จากละครสู่ชีวิตจริง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ให้ข้อคิดเรื่องการนำอวัยวะสัตว์ทำของขลัง วัตถุมงคล

‘ขอพื้นที่ตรงนี้สักนิดนะครับ’ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ขึ้นต้นไว้อย่างนั้นในเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ของเขา จากนั้นก็เล่าความในใจเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องการนำอวัยวะต่างๆของสัตว์มาทำเป็นเครื่องราง ของขลัง หรือวัตถุมงคล โดยบอกว่าก่อนหน้านี้เขาเองก็เคยเชื่อเช่นนั้น อย่างไรก็ตามทุกวันนี้เชื่อในผลของการกระทำมากกว่า ว่า ‘หากเราคิดดีทำดี ความดีจะคุ้มครองเราเอง’

ทั้งนี้มีรายละเอียดเต็มๆว่า…’สวัสดีครับเพื่อนๆที่เคารพรัก อ่านให้จบนะครับ

เพื่อนๆ ครับในช่วงที่ละครตะกรุดโทนออกอากาศทางช่อง 7 ใครที่ได้ดูคงได้เห็นว่าในเรื่องพูดถึงความเชื่อในคาถาอาคม เครื่องรางของขลังจากเสือ ผมขออนุญาตเพื่อนๆ บอกเล่าให้ฟังว่า นั่นเป็นความเชื่อในอดีตที่ไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ของสัตว์ป่าที่กำลังโดนล่าในปัจจุบัน

ผมเคยเข้าใจผิดคิดว่าวัตถุมงคลที่ทำจากเขี้ยว หนังเสือ งาช้าง หรือแม้แต่เขี้ยวพะยูน และสัตว์ป่าอื่นๆ จะปกป้อง หางานหาเงิน ทำให้เราประสบความสำเร็จ ผมเคยเก็บไว้กับตัว ห้อยคอ หรือแขวนที่เอว แต่ในที่สุด ผมก็รู้ว่ามันไม่ได้ช่วยอะไรเลยครับ ทุกวันนี้ผมไม่เชื่อสิ่งเหล่านี้ แต่เชื่อในผลของการกระทำ หากเราคิดดีทำดี ความดีจะคุ้มครองเราเอง

ทุกชีวิตต่างรักชีวิตด้วยกันทั้งนั้น การฆ่าสัตว์เพื่อเอาเขี้ยว งา หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของสัตว์ เพื่อมาทำวัตถุมงคล นั้นคือการฆ่าชีวิตของพวกเขา หยุด เลิก ความเชื่ออย่างผิดๆ ชีวิตจะดีอยู่ที่การกระทำ ความดีจะเป็นเกราะป้องกันตัวเราเองครับ กราบขอบคุณครับ

#ชีวิตดีต้องไร้ฆ่า #ไม่พึ่งเขี้ยวงา’

เขาว่าอย่างนั้น.

 

ขอบคุณเพจ  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แคท’​ โวย ‘กสทช.’​ ถอดคลื่น 700 จากการประมูล
บทความถัดไปร่วมโหวต ท่านคิดว่าการจูบโชว์ในสภาฯ ทำให้สภาฯเสื่อมหรือไม่