รักซ้อน-คืนช่อง-โดนแฉ พระเอกตัวจริง ฯลฯ และสิ่งที่เกิดขึ้นในปี 2562

ตลอดปีกุน 2562 วงการบันเทิงเกิดเรื่องราวต่างๆ มากมายให้ตั้งรับแทบไม่ทัน และนี่คือส่วนหนึ่งของเรื่องราวเหล่านั้น

เรื่องรักหนักหัวใจ

เรื่องราวความรักของเหล่าซุป’ตาร์ยังคงเป็นเรื่องที่ประชาชนให้ความใส่ใจอยู่เสมอ ที่ฮือฮามาตั้งแต่ต้นปีคือเรื่องของนักร้องชื่อดัง ป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง ซึ่งเรื่องเกิดเมื่อมีภาพงานวิวาห์กับ ปลา แฟนสาวนอกวงการที่คบกันมา 14 ปี ทั้งที่ก่อนหน้านั้นคนรักที่เขามักนำมาออกสื่อคือ โบว์ และเมื่อเรื่องราวเป็นข่าวใหญ่ หนุ่มป๊อบก็จัดแถลงข่าวยอมรับว่าที่ผ่านมาเขาคบซ้อน โดยฝ่ายหญิงทั้งคู่ต่างไม่ทราบ เขาเองก็ขี้ขลาดเกินกว่าจะตัดสินใจ กลายเป็นคนที่มีชีวิตอยู่ใน “โลก 2 ใบ” มานานนับ 10 ปี ผลก็คือนอกจาก โลก 2 ใบ จะกลายเป็นวลีฮิต เขาก็ถูกคนในโลกโซเชียลกระหน่ำ บางคนลั่นจะแบนผลงาน อย่างไรก็ดี ณ วันนี้ทุกอย่างเริ่มคลี่คลาย ทิ้งไว้เพียงเรื่องราวเอาไว้ให้ระลึกถึง

เรื่องต่อมา ที่เป็นวาระแห่งชาติของเหล่าแฟนคลับคงเป็นคู่ของ พีช พชร จิราธิวัฒน์ และ แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด ที่อยู่ๆ ก็เกิดข่าวอักษรย่อคู่รักดาราวัยรุ่นเลิกรา แถมแว่วว่างานนี้ฝ่ายหญิงเป็นฝั่งปันใจให้ไฮโซคนดัง โดยช่วงแรกนั้นพีชปฏิเสธแข็งขันว่าไม่ใช่คู่ตน ก่อนภายหลังจะยอมรับทั้งน้ำตา อย่างไรก็ตาม เขาไม่ฟันธงเรื่องมือที่สาม ก่อนที่แพทริเซียผู้โดนกระแสจับผิดจากชาวเน็ตไม่เว้นวัน จะออกมายอมรับว่ากำลังศึกษาดูใจกับ โน้ต วิเศษ รังสีสิงห์พิพัฒน์ ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ว่างานนี้คบซ้อนไหม ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าไม่ใช่ โดยในขณะที่แพทริเซียถูกถล่ม เฟรนซ์ฟรายของหนุ่มพีชกลัยขายดีถล่มทลาย ด้วยแรงสนับสนุนของคนอยากให้กำลังใจ

Advertisement

คู่ เบลล่า ราณี เเคมเปญ กับ เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ตกเป็นประเด็นร้อนแรงพักใหญ่ เมื่อมีข่าวลือว่าพระเอกคนดังสะบั้นรักนางเอกไปเดินหน้าค้นหารักกับนักแสดงหน้าใหม่ ซึ่งใครต่อใครต่างพุ่งเป้าไปสาว ชิงชิง คริษฐา สังสะโอภาส จากพฤติกรรมของสาวเจ้าสื่อในโลกออนไลน์ ที่ทำให้หลายคนเข้าใจไปว่าเธอนิยมชมชอบหนุ่มเวียร์เป็นที่สุด แต่เรื่องราวทั้งหมดก็หยุดลงเพราะฝ่ายชายเคลียร์แล้วว่าชิงชิงเป็นเพียงน้องที่รู้จัก และตัวเขารักเบลล่าเพียงคนเดียว

7 ทีวีดิจิทัลคืนช่อง

Advertisement

นับเป็นเรื่องฮือฮาในวงการวิทยุโทรทัศน์ไม่น้อยเมื่อ 7 ช่องสถานีโทรทัศน์พร้อมใจกันแจ้งสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช. ) ขอคืนใบอนุญาตประกอบกิจการ ได้แก่ช่อง MCOT Family (ช่อง 14) Spring News (ช่อง 19) Spring (ช่อง 26) Voice TV (ช่อง 21) ช่อง 3SD (ช่อง 28) 3 FAMILY (ช่อง 13) และไบร์ททีวี (ช่อง 20) ซึ่งส่งผลให้คนที่ทำงานสายนี้ตกงานเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันก็ยังต้องลุ้นต่อสำหรับอีก 15 ช่องที่เหลือ ว่าจะสามารถอยู่รอดปลอดภัย

โดนแฉไม่หยุด

เรื่องแฉๆ นี่บอกเลยว่ามีให้ขาเผือกคอยติดตามได้ตลอดปี แต่ที่ฮอตข้ามปี แรงดีข้ามภพก็ต้อง โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ที่ภาพลับและแชตหลุดระหว่าง “คุณพี่หมื่น” และอดีตผู้เข้าประกวดรายการร้องเพลง หมวยลี่ เวทีเอเอฟ ซึ่งทำให้หลายคนได้เห็นจินตนาการว่าเขากับเธอน่าจะความสัมพันธ์พิเศษ แบบเกินพี่กับน้อง แต่ทั้งนี้พระเอกคนดังไม่ปล่อยให้ลือนาน โดยออกมาให้สัมภาษณ์ตัดจินตนาการไม่ให้เหลือแม้แต่สักนิด ก่อนที่ภายหลังจะมีสาวนิรนามมาเอ่ยอ้าง อย่างไรก็เขาบอกว่า อายุขนาดนี้ก็ต้องเคยคุยกับใครมาบ้าง และถ้าเจอคนไหนที่ใช่ ก็จะเปิดตัว-เป็นอันว่าจบข่าว

พระเอกตัวจริง

เรียกว่ามาแรงแซงพระเอกทุกคนในวงการปีนี้ คือ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ทุ่มสุดตัวช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา โดยหลังจากเขาไลฟ์สดถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมน้ำตาจากความรู้สึกอัดอั้น สงสารชาวบ้านที่กำลังเดือดร้อน พร้อมประกาศจะนำเงินส่วนตัว 1 ล้านบาทไปช่วย เป็นเหตุให้ใครต่อใครพากันบริจาคเงินเข้าบัญชีเขาเพื่อร่วมด้วยช่วยกัน และแน่นอนว่าหน่วยงานภาครัฐนั้นถูกพูดถึงว่าทำอะไรอยู่ จึงไม่ต้องแปลกใจที่เขาจะกลายเป็นฮีโร่คนใหม่ ขวัญใจของชาวไทยทั้งปวง งานนี้แม้จะมีคนบางคนตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินบริจาค แต่ก็ไม่ได้ทำให้ราศีความดีของเขามัวหมองแม้สักนิด

โรคร้าย-คร่าชีวิต

ปีนี้มีลาลับไป ในบรรดานั้นที่สร้างความตกใจให้แฟนๆ เป็นอย่างมากคือ เหม ภูมิภาฑิต นิตยารส ที่ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองด้วยการผูกคอ และ น้ำตาล เดอะ สตาร์-บุตรศรัณย์ ทองชิว วัย 29 ปี ที่เสียชีวิตหลังถูกนำส่งโรงพยาบาลจากอาการเลือดออกทางปากและจมูก หายใจไม่สะดวก และหลังจากรักษาตัวอยู่ 2 วัน ท่ามกลางความสงสัยว่านักร้องป่วยเป็นโรคอะไรกันแน่ เธอก็สิ้นใจ โดยมาทราบภายหลังว่าเธอเป็นวัณโรคหลังโพรงจมูก และ ขวัญใจ ศรีประจันต์, เป้า ปรปักษ์-วินัย ยืนยง, บุญเชิด พรมประโคน หรือ เชิด ร็อคแสลง

และนี่คือส่วนหนึ่งของเรื่องราวเหล่านั้น

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image