ลำไย ไหทองคำ เผยเส้นทางรักกับ ปุ้ย L.กฮ. รับมีคุยเรื่องแต่งงาน

ภาพจาก @ลำไย ไหทองคำ

หลังจากที่เปิดตัวหวานใจ ปุ้ย L.กฮ. หลายคนก็จับตาเรื่องความรักของ นักร้องสาว ลำไย ไหทองคำ ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้มาเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องราวความรักผ่านรายการ DARASTORY บันเทิงเรื่องใหญ่ว่า เพิ่งครบรอบ 4 ปีไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

“คือจริงๆ หนูรู้จักกับพี่เขามาตั้งแต่ก่อนจะมีเพลงผู้สาวขาเลาะ ก่อนมีชื่อเสียงอีก ส่วนใหญ่จะเจอกันตามงานมากกว่าเราเลยได้พูดคุยกัน”

“คือหนูไปขอถ่ายรูปกับพี่เขา หลังจากที่หนูกลับไปแล้ว พี่เขาทักมาในข้อความเฟสบุ๊ค หนูเลยส่งรูปไปให้เขา เขาก็ตอบกลับมาว่าตัวจริงน่ารักกว่าในรูปนะ จากนั้นเราก็เลยคุยกันมาเรื่อยๆ”

หากถามว่าชอบที่ตรงไหน ลำไย ก็ว่าในช่วงแรกนั้นชื่นชอบความเป็นศิลปิน และก็คิดจากภาพที่เห็นภายนอกว่าน่าจะเป็นสายปาร์ตี้ ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ แต่พอได้รู้จักตัวจริงกลับตรงกันข้าม

“กลายเป็นว่าเขาบอกให้เราอย่าลืมสวดมนต์ไหว้พระก่อนขึ้นคอนเสิร์ตนะ หรือจะเป็นเรื่องการกินก็บอกว่าอย่ากินหมูกระทะ ให้กินของมีประโยชน์และเป็นคนที่เสมอต้นเสมอปลายไม่เคยชวนเราเถลไถลเลย”

ก่อนจะเล่าถึงโมเมนต์ที่ตกลงปลงใจเป็นแฟนกันว่า

“เริ่มคุยกันตอนนั้นหนูอายุ 18 พี่เขา 27 ห่างกัน 9 ปี”

“เราก็มีโอกาสได้เจอ ไปกินข้าวกันแล้วเขาเคยบอกว่าจะไม่พิมพ์ขอเป็นแฟนแต่จะขอเป็นแฟนกันต่อหน้า วันนั้นเขาเลยขอเราเป็นแฟนค่ะ ตอนนั้นก็คุยกันมาสักพักแล้วแต่ยังไม่ถึงปี”

“วันนั้นหนูไม่ได้ตอบพี่เขาเพราะเขินอยู่ เราแค่พยักหน้าตอบรับพี่เขาไป”

ส่วนที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ก็เพราะอยากจะให้แน่ใจก่อนว่าแกฝ่ายจริงจังแค่ไหน

“อยากจะเปิดเผยในตอนที่เรามั่นใจแล้วว่าเขาจริงใจและมั่นคง อยากรู้นิสัยพี่เขา และเขาก็เสมอต้นเสมอปลายมาโดยตลอดเลยทำให้รู้ว่าคนนี้โอเค และไม่ได้ดูแลแค่เราเขาดูแลครอบครัวเราด้วยเป็นห่วงทุกๆ เรื่อง”

ไม่หวั่นว่าเรตติ้งจะตก “เราคิดว่าแฟนๆ ชื่นชอบเราและติดตามที่ผลงานมากกว่าและก็คิดว่าเราไม่ปิดบังดีกว่า เพราะยังไงคนเราก็ต้องมีแฟนมีครอบครัว”

กับแพลนแต่งงาน ลำไย ก็ว่า “คือพี่เขาก็บอกว่าช่วงวันเกิดจะให้พ่อแม่มาคุย”

“แต่แม่หนูเขาก็บอกว่าให้ดูๆ กันไปก่อนเพราะว่าดวงเราเรื่องงานจะไม่รุ่ง”

ถ้าถามว่าเขามาขอตอนนี้จะแต่งไหม “ก็ถ้ามาขอก็แต่งค่ะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon