คู่จิ้นรุ่นใหญ่ ‘อ. เชน’ รับมีใจให้ ‘ครูอ้วน’ มานาน แต่ต้องรักษาระยะห่างเพื่อความสัมพันธ์

เป็นคู่จิ้นรุ่นเดอะแห่งวงการบันเทิงไทยมาเนื่นนาน สำหรับ อ.เชน จตุพล ชมภูนิช และ ครูอ้วน มณีนุช เสมรสุต ล่าสุดควงคู่ออกโรงเผยความในใจทั้งหมดในรายการคุยแซ่บShow ทางช่องOne31 ถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่อยู่ในสถานะอะไรกันแน่

คำว่าจิ้นสำหรับสองคนนี้เริ่มมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ?
อ.เชน : อาจจะเริ่มมาตั้งแต่ผมเห็นครูอ้วนในทีวีแล้ว แล้วก็เห็นตัวจริงในรายการ จริงๆ ผมไปเรียนร้องเพลงกับเขามาก่อนนะสมัยที่โรงเรียนเขายังไม่ค่อยเจริญ ช่วงนั้นเรียนที่บ้านด้วยนะ ตอนนี้สาขาเพียบ ครูอ้วนก็มาสอนบ้าง สอนวิธีการหายใจ

รู้สึกยังไงที่ไปเรียนกับครูอ้วนแล้วได้ใกล้ชิดกันคิดว่าคนนี้คือผู้หญิงที่ใช่เลยมั้ย ?
อ.เชน : ตอนนั้นยังเป็นแค่ลูกศิษย์กับอาจารย์ แต่ว่าการที่ลูกศิษย์จะหลงรักอาจารย์มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ครูเขาก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องมันนานมาแล้ว เขาก็ยังมองโลกไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ แต่ผมมีใจมาตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว แต่เราสนิทสนมกัน เจอตัวกันจริงๆ ตั้งแต่อยู่ในรายการ ไปคอมเมนต์ด้วยกัน

ฝ่ายสาวมีอะไรจะนำเสนอบ้างมั้ย ?
ครู้อ้วน : ความเป็นคู่จิ้นอ้วนตกใจมากกับวันนึงที่สื่อเอาไปลงแล้วก็จับคู่เรา ซึ่งเราก็ตกใจมากคือไม่เข้าใจจริงๆ ว่าคู่จิ้นแปลว่าอะไร จนกระทั่งได้รู้ว่าคำว่าจิ้นมันมาจากคำว่าอิมเมจิ้น คิดกันไป ฝันกันไปตามความสุขของแฟนคลับ

มีความเป็นจริงอยู่ในความฝันนั้นกี่เปอร์เซ็นต์ ?
ครูอ้วน : ส่วนตัวของอ้วนใช่มั้ยก็บอกตรงๆ เลยว่าแอบวาบหวามอยู่เหมือนกัน

ถึงขนาดมีผู้ปกครองโทรหาครูอ้วนสายตรงว่าให้ระวังผู้ชายคนนี้หรอ ?
ครูอ้วน : อันนี้เป็นสิ่งที่อ้วนตกใจมาก เพราะว่าเริ่มเชื่อกันไปจริงจังถึงระดับผู้ปกครองของนักเรียน ซึ่งเมื่อก่อนนี้ก่อนที่อาจารย์จะเข้ามาในวงการอาจารย์เคยทำงานอยู่ในองค์กรบางองค์กร ซึ่งเค้าบอกว่าครูอ้วนคะดิฉันเคยทำงานอยู่ในองค์กรนั้นองค์กรนี้มาครูอ้วนต้องระวังอาจารย์เชนดีๆ เลยนะคะ อย่าไปเผลอนะคะครูอ้วน

หมายถึงว่าอาจารย์เป็นคนเจ้าชู้หรอ ?
ครูอ้วน : ก็เขาอายุตั้งเท่าไหร่แล้วล่ะ เขาก็ต้องมีอดีตมาเยอะแยะ

ทั้งคู่เคยแอบมีใจให้กันจริงๆ มั้ย ?
อ.เชน : คือตอนที่เราไปเจอกันในรายการคอมเมนเตเตอร์มีอยู่สามคนคือ มีผม มีครูอ้วน แล้วก็มีพี่โน๊ตแล้วมันควรจะเป็นใครล่ะที่ผมจะรู้สึกดีด้วย พี่โน๊ตหรอ ไม่เหมาะมั้ง

รู้สึกดีในฐานะคนรักทั้งคู่เคยมีสิ่งนี้ให้กันหรือเปล่า เคยแอบคบกันมั้ย ?
อ.เชน : คนเราเจอคนวันละเป็นพันแต่เราไม่รู้จักกันนะ บางคนที่เรารู้จักกันเราก็ไม่ได้ผูกพันกัน คนเราผูกพันกันแต่ก็ไม่ได้รักกัน มีบางคนเท่านั้นที่เราเจอกันแล้วเรารักกัน ฉะนั้นเชื่อว่าคนเราไม่มีทางเจอกันด้วยความบังเอิญ สรุปอย่างที่บอกเมื่อกี๊
ครูอ้วน : เนี่ยแหละคือเสน่ห์ของอาจารย์เชนที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่คุยกัน

ครูอ้วนเคยรู้สึกว่าอาจารย์เชนจีบครูอ้วนมั้ย ?
ครูอ้วน : อ.เชน เป็นคนที่มีความตรงมาก หน้าจอเป็นแบบนี้แต่หลังจอเป็นอีกแบบนึง อ.เชน จะเป็นคนขี้อาย พูดน้อย 10 ปี จะทานข้าวกันหนเดียว เพราะฉะนั้นสิ่งต่างที่เราเห็นเราจะไม่รู้สึกได้เลยว่าแท้ๆ เขาเป็นคนอย่างไร แต่หลังกล้องแล้วอีกเรื่องนึงเลย เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราสัมผัสได้คือเขาเป็นกัลยาณมิตร เขาเป็นคนที่มาเติมเต็มในสิ่งที่ความเป็นเพื่อนควรจะมี

ถ้า อ.เชนมาจีบครูอ้วนจะโอเคมั้ย ?
ครูอ้วน : การตั้งใจจีบจริงๆ เป็นสิ่งที่น่ากลัวมากเลย แล้วมันจะต้องมีอนาคตซึ่งอ้วนกับอาจารย์เชนมองอนาคตกันไม่ออกเลย เพราะจริงๆ แค่เริ่มต้นมันก็ไม่ได้แล้ว เขาเป็นลูกคนเดียว อ้วนเป็นลูกคนสุดท้อง ลูกคนเดียวจะถูกตามใจมาขนาดไหน แล้วลูกคนสุดท้องจะเป็นประมาณไหน เพราะฉะนั้นเบื้องหลังกล้องมีความจิ้นเยอะมาก

เคยแชตไลน์หากันนอกรอบมั้ย ?
ครูอ้วน : ไม่มี เขาโทรหาหนเดียว เรื่องหมา คือเขาเป็นคนเก็บรายละเอียดโดยที่เราไม่รู้ตัวเลยว่า เขาเป็นคนเก็บรายละเอียดว่า เราเป็นคนชอบอะไรทำอะไรยังไง จนวันนึงเห็นโทรศัพท์ก็รับอัตโนมัติ เขาก็ถามว่าหมาเอาสีอะไร แต่เราหัวใจพองโตตรงที่ว่าอาจารย์เชนเขาเก็บรายละเอียดตรงที่ว่า เขารู้ว่าเราเป็นคนรักหมามาก มารู้ทีหลังว่าเขาไปเจอสุนัข ให้ อ.เชน เล่า
อ.เชน : มีคนจะขายสุนัขต้องการจะโละหมดบ้าน ก็เลยนึกถึงครูอ้วน เผื่อว่าครูอ้วนเขาซื้อ หรือเขาจะเอาเวลาเห็นหน้าหมาเขาจะได้นึกถึงผมบ้างว่าผมเป็นคนแนะนำหมาตัวนี้ให้

ทั้งคู่เป็นสเปกของกันและกันมั้ย ?
ครูอ้วน : มันเป็นความฝันของคนทุกคนนะว่าจะมีผู้ชายที่เป็นผู้นำ เป็นผู้ชายที่มีความรับผิดชอบ พูดเพราะ เอาใจ ดูแล ตลก อาจารย์เชนไม่ใช่เลย

แต่ภายนอกอาจารย์เชนเป็นแบบนั้นทุกอย่าง ?
ครูอ้วน : ถูกต้อง หน้ากล้องเป็นทุกอย่าง แต่หลังกล้องอย่างที่บอกมีอะไรให้จิ้นอีกเยอะมาก

แล้วครูอ้วนถือว่าเป็นผู้หญิงสเปกเรามั้ย ?
อ.เชน : ครูอ้วนเค้าเป็นคนที่มีมาตรฐานชัดเจน รูปแบบการใช้ชีวิต อนาคต เค้าจะมีเป๊ะๆ หมด แล้วเขาไม่เคยเปลี่ยนด้วย เพราะถ้าเค้าอยู่ตรงนี้แล้วผมอยู่ตรงนี้ ผมก็คงไม่ได้ขึ้นไปหาเขาหรอก ถ้าเขาลดระดับว่าเป็นใครก็ได้แค่เป็นผู้ชายก็พอแล้ว ผมน่าจะติดอันดับอยู่

ตอนนี้ครูอ้วนโสด แล้วเปิดโอกาสให้อาจารย์เชนมั้ย ?
ครูอ้วน : อ้วนเชื่อในความรัก ความรักเป็นสิ่งที่มีพลังมากๆ เพราะฉะนั้นไม่เคยปิดกั้นความรักเลย แต่อ้วนกลัว กลัวในสิ่งที่มันจะเกิดขึ้นที่สวยงามในวันนี้แล้วอนาคตมันจะไม่สวยงามแบบนี้ เพราะฉะนั้นเราอยากจะเก็บวันแบบนี้เอาไว้ให้นานๆ ที่สุด

ไม่เคยเจอแขกไหนที่พูดได้คลุมเครือขนาดนี้มาก่อน ยังไม่ได้คำตอบเลย ?
อ.เชน : ภูเขาเวลาเรามองไกลๆ มันสวย มีเมฆ มียอดเขางดงาม ลองขึ้นไปดูซิ ต้นไม้ อิฐ หิน ใบหญ้าก็พื้นดินธรรมดาเนี่ยแหละ เพียงแต่มันก่อตัวขึ้นไปสูง ถ้าเราใกล้บางสิ่งบางอย่างมาก บางอย่างเรามีไว้สำหรับรักษาระยะ บางคนอยู่ไกลๆ แล้วมันเคารพกัน เกรงกลัว เกรงใจ มีความรู้สึกดี พอคนใกล้กันพูดอะไรก็ได้ คนกันเอง มีไรป่ะ เราไม่อยากให้ถึงวันนั้นไง เรารักษาความห่างเพื่อรักษาความสัมพันธ์ต่อไปไม่ดีหรอ

เคยมีการงอนกัน โกรธกัน ทะเลาะกัน เสียใจกันมั้ย ?
อ.เชน : เคย บางทีเคยมีคนเอาช่อดอกไม้มาให้ที่รายการ เดินมาแบบงงๆ เลย เหมือนมาส่งดอกไม้แต่จริงๆเป็นเจ้าของดอกไม้ บางทีมานั่งคุยด้วยต่อหน้าต่อตา

ลึกๆ แอบหึงหรอ ?
อ.เชน : ผมมองอยู่ว่าไปที่อื่นก็ได้ ทำไมต้องมาให้ในรายการนี้ ไปให้ที่โรงเรียนก็ได้ ทำไมต้องมาให้ที่รายการนี้แล้วก็มานั่งเฝ้า เขาก็คุยกันดี แต่ผมไม่รู้ใครนะ แต่ดูแล้วไม่สบายใจ ของแบบนี้ถ้าเราไม่รู้ไม่เห็นก็ไม่มีปัญหา

หน้ากล้องกับหลังกล้องอาจารย์เชนเป็นยังไง ?
ครูอ้วน : หน้ากล้องเป็นคนที่พูดฉะฉาน มีอารมณ์ตลก แต่พอคัทเขานิ่งไม่พูดกับใครเลย แรกๆ ที่เจอกันเขานั่งอ่านหนังสือมุมนึงโดยที่ไม่คุยกับใครเลยเป็นชั่วโมง

ที่บอกว่าครูอ้วน วีน โลกส่วนตัวสูงเป็นยังไง ?
อ.เชน : เขาจะมีรูปแบบการใช้ชีวิตส่วนตัว อาหารก็จะจัดมาเองเป็นสำรับมีชุดกลาง ชุดใหญ่ ชุดเล็ก มีตั้งแต่ออเดิร์ฟ เมนเคอร์สตบท้ายด้วยของหวาน ก็จะกินอยู่แค่นี้ไม่ยุ่งกับใคร

อยากจะบอกอะไรกับผู้หญิงคนนี้ ?
อ.เชน : คือเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องงานมันเป็นเรื่องส่วนตัว ฉะนั้นพอมันเป็นเรื่องส่วนตัวมันไม่จำเป็นต้องมาพูดอะไรต่อหน้าคน ผมพูดออกมาได้เลย โดยไม่ต้องมานั่งแต่งข้อความ ผมรู้สึกดีกับครูอ้วนมาตั้งแต่วันแรกๆ ที่ได้เจอแล้ว จนกระทั่งบัดนี้ทุกอย่างมันก็ยังคงเหมือนเดิม อาจจะเพราะเรารักษาระยะความถี่ห่างเอาไว้ มีปฎิสัมพันธ์กันในบางช่วงเวลาบ้าง มันไม่ถึงกับจะมาใกล้กันจนมากระทบกัน พอมันมีช่องว่างระหว่างกันมันก็มีช่องว่างแห่งความคิดถึงมาอยู่ตรงกลางได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นิสิตจุฬาฯ กดดัน รบ. แก้ปัญหาเชิงรุก PM2.5 ออก กม.อากาศสะอาดลดมลพิษ
บทความถัดไปม.หอค้าไทย เผยปัจจัยเสี่ยงกระทบส่งออกแยะ คาดปี’63 สูญกว่า 6.4 หมื่นล้าน ชี้ทางรอดพึ่งพาลงทุนรัฐ-เอกชน