สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย โหวตไม่รับกฏใหม่ ‘สุพรรณหงส์’ เตรียมเข้าหารือ สมาพันธ์ภาพยนตร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่สมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติจะปรับเกณฑ์ภาพยนตร์ไทยที่เข้าชิงรางวัลสุพรรณหงส์ใหม่โดยภาพยนตร์ที่จะได้รับการพิจารณาจะต้องเข้าฉายใน 5 จังหวัดใหญ่ คือ กรุงเทพฯ, เชียงใหม่, ชลบุรี, นครราชสีมา และนครศรีธรรมราช รวมถึงจะต้องมีผู้เข้าชมภาพยนตร์เรื่องนั้นไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นคน ซึ่งผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์หลายคนไม่เห็นด้วย และสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทยได้จัดประชุมสมาชิกเพื่อระดมความเห็นในเรื่องดังกล่าวนั้น ล่าสุดเพจสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทยเผยถึงรายงานการประชุมถึงประเด็นดังกล่าวโดยสรุปว่า

หลังจากสมาชิกได้แสดงความเห็นและช่วยกันหาทางออกของปัญหาดังกล่าว แต่ยังไม่สามารถได้บทสรุปที่สมบูรณ์ ประธานในที่ประชุมจึงได้เสนอให้มีการลงคะแนน

โดยผลการลงคะแนนสมาชิกส่วนใหญ่เห็นว่า สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทยไม่ยอมรับกฏเกณฑ์ใหม่ของสมาพันธ์ภาพยนตร์ในการประกวดสุพรรณหงส์ แต่พร้อมจะร่วมกันหาทางออกและทองหาแนวทางที่พัฒนาอุตสาหกรรมร่วมกัน โดยสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทยจะเสนอเงื่อนไขให้ทางสมาพันธ์ภาพยนตร์พิจารณา ทั้งนี้หากทั้งสองสมาคมไม่สามารถบรรลุข้อตกลงและแนวทางพัฒนาอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยอันเป็นที่พึงพอใจของทั้งสองฝ่ายได้ สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทยก็จะไม่ยอมรับกฏเกณฑ์ใหม่ของการประกวดสุพรรณหงส์นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เกษตรฯ ผุดมาตรการแก้แล้ง ทุ่ม 3.1 พันล้าน จ้างงานเกษตรกรขาดรายได้
บทความถัดไปรอดปาฏิหาริย์ หนุ่ม 24 ปี ซิ่งเก๋งชนต้นไม้ข้างทาง รถเหลือแต่ซาก แต่สภาพไม่ค่อยเป็นอะไร