ผู้จัด-ตร.แจงคอนเสิร์ต The Legend music ล่ม

จากกรณียกเลิกคอนเสิร์ต The Legend Music Festival 2020 ที่เป็นการรวมตัวของ 8 ศิลปินยิ่งใหญ่ยุค 90 นำโดย เสก โลโซ , บิลลี่ โอแกน , หรั่ง ออเคสต้า , นูโว , เจ เจตริน , คริสติน่า , ใหม่ เจริญปุระ และ ติ๊ก ซีโร่ โดยจะจัดแสดงที่ สนาม SCG เมืองทองธานี ซึ่งผู้จัดยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ต ล่วงหน้าเพียง 1 ชั่วโมง นั้น

อ่าน : แฟนเพลงเดือด! ผู้จัดยกเลิกคอนเสิร์ต The Legend music festival 2020 กะทันหัน

ทั้งนี้ ผู้จัดคอนเสิร์ตและสภ.ปากเกร็ด ประกอบด้วย นายเกียรติ ตยาคีกุล.Project manager,  วีรวุฒิ ตรีพรม ผู้จัดงาน,  ภูมินันทน์ พิพัฒน์วิภู ผู้จัดงาน,  จิรพฤทธิ์ มงคล ทนาย, พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด และ สุรเชษฐ์ เฉลิมผล กรรมการผู้จัดการ บริษัทดิจิทัล แซฟวี่ จำกัด ได้ออกมาแถลงข่าวร่วมกันถึงกรณีที่เกิดขึ้น โดยใช้เวลาแถลงข่าวประมาณ 12 นาที

โดยทางผู้จัดงาน เผยว่า ผู้จัดมีความตั้งใจและได้เตรียมงานค่อนข้างพร้อมมากทั้งโปรดักชั่น รวมถึงศิลปินก็มีความพร้อมที่จะเล่นคอนเสิร์ต ลองเข้าไปดูในเพจได้ มีการซาวด์เช็กต่างๆ พร้อมมาก ส่วนสาเหตุนั้น เกิดจากขั้นตอนการขออนุญาต มีความผิดพลาด ล่าช้าในบางส่วน ทำให้เกิดความขัดข้อง ที่ไม่สามารถจัดคอนเสิร์ตได้ ทางผู้จัด ยินดีรับผิดชอบทุกอย่าง ขออภัย แฟนเพลงทุกท่านในที่นี้ด้วย ท่านใดที่ซื้อบัตรไปแล้ว ก็สามารถติดต่อได้ทาง ทิกเก็ต มี หรือ ผู้กำกับพื้นที่ ผู้จัดรับผิดชอบค่าเสียหายและพร้อมเยียวยาทุกอย่าง

ทั้งนี้ขอยกเลิกคอนเสิร์ตไปก่อน จะจัดอีกครั้งแน่นอน แต่จะเป็นเมื่อไหร่นั้น ทางทีมงาน โปรดักชั่น ขอเวลาไปสรุป และเตรียมงานแล้วจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งว่าจะจัดได้เมื่อไหร่ จะพยายามทำให้เร็วที่สุด ส่วนที่ถามว่าความเสียหายที่เกิดกับศิลปินนั้น ในส่วนของศิลปินได้รับค่าตัวไปแล้ว

ขณะที่ พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองปราบเอง พื้นที่การจัดงานอยู่เมืองทองธานี มีการจัดคอนเสิร์ตบ่อย แต่ส่วนใหญ่จัดในสถานที่ปิด คือในอารีนา หรือ ธันเดอร์โดม จุผู้ชมได้ 8,000 คน ซึ่งทำให้การรักษาความปลอดภัยทำได้ง่าย แต่ครั้งนี้เป็นคอนเสิร์ตเปิด คือจัดในสนามกีฬา จุคนได้มากถึง 14,000 คน ซึ่งต้องใช้มาตรฐานการรักษาความปลอดภัยเช่นเดียวกับการแข่งขันฟุตบอล อาทิ ท่าเรือ กับเมืองทอง ที่ต้องใช้การ์ด 150 คน และตำรวจ 180 คน

ที่ผ่านมาในพื้นที่เมืองทอง ไม่เคยมีการจัดในสนามเปิดหรือพื้นที่โล่งแจ้งมา 3 ปีแล้ว เพราะก่อนหน้านั้นมีการจัดคอนเสิร์ตเพื่อชีวิต มีการแทงกันตาย

หน้าที่หนักของตำรวจ คือ การรักษาความปลอดภัย และจราจร แต่การอนุญาตให้จัดคอนเสิร์ต เป็นเรื่องของฝ่ายปกครอง หากมีการเสนอทุกอย่างครบถ้วน ไม่มีปัญหาอะไร กรณีใช้เครื่องขยายเสียง ก็ต้องให้เทศบาลปากเกร็ดอนุญาต และถ้ามีเรื่องแอลกอฮอลล์ ก็ต้องประสานสรรพสามิต นนทบุรี แต่คอนเสิร์ตครั้งนี้ทำไม่สมบูรณ์ ทำในเวลากระชั้นชิดเกินไป ทำให้เกิดข้อผิดพลาดของการดำเนินการ

ทั้งนี้หลังจากที่คอนเสิร์ตไม่สามรถจัดได้ ตำรวจรู้ว่ามีประชาชนเดินทางมาแล้ว และเสียความรู้สึก เขาจะมาร่วมงานในครั้งนี้ แต่ชมไม่ได้ เราก็รับรู้ถึงความไม่พอใจ หน้าที่ตำรวจคือ ดูแลความสงบเรียบร้อย ไม่ให้เกิดเหตุกระทบกระทั่ง ผู้เสียหายก็อาจจะเจ็บใจ

เมื่อความผิดสำเร็จแล้ว ประชาชนจึงร้องทุกข์กับผู้จัด ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน โดยมีผู้ร้องทุกข์ 101 ราย กับ สภ.ปากเกร็ด โดยปกติเขาต้องเดินทางปแจ้งความที่ สภ.ปากเกร็ด แต่ทว่างานนี้มีคนเดินทางมาจากต่างจังหวัดและต่างประเทศ เราจึงได้อำนวยความสะดวก ให้แจ้งความโดยให้ถ่ายบัตรประชาชนไว้ ก็มีการตั้งกลุ่มไลน์สำหรับคนที่แจ้งความแล้ว จากนี้จะมีการรับคำร้องทุกข์ และสอบปากคำ ความเสียหายตามข้อหา ฉ้อโกงประชาชน ก็จะมีการแจ้งให้ประชาชนให้ทราบผ่านไลน์ รวมถึงดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหากับทางผู้จัดต่อไป

แถลงข่าวชี้แจงยกเลิกงานคอนเสิร์ต The Legend Music. Festival 2020

โพสต์โดย The Legend music festival เมื่อ วันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2020

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เค้นฟอร์มแกร่ง! ‘เมย์’ ตบล้างแค้น ‘หวัง ฉียี่’ 2เกมรวด ทะยานเข้าชิง ศึกอินโดนีเซีย มาสเตอร์ 2020
บทความถัดไป‘นิชิโนะ’ปัดไม่พูดถึงเชิ้ตดำ ยกนักเตะทำได้เต็มที่แล้ว