ทุกปัญหาทำ ‘แก้ว BNK48’ เติบโต อยู่ได้ทุกวันนี้เพราะกำลังใจ

เข้าโรงภาพยนตร์แล้วสำหรับ ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ ที่ แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ หรือ แก้ว BNK48 ร่วมแสดงกับนักแสดงจากจักรวาลไทบ้าน และเพื่อนร่วมวงทั้ง  เนย, โมบายล์, ตาหวาน, น้ำหนึ่ง, น้ำใส, ปูเป้ และไข่มุก

“ตื่นเต้นมากเหมือนกันค่ะ เพราะว่า ไม่เคยทำงานการแสดงมาก่อนเลย ” แก้วเล่าพร้อมรอยยิ้ม พร้อมบอกว่าการแสดงร่วมกับเพื่อนนั้นทำให้การทำงานของเธอเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

ขณะในส่วนของคาแร็คเตอร์นั้น แก้ว เล่าให้ฟังว่าถึงจะแสดงเป็นตัวเอง แต่อย่างไรก็มีความแตกต่าง

“เราเล่นเป็นตัวเอง แบบที่เขากำหนดคาแรคเตอร์ให้ ก็มันก็เลยยากนิดนึง”

Advertisement

นั่นเพราะแก้ว BNK48 ตัวจริงไม่ได้ขี้โวยวายเหมือน แก้ว BNK48 ในภาพยนตร์

“ตัวจริงไม่มีใครกรี๊ดแบบในหนังแน่ๆ ตัวจริงแก้วอดทนนะคะ เราก็จะให้ทุกอย่างมันผ่านไป ถ้าที่สุดจริงๆ จะแอบบ่นกับเพื่อนตอนที่ทุกอย่างผ่านไปแล้วว่า เราไม่โอเคเลย แต่ว่าในเรื่องทุกคนจะเล่นใหญ่นิดนึง(หัวเราะ) เผื่อให้ภาพยนตร์มีมิติของความเป็นแก๊งที่อยู่ด้วยกันแล้ววุ่นวาย ”

แต่เมื่อมติชนออนไลน์ขอให้ประเมินคะแนนการแสดตัวเองเธอขอให้ 5 เต็ม 10

“มันก็เป็นเรื่องแรกของเรา เราก็ยังไม่ได้ทำเต็มที่ขนาดนั้น บทของเรามันก็ไม่ได้ส่งอารมณ์ อะไรมาก พอใจกับหนัง แต่ว่าให้คะแนนการแสดงตัวเองครึ่งหนึ่งก่อน 5/10 ”

ส่วนความคาดหวังนั้นหากตอบแบบนักธุรกิจเธอจะบอกว่าอยากให้เรื่องนี้ไปได้ไกล และเข้าถึงมวลชนมากที่สุด แต่ถ้าหากจะตอบในฐานะนักแสดงเธอแค่อยากให้เรื่องนี้สร้างความสุขให้แก่ผู้ชม

” เราแค่อยากให้คนไปดูแล้วมีความสุขเท่านั้นเลยค่ะ เพราะว่าสำหรับหนูรายได้ มันก็คือผลพลอยได้ แต่ว่าอยากให้คนเข้าไปดูแล้ว รู้จัก BNK48 มากขึ้น ได้เห็นหนูเล่นเปียโน มีความสุขกับอะไรง่ายๆในชีวิต หนูคาดหวังแค่นั้นเลย ให้คนเอ็นดู และมีความสุขกับหนังของเรา ”

ในปี 2562 ที่ผ่านเธอพบเจอดราม่า และคำวิจารณ์ค่อนข้างหนัก ซึ่งแก้วบอกกับว่าสิ่งเหล่านั้นทำให้เธอเติบโต

“ทุกคนอาจจะมองว่ามันเป็นแบบที่ทำให้ภาพลักษณ์แก้วเสีย หรือสิ่งที่ทำให้แก้วดูเป็นคนไม่ดี แต่ว่าในวันที่แก้วผ่านมันมาได้ แก้วกลับรู้สึกว่า ฉันเก่งจังเลย”
” วันที่ผ่านมันมาได้รู้สึกว่า ปัญหามันสร้างขึ้นมาเพื่อให้เราเรียนรู้ ที่จะเติบโตและแก้ไขมัน เพราะฉะนั้น แก้วดีใจที่ผ่านมันได้ และดีใจที่รู้ว่ามีคนอีกจำนวนหนึ่งที่ยังคอยให้กำลังใจแก้ว อยู่พร้อมที่จะอยู่ข้างๆกัน ดีใจที่ ได้รับกำลังใจมากมายขนาดนี้ จากคนที่เรารัก ”

ทั้งนี้เธอยอมรับว่าที่เธอรู้สึกเสียใจ เพราะในตอนนั้นเธอรับคำวิจารณ์ที่ทุกคนมีต่อเธอมาเก็บไว้ในใจเพียงคนเดียว

“แก้วเอาความรู้สึกของแก้ว ไปฝากไว้กับคนอื่น มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับเราคนเดียว อย่างเราเสียใจ เราไม่ได้เสียใจเพราะว่าเราทำผิดคนเดียว แต่ว่าเราเสียใจเพราะคนพันคน เห็นความผิดพลาดของเรา แล้วก็กำลังมองว่าเราผิดเยอะเลย แทนที่เราจะรู้สึกผิดคนเดียว เรากลับเอาความรู้สึกของคนหนึ่งพันคนนั้น มารู้สึกผิดที่เราด้วย มันไม่ได้เสียใจมากกว่าคนอื่นแต่ว่า ความเสียใจมันขึ้นกับคนอื่นด้วย มันเลยรู้สึกว่ามันมีผลกับเรามาก ขณะเดียวกันตอนเราดีใจ เราก็ไมได้อยากดีใจคนเดียว เราอยากเห็นคนที่เรารักดีใจด้วย มันก็เลย เป็นมวลความรู้สึกใหญ่ที่มันมีผลกระทบกับเรา

เพราะฉะนั้นคืนวันที่ผ่านมา เธอลุกขึ้นก้าวเดินได้เพราะกำลังใจจากทุกคน
“มันสำคัญมากเลยค่ะ จะบอกว่าแก้วมีวันนี้ได้เพราะว่ากำลังใจจากทุกคน ก็ถ้าไม่มีกำลังใจ คงมาไม่ถึงตรงนี้เหมือนกันนะคะ”
” ทุกวันนี้เราตื่นมาทำงานได้ เพราะว่ามีกำลังใจเหมือนกันค่ะ สำคัญมากที่สุดในโลก”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image