‘วู้ดดี้’ เปิดใจถึงงานแต่ง เผยภูมิใจในสิ่งที่เป็นและมีความสุขกับชีวิตตอนนี้มาก

เป็นข่าวฮือฮาอย่างมากหลังจาก วู้ดดี้ – วุฒิธร มิลินทจินดา ออกมายอมรับอย่างชัดเจนว่าตอนนี้ได้แต่งงานกับแฟนหนุ่มหลังคบหาดูใจกันมานาน 9 ปี ไปเมื่อวาเลนไทน์ปีก่อนที่ภูเก็ต โดยจัดงานแบบส่วนตัว ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดเผยกับ ‘มติชนออนไลน์’ ว่าจะกลับมาแถลงข่าวอีกครั้งเพราะตอนนี้อยู่ที่พม่า

ล่าสุดเช้าวันนี้ (28 มิ.ย.) พิธีกรหนุ่มก็ได้เปิดใจถึงเรื่องราวความรักทั้งหมดอีกครั้งผ่านรายการ ตื่นมาคุย โดย วู้ดดี้ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ตนไปทำงานที่พม่า ซึ่งมีสายโทรศัพท์ติดต่อมาหาตนเยอะมากถึงประเด็นที่เกิดขึ้น ซึ่งตนไม่นึกว่าประเด็นนี้มันจะแรงขนาดนี้ โดยต้องพูดถึงที่มา มาจากหนังสือ ‘ไทม์เอาต์ ไทยแลนด์’ ที่เคยสัมภาษณ์ตนไว้นานแล้ว ซึ่งทางหนังสือก็ถามตนทุกเรื่องรวมถึงเรื่องการแต่งงานว่ารู้สึกอย่างไรบ้าง ซึ่งตนตอบว่าไม่คิดจะแต่ง แต่มันเป็นความคิดเมื่อสามปีก่อน จากนั้นทางหนังสือก็ถามกลับมาว่าแล้วตอนนี้คิดอย่างไร ตนเลยตอบไปว่าไม่ได้รู้สึกแบบนั้นแล้ว เขาจึงถามกลับมาอีกว่าเพราะอะไร ตนจึงบอกไปว่าเพราะแต่งงานแล้ว ซึ่งพอตอบไปทางทีมงานก็รู้สึกตกใจ จากนั้นเขาก็ให้อธิบายความเป็นมาว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร

ภาพจาก 2

“ผมอยากจะชี้แจงอย่างนึงว่าที่ให้สัมภาษณ์ไปเนี่ย ไม่ได้บอกว่าแต่งงานที่นิวยอร์กนะ ถึงขั้นให้ทีมงานผมโทร.ไปเช็กกับทีมงานไทม์เอาต์ฯ ว่าผมพูดไปเหรอว่าเป็นที่นิวยอร์ก เพราะจำได้ว่าบอกไปว่าแต่งงานที่ภูเก็ต ปรากฏว่าเป็นการเข้าใจผิด ซึ่งพอมีคำว่านิวยอร์ก อเมริกามันดูแบบว่ายิ่งใหญ่ ต้องมีการจดทะเบียนแน่ๆ ซึ่งอันนั้นไม่ใช่”

“เรื่องมันเกิดขึ้นเมื่อสองปีครึ่งที่แล้ว วันวาเลนไทน์ที่ภูเก็ต ด้วยความที่หลายคนอาจจะคิดว่ามันเป็นการสร้างกระแสงานอีเวนต์หรืออะไรสักอย่างก็อยากจะบอกตรงนี้ว่างานนั้นมีแค่เพื่อนๆ และผมก็คิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีเนอะ คบกันมา 9 ปี คือ ก่อนตายก็น่าจะได้ทำอะไรสักอย่างให้ครบ ได้มีโอกาสบวชแล้ว ได้เกิดมาเป็นคนไทยด้วยซึ่งภูมิใจมาก ได้มีโอกาสรับใช้พ่อแม่ ได้เจอคนที่ตัวเองรัก และผมคิดว่าการแต่งงานไม่ว่าจะเป็นเพศใดคุณก็มีสิทธิ์เท่าเทียมกับทุกๆ คน”

4

“งานนี้เป็นงานที่จัดภายใน โดยมีเพื่อนๆ ผมที่สนิท ไม่มีอะไรมาก ไม่มีพิธี ไม่มีบาทหลวง เอาจริงๆ ผมก็ไม่คิดว่าคนจะมาสนใจอะไรมาก เลยสงสัยว่าเอ๊ะ! ทำไมคนถึงสนใจเรื่องนี้จัง เลยตัดสินใจพูดและจบด้วยตัวเองในวันนี้เลย ซึ่งผมภูมิใจในสิ่งที่ผมเป็นมาก ผมมีความสุขกับชีวิตของผม และอยากบอกทุกคนว่าสิ่งที่มันเกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ผมมีความสุขมากแล้ว มันเป็นการเฉลิมฉลองความรักที่มีให้กับคนคนหนึ่งว่าผมเลือกคุณแล้วนะ ชีวิตเราจะเดินไปด้วยกันแบบนี้”

“บอกเลยว่าเมื่อวานนี้ผมหนักใจมากว่าจะพูดเรื่องนี้ยังไงดี เนื่องจากเกิดมาในสังคมไทยซึ่งคนอาจจะไม่เข้าใจ แต่เมื่อวานพอเครื่องลงจากพม่า คุณแม่ได้ส่งข้อความมาบอกว่า ความรักเป็นสิ่งสวยงามนะลูก อย่าให้คนที่ไม่รู้จักความสวยงามในความรักมาบั่นทอนจิตใจเรานะคะ พอผมอ่านข้อความแล้วก็เหมือนบรรลุเลย จะมานั่งนอยด์ทำไมในเมื่อมันเป็นเรื่องแฮปปี้”

5
“พิธีแต่งงานก็จัดแบบง่ายๆ ไม่มีบาทหลวง ไม่มีอะไรเว่อร์วังอลังการ มีแค่เพื่อนสนิทๆ ที่มาอย่างคุณกาละแมร์ (พัชรศรี เบญจมาศ) แล้วย้อนไปเมื่อ 2 ปีครึ่งที่แล้วหลังจากงานเสร็จ แต่ละคนก็โทร.มาถามว่าจะยังไงต่อดีถ้าเกิดมีคนมาจากพวกเขาเรื่องนี้ ผมก็บอกว่าถ้ามีใครถามก็ตอบตรงๆ อย่าโกหก แต่บังเอิญว่าไม่มีใครถามเลย ขนาดแจ๊ค(เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ ) ยังไม่รู้เลย ทีมงานวู้ดดี้เวิลด์ ก็ไม่มีใครพูด แล้วในงานก็ไม่ได้ให้ใครเอามือถือเข้าไปและไม่มีการเก็บบันทึกภาพ ภาพที่เห็นคือมีแค่ตากล้องคนเดียวเก็บบันทึกไว้ ผมบอกกับทุกคนว่าขอเป็นเรื่องส่วนตัวจริงๆ ไม่อยากเอาเรื่องส่วนตัวมาเป็นกระแสหรือประเด็น”

“ส่วนครอบครัวอีกฝ่ายว่าอย่างไร เอ่อ….ถามคำถามนี้ผมไปไม่ถูกเลย ไม่ทราบจริงๆ วันนี้ผมแค่อยากบอกทุกคนว่าเราไม่ได้จดทะเบียน เพราะคนอาจจะเข้าใจว่าไปแต่งที่เมืองนอกและจดทะเบียน ซึ่งไม่ใช่ แต่แค่จะบอกว่าการแต่งงานถ้าจดทะเบียนได้สำหรับคู่รักหญิงรักหญิงหรือชายรักชายในโลกนี้มันเป็นเรื่องสำคัญมาก ลองนึกดูว่าถ้าวันนึงเขาคนนั้นป่วย ถ้ากฎหมายไม่รองรับคนที่เป็นแฟนก็ไม่สามารถมาดูแลเขาได้ แล้วก็จะบอกว่าเรื่องผมมีแฟนก็ไม่เคยปิด เพื่อนๆ ในวงการก็รู้กันอยู่แล้ว”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon