เจ๋งสุดๆ ‘เจ้ย อภิชาติพงศ์’ คนไทยคนแรกที่ถูกเชิญให้ร่วมโหวตรางวัลออสการ์

เว็บไซต์ latimes รายงานว่า The Academy of Motion Picture Arts and Sciences สถาบันศิลปะและวิชาการทางภาพยนตร์ ของสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศรายชื่อบุคคลจากสาขาต่างๆ ในวงการบันเทิงที่มีสิทธิ์ในการโหวตรางวัลออสการ์ จำนวน 683 คน

โดยหนึ่งในนั้นมีรายชื่อของ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ผู้กำกับชาวไทยที่เคยได้รับรางวัลระดับโลก ถูกเชิญให้เข้าร่วมในการโหวต ซึ่งถือเป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับเชิญให้มีสิทธิ์โหวตในรางวัลระดับโลกร่วมกับบุคคลชื่อดังหลายสาขา อาทิ Chadwick Boseman นักแสดงจากเรื่อง Captain America: Civil War , John Boyega นักแสดงจากเรื่อง Star Wars: The Force Awakens, Tom Hiddleston นักแสดงจากเรื่อง Marvel’s The Avengers ,Hou Hsiao-Hsien ผู้กำกับชาวใต้หวัน จากเรื่อง The Assassin, James Wan ผู้กำกับแนวสยองขวัญ จากเรื่องThe Conjuring, Saw ฯลฯ

อนึ่ง อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล มีผลงานภาพยนตร์มากมาย อาทิ  สัตว์ประหลาด! (Tropical Malady) ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ได้รับเลือกในสายประกวดหลักของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2547 , ลุงบุญมีระลึกชาติ (Uncle Boonmee Who Can Recall His Past Lives) ภาพยนตร์ไทยที่ได้รางวัล ปาล์มทองคำ ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของงานจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 63 และยังได้รับเลือกให้เป็นหนังที่ดีที่สุดจากหลายนักวิจารณ์ต่างประเทศ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอกชนเชื่อไทยหลุดจาก’เทียร์3′(คลิป)
บทความถัดไปนักวิชาการ ชี้ พืชจีเอ็มโอ เลี่ยงได้ยาก (คลิป)