โบว์ เมลดา บัณฑิตป้ายแดง เผยความภาคภูมิใจหลังคว้าปริญญา ม.รามคำแหง

เป็นบัณฑิตใหม่ป้ายแดง จากรั้วมหาวิทยาลัยรามคำแหง สำหรับ นางเอกสาว โบว์ เมลลดา สุศรี ที่งานนี้เจ้าตัวได้เปิดใจกับเพจ PR Ramkhamhaeng University บอกเล่าประสบการณ์และความภาคภูมิในในการเป็นลูกพ่อขุนให้ฟังว่า

บัณฑิตป้ายแดง !!

นางสาวเมลดา สุศรี หรือน้องโบว์ บัณฑิตคณะสื่อสารมวลชน กำลังจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร คาบบ่ายของวันนี้ ???

น้องโบว์ กล่าวกับแอดมินว่า รู้สึกภูมิใจมากที่กำลังจะได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากพระหัตถ์ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และขอแสดงความยินดีกับเพื่อนบัณฑิตใหม่ทุกคนด้วยค่ะ

ดีใจมากที่เรียนจบแล้ว ถือเป็นความฝันสูงสุดของชีวิตนักศึกษาทุกคนที่ต้องอาศัยความอดทน มีวินัย มีความรับผิดชอบในการเรียน และการอ่านหนังสือ จนกว่าจะสอบผ่านแต่ละวิชา โบว์ไม่มีเวลาเข้าเรียน ต้องเรียนและอ่านหนังสือด้วยตนเอง ที่ผ่านมาก็ได้รับกำลังใจจากเพื่อนๆ ที่คอยช่วยเหลือตลอด จนเพื่อนๆ ทยอยเรียนจบกัน โบว์ก็ผลักดันตัวเองและตั้งใจเรียนเต็มที่ ตั้งเป้าหมายว่าจะต้องเรียนจบและรับปริญญาพร้อมเพื่อนให้ได้

“ประทับใจมิตรภาพที่เกาะกลุ่มกันมาตั้งแต่ปี 1 เราคอยแนะนำและช่วยเหลือกันและกันมาตลอด เพราะการเรียนแต่ละวิชาไม่ใช่แค่หยิบหนังสือมาอ่านแล้วไปสอบ ก็ผ่าน แต่ต้องเข้าถึงกลุ่มเพื่อน เข้าถึงอาจารย์ด้วย เราก็จะได้รับคำแนะนำในการเรียนและการเตรียมตัวสอบ”

บัณฑิตใหม่ป้ายแดง เล่าอีกว่าการบริหารเวลาสำคัญมาก โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานไปด้วยและเรียนไปด้วยเหมือนโบว์ บางวิชาจำเป็นต้องเข้าเรียน โบว์ก็หาเวลาเข้าเรียน ทางช่องก็ให้เราเต็มที่เลย เช่น วิชาการวิจัยสื่อสารมวลชนเบื้องต้น โบว์ลงทะเบียนเรียนไป 3 ครั้ง ครั้งแรกไปสอบไม่ทัน ครั้งที่สองสอบตก เข้าไปปรึกษาอาจารย์และได้รับคำแนะนำว่าการเรียนวิชานี้ต้องเข้าใจจนสามารถทำวิจัยได้ เพื่อนก็ให้กำลังใจและแนะนำให้เข้าเรียน ทำงานส่งอาจารย์เพื่อฝึกฝนด้วย จนสอบผ่านได้ในที่สุด

“ช่วงสอบวิชาวิจัยฯ โบว์แทบไม่ได้นอน ก็ตั้งใจว่าจะต้องจำ ต้องเข้าใจให้ได้ เลยอ่านเต็มที่ อ่านไปเขียนไปจนนิ้วเบี้ยว แม่เรียกให้ไปนอนตอนเกือบตี 3 เพราะกลัวสมองเราล้าจนไปสอบไม่ไหว ก็เชื่อฟังแม่ พอสอบผ่านก็โล่งใจ คุ้มค่ากับการทุ่มเท”โบว์ เมลดา เล่าต่ออีกว่ามหาวิทยาลัยรามคำแหงให้โอกาสเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนที่ต้องทำงาน และถูกจำกัดด้านเวลา โบว์ไม่ใช่คนร่ำรวยมาตั้งแต่เกิด ต้องดิ้นรนหาเงินดูแลครอบครัว ค่าหน่วยกิตของรามคำแหงจึงช่วยให้โบว์เก็บหอมรอมริบได้มาก

“หลังเรียนจบ โบว์คุยกับพี่ๆ ในกองถ่ายรู้เรื่องมากขึ้น เหมือนคุยภาษาเดียวกัน เข้าใจคำศัพท์ที่ใช้ในกองถ่าย การทำงานจึงราบรื่นทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง หลังจากนี้วางแผนจะเรียนต่อปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง พี่ๆ นักแสดงหลายคนก็เรียนปริญญาโทบริหารธุรกิจที่นี่ ได้รับคำแนะนำมากมาย คุณแม่ก็แนะนำอยากให้เรามีธุรกิจเป็นของตัวเอง จึงผลักดันให้เรียนบริหารธุรกิจ”

“ส่วนอีกเส้นทางที่ตั้งใจ คืออยากเรียนตามสิ่งที่ตนเองชอบ เช่นด้านศิลปะที่โบว์สนใจมาตั้งแต่เด็ก แต่เพราะต้องทำงานไปด้วย และเรียนไปด้วย จึงขอวางแผนชีวิตให้ดีก่อนตัดสินใจ”

บัณฑิตสาวคนดัง แนะนำทิ้งท้ายว่าอย่าเครียด ยิ่งเครียดสมองจะยิ่งไม่ทำงาน และให้เพื่อนๆ หาเทคนิคการเรียนของตัวเองให้เจอ เพราะแต่ละคนจะมีเทคนิคการเรียน การทำความเข้าใจแตกต่างกัน หากสอบตก ก็ลงสอบซ่อมใหม่ สอบไม่ผ่านก็ปรึกษาอาจารย์เพื่อขอแนวทางการเรียน เพราะอาจารย์จะสามารถให้คำแนะนำแก่เราได้ดีที่สุด

ขอบคุณภาพจาก PR Ramkhamhaeng University, bow_maylada, mombow_thaisupermodel2013

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon