‘สงกรานต์ เดอะวอยซ์’ ส่งเพลง ‘8 กุมภา’ เป็นแรงใจให้ชาวโคราช

บทเพลง จากใจลูกย่าโม สงกรานต์ รังสรรค์ หรือ สงกรานต์ เดอะวอยซ์ ที่ตั้งใจทำเพลงนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นกำลังใจ และส่งพลังใจแด่ชาวโคราชเราจะผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน

โดย สงกรานต์ ได้เผยว่า ผมเป็นคนโคราชคนนึงที่รู้สึกเสียใจที่เกิดเหตุการณ์ร้ายๆ ที่จังหวัดที่ผมเรียกว่าบ้านเหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้ประสบเหตุมากมาย ส่วนตัวผมนั้นคิดไว้ว่า หากเยียวยาผู้ประเหตุได้ทางใดทางนึงก็อยากจะทำให้เต็มที่ ผมกับเพื่อน (แบงค์ ใบหญ้า) จึงได้นัดกันเขียนเพลง เพลงนึงขึ้นมา และก็ได้ชวนเพื่อนๆในวงมานั่งทำด้วยกัน

โดยใช้วิชาที่มีติดตัวทั้งหมด เขียนเท่าที่จะเขียนได้ ทำเท่าที่จะทำได้ และพูดกันตามตรงไม่ได้คำนึงด้วยว่าจะถูกใจใครหรือเปล่า เพราะไม่ได้คุยกันเรื่องเพลงเพราะหรือไม่เพราะเลย เน้นสื่อสารจริงๆ

เขียนเสร็จวันที่ 10 ทำทุกอย่างเสร็จเช้าวันที่ 13 กุมภา 2563 ผมคุยกับเพื่อนไว้ว่า เพลงนี้ อยากให้เป็นอนุสรณ์ ของคนรุ่นต่อไป ให้ได้รู้ว่า คนที่น่าเชิดชูนั้น คือ ผู้เสียสละ และผู้เสียสละจะไม่ตายฟรี กระผมหลานย่าโม จะขอทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ เพื่อให้โคราชดีขึ้น ไม่ว่าใครก็จะไม่ทำให้เราหมดศรัทธา ที่ที่เราเรียกว่าบ้าน เชื่อว่า หลานย่า ท่านอื่นๆก็คงคิดเช่นเดียวกันครับ

ผมขอมอบเพลงนี้ ให้กับเจ้าหน้าที่ทุกนายที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และผู้ประสบเหตุทุกท่าน ไม่ว่าจะอยู่ในเหตุการณ์ก็ดี หรือไม่อยู่ก็ดี ขอมอบเพลงนี้ให้คนโคราชครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
ขอบคุณภาพจาก songkarn__rangsan

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ ย้ำสนทช.-ทุกหน่วย เดินหน้า 5 มาตรการ เชิกรุกแก้ภัยแล้งทั้งระบบ
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ แจงแล้ว ไม่ได้อยู่บ้านหลวง แค่ใช้เป็นมูลนิธิป่ารอยต่อฯ