กวาง เอบีนอร์มอล ถามถึงมารยาท หลังเจอพิธีกรแซวแรง

คู่นักร้องคนดัง กวาง เอบีนอร์มอล-ศิริศิลป์ โชติวิจิตร กับ น้ำหวาน พิมรา นั้น มีกำหนดจะจัดงานวิวาห์ในวันที่ 2 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ โดยกวางให้สัมภาษณ์ขณะไปร่วมงานเปิดตัวอัลบั้ม Secre7 Room ที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์วันนี้ (26 กุมภาพันธ์) ว่า แม้ตอนนี้จะมีการระบาดของไวรัสโควิด-19  แต่เชื่อว่ากว่าจะถึงวันงานสถานการณ์ก็น่าจะบรรเทาลง ขณะเดียวกันโรงแรมซึ่งเป็นสถานที่จัดงานก็มีมาตรการในการดูแลเรื่องดังกล่าว ดังนั้นจึงจะไม่มีการเลื่อนงานออกไป ส่วนถ้าแขกคนไหนไม่สะดวกก็ไม่มีปัญหา

“ไม่เลื่อนครับ ถ้าเขามาไม่ได้ก็แต่งกันเองก็ได้ เพราะจริงๆมันคืองานเรา ไม่ได้จัดเพื่อคนอื่น ทางผู้ใหญ่ก็ไม่ได้เป็นห่วงอะไรกัน” กวางกล่าว

เขายังบอกด้วยว่าตอนนี้เตรียมการไปเกือบหมดแล้ว เหลือชุดที่กำลังตัดซึ่งเจ้าบ่าว เจ้าสาวจะมีคนละ 6 ชุด

“ไม่ต้องตกใจนะครับ กวางก็มองบนไปแล้ว 6 ชุดเลยเหรอ” กวางบอก แล้วว่าเรื่องชุดนั้น “ทางฟินาเล่ช่วยดูแลครับ เขาเลยจัดเต็ม ทุกกิจกรรมในงานจะมีการเปลี่ยนชุด“

ส่วนเรื่องที่ก่อนหน้านี้ได้โพสต์อินสตาแกรมเล่าเรื่องที่โดนพิธีกรแซวในงานแห่งหนึ่ง กวางบอกว่า สิ่งที่พิธีกรคนดังกล่าวทำเป็นเรื่องของมารยาท ซึ่งไม่เหมาะสม

จาก @kwangab

“เขาบอกว่า รู้จักพี่กวางหรอ คนอายุ 40 เขยิบมาข้างหน้าเลย เรายืนอยู่หลังเวทีเตรียมขึ้น ก็คิดว่าเล่นอย่างนี้ก็ได้เหรอ“

ทั้งนี้เขายืนยันว่าไม่ได้โกรธที่มีการนำเรื่องอายุมาพูดถึง เพียงแค่คิดว่านั่นจะส่งผลต่อความรู้สึกของคนดู

“กวางไม่ได้ต่อต้าน จะเรียกเราอายุเยอะ หรือแก่แล้ว ก็คือตามอายุเรา เราก็รักษาตัว รักษาหน้าตา ให้ทำงานได้อยู่ ไม่ได้โกรธอะไร แต่มันเหมือนเป็นมารยาทของพิธีกร เพราะมันมีผลต่อคนดูที่จะมาสนุกกับเราข้างหน้า แล้วหน้าที่เขาควรจะบิ้วให้คนสนุกกับเรา ไม่ใช่ให้รู้สึกว่าจะเข้าไปข้างหน้าดีไหม”

กวางยังบอกด้วยว่า ที่ผ่านมาไม่เคยเจอการแซวในลักษณะนี้มาก่อน ซึ่งหลังจากนั้นคนที่พูดก็ไม่ได้มาขอโทษ

“จริงๆมันคือหน้าที่เขา ให้เราสนุกต่อ กลายเป็นว่าเป็นการไปจำกัดคนดูให้ไม่มาสนุกกับเรา ผมว่ามันไม่ถูกต้อง” กวางกล่าวในที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon