ลูกกอล์ฟขอโทษอีกครั้ง เคยโพสต์ด่าคนคิดต่าง บอกวันนี้ความคิดหลายอย่างเปลี่ยน

ภาพจาก @loukgolflg

เป็นหนึ่งในคนบันเทิงที่เคยแสดงความคิดเห็นทางการเมืองเอาไว้ แล้วก็ถูกขุดเรื่องดังกล่าวมาพูดถึงอีกคร้้ง ล่าสุดเมื่อคืนนี้ (28 กุมภาพ้นธ์) ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ ก็ได้โพสต์อินสตาแกรมบอก ไม่เคยลืมตัวเองในวันนั้น

ทั้งยังบอกด้วยว่า ‘เมื่อย้อนกลับมามองทุกครั้ง ก็จะรังเกียจตัวเองทุกครั้ง ต่อให้พี่จะอายุกี่ปีก็ตาม มันจะเป็นบทเรียนที่สำคัญในชีวิต’

และนี่คือข้อความเต็มๆ จากเขา

‘นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่พี่จะพูดเรื่องนี้ พี่เคยขอโทษไปแล้วอย่างจริงใจและรู้สึกผิดจริงๆ กับการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองช่วงนึง ที่เต็มไปด้วย hate speech ทั้งด่าคนเห็นต่างว่าโง่, ไล่คนออกจากประเทศ, จิกกัดเสียดสี (ลองย้อนดูเองหากมีเวลา)

พี่ไม่เคยลืมตัวเองในเวลานั้น เพราะถ้าไม่มีเค้า จะไม่มีพี่ในวันนี้ ความคิดเหล่านั้นเป็นความคิดของพี่ทั้งหมด เป็นความคิดที่เมื่อย้อนกลับมามองทุกครั้ง ก็จะรังเกียจตัวเองทุกครั้ง ต่อให้พี่จะอายุกี่ปีก็ตาม มันจะเป็นบทเรียนที่สำคัญในชีวิต แต่ชีวิตมันต้องไปต่อ

ในวันนี้ความคิดหลายอย่างเปลี่ยนไปจริงๆ ใครก็ตามที่เลือกจะจมอยู่กับความคิดในอดีตของพี่ ก็คงห้ามไม่ได้ หากคุณคิดว่า คนๆนึงจะเปลี่ยนความคิดไม่ได้ เราคุยกันไม่รู้เรื่องแน่ๆ ต่อไปนี้ถ้าเราจะคุยประเด็นการเมืองกัน ก็ถกกันแบบสร้างสรรค์ ทางเราพร้อมรับฟังเสมอ และขอให้คุณรับฟังเช่นกัน’

พร้อมกันนั้นเขายังบอกไปถึงหลายคนที่ส่งข้อความไปหาด้วยว่า

‘ส่วนนักเรียนมากมายที่ทักมา พี่ขอตอบทางนี้ทีเดียวเลย พี่ตอบข้อความ DM และ Line ไม่หมด พี่โอเค แบบไม่เป็นไรจริง ๆ มันคือปัญหาของพี่ พี่ต้องเรียนรู้ที่จะรับมือกับมันเอง ขอให้ทุกคนเรียนรู้จากข้อผิดพลาดของพี่ แค่นั้นพี่พอใจแล้ว 🙏😊’

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน !! บิ๊กตู่ ยกเลิกไปสหรัฐฯ หลังประชุมสุดยอดอาเซียน-อเมริกา สมัยพิเศษ เลื่อนไม่มีกำหนด เพราะโควิด-19
บทความถัดไปชาวเน็ต ชื่นชมร้านขายยาใจดี ไม่ขายหน้ากากอนามัย แต่แจกฟรี