‘ใหม่ ดาวิกา’ ดาราชื่อนี้ที่ทำอะไรก็ผิด แต่เอ๊ะ! ทำไมยิ่งด่ายิ่งดัง

ใหม่ ดาวิกา กับชุดชมแฟชั่น ณ ปารีส

เพลินตาสุดๆ กับ Paris Haute couture fashion week 2016 ที่จัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพราะนอกจากหลายแบรนด์ระดับโลกจะขนคอลเล็กชั่นใหม่มาให้ชมกันบนรันเวย์ คนที่ไปร่วมงานต่างก็งัดชุดเด็ดชุดดังมาประชันกันสุดฤทธิ์ นั่นรวมถึง 3 นางเอกไทย ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต, ปู – ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนเบิร์ก และใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน่  

โดย 2 คนแรกนั้นเรียกเสียงชื่นชมไปในทางเดียวเพราะเป๊ะปังตั้งแต่หัวจรดเท้า ทว่าคนหลังกลับโดนค่อนขอด ทั้งเรื่องการโพสท่าที่เฝ้าแต่จะตาปรือจือปากไร้แอตติจูดของการเป็นแฟชั่นไอคอน ทั้งเรื่องการแต่งตัวที่แม้จะสวมใส่ชาแนลแต่โดนเหมาว่าดูไร้สไตล์โดยสิ้นเชิง

โดยเฉพาะกับชุดนี้…

ใหม่ชมแฟชั่น2

แหม, จะว่าแรงก็แรงแหละ แต่ถ้าเทียบกับกระแสโจมตีที่ผ่านมาบอกเลยว่า ‘เบาๆ’

เพราะถ้ามองย้อนกลับไปใหม่ ดวก. โดนกระหน่ำมาตลอด เริ่มจากเมื่อเร็วๆ นี้ ที่บอย – ถกลเกียรติ วีรวรรณ บิ๊กบอสเอ็กแซ็กท์ออกมาเผยว่าเคว้งคว้างเพราะสาวเจ้าถอนตัวกะทันหันจากเรื่อง ‘ชายไม่จริงหญิงแท้’ ที่สร้างให้เธอโดยเฉพาะ ทำเอากองแช่งออกมาสาปเป็นแถว กว่านางจะชี้แจงว่าเป็นเหตุสุดวิสัย เนื่องจากละครอีกเรื่องเลื่อนถ่ายจนมาชนกัน ก็เล่นเอาถูกว่าไปไม่น้อย

ทั้งที่จริงๆ แล้วการถอนตัวจากละครทั้งที่วางตัว หรือเดินหน้าถ่ายทำไปแล้วก็เคยมีให้เห็น แต่เพราะนี่เป็นใหม่ ดาวิกา จะไม่ดราม่าได้อย่างไร

หรือแม้แต่เรื่องภาพหลุดเป็นภาพจูจุ๊บสุดหวานระหว่างเธอกับกาณณ์ – กณิณ ปัทมนันถ์ ที่ว่อนเน็ตมานานหลายปี จนล่าสุดที่ฝ่ายชายเปลี่ยนชื่อเป็น ดนฐ์ กณิณ แล้วมาเล่น ‘ลิขิตริษยา’ รูปนั้นก็ถูกขุดมาอีกครั้ง พร้อมกับคำก่นด่าฝ่ายหญิง บ้างก็ว่าแอ๊บแตก บ้างก็ว่าแรว๊งงง

เอิ่มมมม เอาที่สบายใจเลยจ่ะ!!!

แต่เด็ดสุด เผ็ดสุดคงหนีไม่พ้น ‘ดราม่าเมืองคานส์’ ที่สาวเจ้าโดนจัดหนักจากเหล่าดีไซเนอร์แบรนด์ไทยหลังไม่ได้แท็กขอบคุณชุดจากอาซาว่าที่ใส่ไปร่วมงาน Magnum global event ประเทศฝรั่งเศส โดยได้รับการแจกจ่าย ‘สตรอเบอร์รี่’ มาทั้งไร่ แม้สุดท้ายทุกอย่างจะจบ แต่คาดว่ารอยร้าวระหว่างใหม่กับ หมู – พลพัฒน์ อัศวะประภา ยากที่จะประสานกัน

และในงานนั้นแม้นางจะเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแม็กนั่ม แต่ก็ไม่วายโดนแซะอีกว่า “ก็แค่ไปยืนขายไอติมอยู่ริมทะเล”

ใหม่ ดาวิกา

โดยนี่ยังไม่นับรวมเรื่องเม้าท์ทั้งเกาเหลากับคนไปทั่ว, เรื่องเยอะเวลาทำงาน, เล่นแข็ง และอีกสารพัด ซึ่งทำเอาสาวเจ้าถึงกับท้อแท้บ่นว่า “น้อยใจ ทำอะไรก็ผิด”

ทว่าสุดท้ายก็ยังผ่านมาได้แบบสุดสตรอง แถมยังเปรี้ยงปร้างขึ้นเรื่อยๆ เข้าตำรายิ่งด่ายิ่งดัง นั่นเพราะส่วนหนึ่งมีคนเม้าท์ เอ้ย! เล่าว่าเธอเป็นคนน่ารักกับผู้หลักผู้ใหญ่ ที่สำคัญรูปร่าง หน้าตา ความสามารถยังนำไปพัฒนาต่อยอด พร้อมรับกับทุกงานในวงการบันเทิงได้

ดังนั้นจึงไม่แปลกใจว่าทำไมกระแสข่าวและเสียงค่อนขอดจึงทำอะไรไม่ได้แม้แต่น้อย

และนี่ก็คงเป็นอีกครั้งที่ใหม่ ดาวิกาจะผ่านมันไปได้อย่างสตรองสุดๆ

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม davikah

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมอุตุฯเตือน24ชม.ข้างหน้า ไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น ’25จว.’ระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน!
บทความถัดไปเอไอเอส ผนึกพันธมิตรระดับโลก ให้บริการ “AIS Business Cloud” เต็มรูปแบบครั้งแรกของไทย!