วันนี้ (12 มีนาคม) นักแสดงหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดลล์ เดินทางมาร่วมงาน Beauty Gems Let’s Go Green Stop PM2.5 ที่อาคาร Beauty Gems พร้อมทั้งยังเปิดใจถึงโครงการ”EEC Thailand (Environmental Education Centre)” ศูนย์การเรียนรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมให้กับเยาวชนมานานถึง 5 ปี มาว่า ตนทำเพราะความชื่นชอบ ดีใจที่คนมองว่าโครงการดังกล่าวประสบความสำเร็จ เนื่องจากตนคาดหวังอยากให้โมเดลปอดทะเลเพื่อสิ่งแวดล้อมเติบโตขึ้นไปเรื่อยๆในสังคม
“เราก็จะเอาประเด็นเรื่องของสิ่งแวดล้อมต่างๆ อย่างเรื่อง PM 2.5 เราก็จะเอาเข้ามาร่วมด้วย แต่ในทางไหนคงต้องขอเวลาในการแพลนนิดนึง แต่ไอเดียคือการที่เราไปบรรยายมีเวทีทั่วประเทศไทย และเอาสิ่งที่เรามีหรือสิ่งที่เราเรียนรู้มาบอกต่อให้คนอื่น ”
“ทำหลายอย่างและทำอย่างนี้ไปอีกหลายๆ ที่นะครับ เรากำลังวางแผนกันอยู่ครับ 18 เดือนหลังจากนี้ชีวิตของเราน่าจะอยู่กันอย่างโอเคค่อนข้างเยอะ”
ทั้งนี้ก่อนหน้านั้นตนได้ลงภาพขอบคุณ เต้ย จรินทร์พร ผู้เป็นแฟนเก่าและยังคงเป็นกัลยาณมิตรในการร่วมมือกันทำให้โครงการดังกล่าวประสบความสำเร็จ เนื่องจากตนคิดว่าหากตนทำคนเดียว โครงการดังกล่าวอาจไม่ได้มาไกลขนาดนี้
“ใช่ คือเขาก็ช่วยเราเยอะ จริงๆ เบื้องหลังเขาช่วยเราเยอะมานานแล้ว เพียงแต่เราไม่ได้มีความจำเป็นอะไรที่ต้องมาออกสื่อหรือออกมาบอกใคร คือมันเป็นความสัมพันธ์ส่วนตัวที่เป็นแบบนี้มาหลายปีแล้ว ก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันเสียหายหรือเป็นเรื่องที่ไม่ดี เขาก็เป็นพาร์ทเนอร์ของเราตั้งแต่แรก พอเขามาร่วมรอบนี้มันก็ทำให้ทุกอย่างดีขึ้น”
“จริงๆ ผมไม่เคยรู้สึกว่ามีอุปสรรคกับการทำงานกับเต้ยเลย และไม่เคยรู้สึกว่าต้องปิดบังหรือต้องรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องไม่ดี เจอกันทีไรก็มีแต่เริ่องดีๆ ครับ”

