นักแสดง ช่อง 7 ส่งความห่วงใย พร้อมแนะเคล็ดลับง่าย ๆ ในการดูแลตัวเอง อย่างเคร่งครัด

นักแสดง-ผู้ประกาศข่าว ช่อง 7HD ส่งความห่วงใย และกำลังใจถึงประชาชนชาวไทยเฝ้าระวังและติดตามข่าวสาร สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19  อย่างใกล้ชิด พร้อมแนะนำวิธีปฏิบัติดูแลตัวเองและคนรอบข้างอย่างเคร่งครัด

พระเอกหนุ่ม เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารส จากละคร ม่านบังใจ ฝากเตือนแฟน ๆ ว่า ในช่วงเวลานี้ขอให้พี่ ๆ น้อง ๆ ดูแลสุขอนามัยของตัวเองเพิ่มขึ้นนะครับ ตามที่หลาย ๆ หน่วยงานร่วมกันรณรงค์ทั้ง กินร้อน ล้างมือให้สะอาดเสมอ ที่สำคัญอย่าลืมสวมหน้ากากอนามัยป้องกันด้วยนะครับ

มิกค์ ทองระย้า พระเอกหนุ่มจากละคร สะใภ้อิมพอร์ต เผย ขอให้ทุกคนดูแลสุขอนามัยตัวเองให้ก้าวผ่านพ้นช่วงวิกฤตนี้ไปด้วยกันนะครับ วิธีดูแลตัวเองเวลาออกนอกบ้านหรือไปทำงานสิ่งที่ต้องทำเสมอ ๆ คือพกแอลกอฮอล์สำหรับใช้ทำความสะอาดแผล แบ่งมาใส่ขวดสเปรย์เล็ก ๆ สำหรับพกพาสะดวกและดูแลง่ายครับ ใช้ฉีดทำความสะอาดมือหรือฉีดทำความสะอาดอุปกรณ์ที่เราจะใช้ และทำความสะอาด จาน ชาม ช้อน ส้อม ให้สะอาดก่อนใช้ทุกครั้งนะครับ

เข้ม หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล พระเอกหนุ่มจากละคร ตะวันอาบดาว ฝากความห่วงใย สำหรับพี่ ๆ น้อง ๆ ในช่วงที่เราต้องเตรียมตัวและดูแลสุขภาพตัวเองโดยออกกำลังกายให้แข็งแรงสม่ำเสมอ การดูแลโภชนาการอาหารก็สำคัญไม่แพ้กัน ด้วยการเว้นอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ ไปสักระยะเพื่อสุขภาพนะครับ ทานอาหารที่ปรุงสุกปรุงร้อน ๆ จะปลอดภัยกว่านะครับ

โน้ต วัชรบูล ลี้สุวรรณ จากละคร พรายสังคีต แนะนำว่า นอกจากการระมัดระวังไม่เดินทางไปในพื้นที่กลุ่มเสี่ยงแล้ว การดูแลตัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งผมใช้อุปกรณ์พกมามาจากบ้านเป็นประจำ เช่น กระบอกน้ำ กล่องใส่อาหารจากบ้าน การเตรียมอาหารเครื่องดื่มจากบ้าน นอกจากดูแลสุขภาพตัวเองแล้ว ก็จะสามารถช่วยเราห่างไกลโรคได้ระดับหนึ่งและลดใช้พลาสติกด้วยครับ ใครจะใช้วิธีแบบผมยินดีครับ

ส่วน หนุ่ม อนุวัต เฟื่องทองแดง ผู้ประกาศข่าวรายการ สนามข่าว สี และคอลัมน์ อนุวัตจัดให้ ฝากคำแนะนำถึงแฟน ๆ ว่า สำหรับใครที่เดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศหรือทราบว่าตัวเองอยู่ในพื้นที่หรือในกลุ่มที่เสี่ยงต่อโรคระบาด ขอความร่วมมือดูแลตัวเองด้วยการกักตัวเองสังเกตอาการ 14 วัน หรือแจ้งรายละเอียดต่อเจ้าหน้าที่ เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมมากเลยครับ ส่วนใครที่ไม่ได้อยู่ในจุดเสี่ยงก็ขอความร่วมมือดูแลตัวเองให้รัดกุมนะครับ แล้วเราจะผ่านช่วงนี้อย่างปลอดภัยไปด้วยกัน

สำหรับ ปุ้ม – เปรมสุดา สันติวัฒนา ผู้ประกาศข่าวเจ้าของลีลารายงานสภาพอากาศสุดแนวจาก ฝนฟ้าอากาศ แนะว่า สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ด้วยการเลี่ยงที่จะพาไปอยู่ในที่ที่มีคนแออัดหรือพื้นที่ปิด หรือหากไปโรงเรียนก็เตรียมหน้ากากอนามัยให้บุตรหลานของท่าน รวมถึงดูแลความสะอาดของตัวท่านเองอย่างจริงจัง และเฝ้าสังเกตอาการเจ็บป่วยของเด็ก ๆ อย่างใกล้ชิด รวมถึงสังเกตอาการของคนในครอบครัวว่า มีไข้สูง ไอจามเจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหอบง่าย ระบบทางเดินอาหารแปรปรวน ท้องเสียหรือไม่ รวมถึงระมัดระวังภาวะแทรกซ้อนในผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัวอย่างเข้มงวดกันด้วยนะคะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon