งานแสดงคือรายได้ แต่รับผิดชอบสังคมต้องมาก่อน ดา เอ็นโดรฟิน ลั่นไม่สนับสนุนให้จัดงานใน 1 เดือนนี้

17.03.20 | 05:02 น.
ภาพจาก @daendorphine

‘แม้ว่าศิลปินอย่างพวกเราต้องหารายได้จาก ผับ/บาร์/Event/งานแสดงต่างๆ แม้นั่นคือ “รายได้หลัก” ของเรา แต่เรา “ไม่สนับสนุน” ให้จัดงานใดๆ ในช่วง 1 เดือนนี้’ นี่คือสิ่งที่ ธนิดา ธรรมวิมล หรือ ดา เอ็นโดรฟิน ประกาศไว้ในเพจ Da Endorphine DaEndorphine.com ของเธอเมื่อคืนนี้ (16 มีนาคม)

ทั้งนี้นักร้องคนดังให้รายละเอียดและเหตุผลตามมาว่า

‘ดาขออภัยผู้จัดงานทุกท่านล่วงหน้าค่ะ (ดาได้แจ้งทางทีมงานเอ็นโดรฟินทุกคนให้รับมือและใช้จ่ายกันอย่างประหยัด “ระวัง” แต่ “ไม่ระแวง” จนเกินไป มีสติ ควบคุมสิ่งที่เราควบคุมได้ก็พอ… หลังจากพวกเราเดินทางกลับจากยุโรปเมื่อวันที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมา เราแยกบ้านอยู่ตัวใครตัวมัน สังเกตุตัวเองทุกวัน หากใช้เวลาร่วมกัน คือเฉพาะในวงแคบที่สุด เฉพาะในหมู่ทีมงานพวกเราเท่านั้น เราสั่งอาหาร/ทำอาหารทานกันที่บ้าน มีความสุขดีค่ะ เราคลายเครียดกันโดยจะใช้เวลาหยุดงาน 1 เดือนนี้ ทำงานเพลงที่บ้านกันค่ะ )

แค่ 14 วันนี้ ให้สังเกตุตัวเอง และคนใกล้ชิดในช่วงเฝ้าระวัง แค่นี้เอง ความช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆ อาจจะช่วยชะลอการแพร่กระจายของ Covid-19 ได้ ไม่อยากให้เกิดกับคนใกล้ตัวที่เรารักเลย อยากใช้พื้นที่ตรงนี้ขอบคุณความจริงใจและความรับผิดชอบ Spirit สุดยอด ของทั้งพี่แมทธิว และ ลิเดีย ด้วยนะคะ พวกเราเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ ทั้งคู่ที่สุดแล้ว! เราไม่นิ่งนอนใจ มารับผิดชอบต่อสุขภาพของทุกคนในสังคมร่วมกันเถอะ ตอนนี้โลกเราป่วยมากค่ะ อย่าให้มันสายเกินไปกว่านี้เลยค่ะ ทำวันนี้ ตอนนี้ เริ่มเลย! ดาเชื่อว่าทุกคนทำได้!

หลังจากนี้…เมื่อทุกคน และโลกใบนี้กลับมา Healthy แข็งแรงอีกครั้ง มันจะคุ้มค่ากับสิ่งที่เราได้เสียสละเวลา อดทนสู้กับมัน และนี่คือ “บทเรียน” และ Wake up call ของมนุษย์ทุกคน ให้พึ่งพาอาศัย และเห็นใจกันให้มากขึ้น

Advertisement

#WeAreOne
#YoureNotAlone
#สู้ไปด้วยกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน