รักใครไม่เคยเกิน 2 ปีครึ่ง ‘น้ำชา’ หวั่นอาถรรพ์ทำรักล่ม แต่เชื่อครั้งนี้ต้องผ่านให้ได้

ทำเอาหลายคนสงสัยว่า น้ำชา – ชีรณัฐ ยูสานนท์ เป็นอะไรหรือเปล่า หลังเจ้าตัวโพสต์ข้อความเศร้าๆ ลงในอินสตาแกรมว่า “เคยไหม..อยากจะมีวันนั้น ยิ้มดีใจเพราะคิดว่าจะเกิดขึ้นแต่มันเลยจุดนั้นมาจนไม่อยากจะมีแล้ว..และคิดต่อว่าจากนี้ไป จะไม่พยายามอะไรทั้งนั้น อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิดดีกว่า ในแบบที่ไม่ต้องพยายาม”

nc1

ครั้นพอเจอสาวน้ำชา ในงานบวงสรวงละครชุด เมโลดี้ ออฟ ไลฟ์ โดย จีเอ็มเอ็มบราโว ที่ ตึกจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เจ้าตัวเลยถือโอกาสเปิดใจว่า ข้อความที่โพสต์ในไอจีนั้นไม่ได้เจาะจงถึงเรื่องใดเรื่องหนึ่ง แต่เป็นการพูดกว้างๆ ถึงการคาดหวังถึงสิ่งต่างๆ ที่แม้จะบอกกับตัวเองว่าจะไม่คาดหวังแต่ก็ทำไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องปล่อยไป ไม่อย่างนั้นจะทำให้ความรู้สึกเป็นลบ ส่วนเรื่องความรักกับ พก – ประธานวงศ์ พรประภา แฟนหนุ่มที่กำลังคบหากันอยู่นั้น ยอมว่าช่วงนี้ก็โอเค แต่ไม่ค่อยมีเวลาได้เจอกัน เพราะตนทำงานค่อนข้างหนักทุกวัน ซึ่งฝ่ายชายก็พยายามติดต่อเพื่อพูดคุยกันตลอด แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มากเพราะด้วยหน้าที่การงานของตนที่ค่อนข้างไม่เป็นเวลา ที่ทำได้คืออาศัยความเข้าใจอย่างเดียว และนอกจากเรื่องเวลาอาจต้องลดเรื่องความคาดหวังลงถึงจะอยู่ด้วยกันได้

“ยังเป็นแฟนกันค่ะ ยังไม่ได้เลิกกัน แต่เราไม่ค่อยมีเวลา ต้องวัดกันด้วยความเข้าใจแล้วแหละตอนนี้ ความแข็งแรงของจิตใจของแต่ละคน ว่าใครจะแข็งแรงกว่ากัน หน้าที่การงานชาเป็นแบบนี้ เขาก็ต้องเข้าใจอย่างหนักเลย จะมาต้องการเวลามันไม่ได้หรอก เพราะชางานไม่เหมือนคนปกติทั่วไป”

“มันเป็นปัญหาสะสม เป็นปัญหาที่แก้ไม่ได้ต้องเข้าใจว่าชาทำงานแบบนี้” น้ำชา ย้ำ

nc2พร้อมทั้งบอกอีกว่าแม้ว่าความหวานจะลดลงไปบ้าง แต่ตนก็เชื่อใจและไว้ใจว่าฝ่ายชายจะมั่นคง อย่างไรก็ตามถึงตอนนี้ตนและพกก็คบหากันมานาน 2 ปีแล้ว ยอมรับว่ามีความรู้สึกหวั่นนิดๆ เพราะที่ผ่านมาคบกับใครได้ไม่เกิน 2 ปีครึ่งก็ต้องเลิกรากันไป ถึงอย่างนั้นก็ยังมั่นใจว่าทั้งตนและพกจะผ่านจุดนี้ไปได้ด้วยกัน

“ต้องผ่านแพทเทิร์นนี้ให้ได้ ชาแอบหวั่นนิดหน่อยนะ แต่ก็โอเคมันเป็นความกลัวที่ยังไม่เกิดขึ้น ฉะนั้นต้องห้ามกลัว ไม่อย่างนั้นมันจะเกิดขึ้นจริง ไม่รู้นะชีวิตชาแปลกมาก คบใครไม่เคยเกิน 2 ปีครึ่ง เหมือนเป็นเลขอาถรรพ์อย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นแล้วเราเพิ่งมารู้ตัวเวลาเราคิดย้อนกลับไป แต่ครั้งนี้เรารู้สึกว่าเราต้องแหกแพทเทิร์นนี้ออกมาให้ได้ ฉะนั้นเราต้องดูแลจิตใจตัวเองให้แข็งแรง”

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม namcha_tea

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทอม ดันดี’อ่วมอีก! ศาลทหารตัดสินจำคุก 3 ปี 4 เดือน ผิดม.112
บทความถัดไปมองข้ามยุคสมัย ‘ขบวนการนักศึกษา’ ในความเงียบยังมีการเคลื่อนไหว