กิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมของเหล่าคนดัง ในช่วงเก็บตัวหนีโควิด-19

ในช่วงที่ต้องฝ่าฟันวิกฤติไวรัสโควิด-19 ไปด้วยกันทั้งประเทศ บรรดาคนดัง-ดารานักแสดง ต่างก็หากิจกรรมในช่วงกักตัวมาทำร่วมไปกับแฟนๆ และประชาชนที่มีทั้งเรื่องเพื่อสังคม รวมไปถึงกิจกรรมที่สร้างความบันเทิง ลดความตึงเครียด พร้อมเป็นกำลังใจให้กันและกัน

เริ่มกันที่ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ที่เจ้าตัวได้ผุดโปรเจ็คต์ Cover19 ชวนเพื่อนศิลปิน นักร้องมาร้องเพลงให้ทุกคนได้ฟัง ในเวลา 19.00 น. ของทุกวัน เพื่อเป็นการส่งมอบกำลังใจในช่วงที่ทุกคนต้องกักตัวอยู่บ้าน รวมไปถึงบุคลลากรทางการแพทย์ที่ยังต้องทำงานหนักและอยู่ในภาวะเสี่ยงเพื่อทุกคน

“พวกเราที่เป็นศิลปิน ดารา ทุกคนก็อยากทำหน้าที่ เป็นประโยชน์เล็กๆได้บ้างในสถานการณ์นี้ ผมเป็นนักร้อง ก็อยากส่งกำลังใจ อยากส่งต่อรอยยิ้ม ให้กับพี่น้องคนไทยทุกคนที่ไม่มากก็น้อย ก็ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้”

ภาพจาก @artiwara

เช่นเดียวกับ เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ ที่ส่งเสียงเพลงเป็นกำลังใจให้ชาวไทย โดยเจ้าตัวได้เผยถึงโปรเจ็คต์นี้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวไว้ว่า มาร้องเพลงให้แฟนๆ ฟังคลายเครียด แก้เหงา รวมถึงหารายได้ไปช่วยสมทบทุนเครื่องมือแพทย์ที่จำเป็น รวมถึงผู้ประสบภัยในช่วงนี้

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุเทน พรหมมินทร์

ทางด้านของ กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ที่โพสต์เชิญชวนชาวไทยในช่วงเก็บตัวให้หันมา ‘ทำบ้านให้เป็นวัด ทำใจให้เป็นพระ’ พร้อมทั้งเตรียมทำคลิปสอนวิธีนั่งวิปัสสนา นั่งกรรมฐาน สวดมนต์กันในทุกๆวัน ถือเป็นการพัฒนาสติปัญญาไปในช่วงวิกฤติแบบนี้

ภาพจาก @kikmayurin

แก๊งไอดอลสาว BNK48 ก็ไม่น้อยหน้าผุดชาเลนจ์ #WashYourHandsChallenge โดยได้ กัปตันวง เฌอปราง อารีย์กุล เป็นรายแรกที่มาทำคลิปเชิญชวนให้ทุกคนล้างมือเพื่อความสะอาด ทั้งยังแนะนำวิธีการล้างมือที่ถูกต้องให้ด้วย ก่อนที่จะส่งคำท้าไปยังเมมเบอร์ในวง รวมถึงแฟนคลับให้เข้าร่วมกิจกรรมชาเลนจ์นี้ด้วย

ภาพจาก @cherprang.bnk48official

ในส่วนของกิจกรรมเพื่อสังคม ก็มีทั้ง องค์กรทำดี ของ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ที่ก่อนหน้านี้ได้โพสต์แจ้งไปทางโรงพยาบาลต่างๆ ที่ต้องดุแลผุ้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 หากต้องการชุด PPE หรือชุดป้องกันการติดเชื้อก็สามารถติดต่อมาได้ ซึ่งงานนี้ก็ทำเอาชาวโซเชียลพร้อมใจร่วมด้วยช่วยกันบริจาคเงิน เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังทำงานหนักกันอยู่ในตอนนี้

ภาพจาก @boompanadda

ขอแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ให้สังคมอีกราย เมื่อ ก้อง ห้วยไร่ สมทบทุนซื้อรถพยาบาลมอบให้กับโรงพยาบาลพยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม จากโครงการ ‘ก้าวตามฮอย ซอยบ้านเกิด’ ที่เจ้าตัวได้บอกว่า ส่งมอบรถ AMBULANCE ให้โรงพยาบาลพยัคฆภูมิพิสัย เพื่อใช้ในการ ขนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมทั้งขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันบริจาคจนได้รถคันนี้มา และหนังจากผ่านวิกฤติไวรัสโควิด-19 ไปเมื่อไหร่ ก็จะเดินหน้าสานต่อโครงการให้จังหวัดอื่นต่อไป

ภาพจาก @konglha_30

อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี หรือ บอย พีซเมกเกอร์ ที่แม้ว่าธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น Gotoku by Shabu King ที่ศาลายา จะประสบปัญหาเช่นกัน แต่กระนั้นเจ้าตัวก็ยังขอเป็นส่วนหนึ่งในการทำดีเพื่อสังคมด้วยการประกาศแจกอาหาร-น้ำดื่ม ให้กับคนที่ตกงาน เดือดร้อน ไม่มีรายได้ โดยเขาได้โพสต์ข้อความไว้ว่า

“ผมขอเป็นส่วนหนึ่ง ที่จะทำให้เราคนไทยผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกันนะครับ Gotoku by shabu king ร้านเราลำบาก แต่เชื่อว่ามีคนลำบากกว่าเรา”

ภาพจาก @boypeace

รวมไปถึงนักแสดงหลายๆ คนที่ควักกระเป๋าออกเงินส่วนตัวซื้อหน้ากากอนามัยและหน้ากากผ้าแจกให้กับทั้งเจ้าหน้าที่และบุคคลทั่วไป อาทิ ริต้า ศรีริต้า เจนเซ่น, จุ๋ย วรัทยา-พุฒิ พุฒิชัย เกษตรสิน, แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย, แพทริเซีย กู๊ด, กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ฯลฯ

นับเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ คนบันเทิงพร้อมใจกันทำในช่วงกักตัวเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โควิด’ คร่ากว่า 2.1 หมื่นชีวิต ติดเชื้อทั่วโลก 467,584 ราย
บทความถัดไปเช็คด่วน! 7 เลขมงคลเรียกทรัพย์ ดวงทูเดย์ วันพฤหัสบดี 26 มี.ค. 63