จากคนที่หลั่งน้ำตาเพราะต้องเป็นทหาร ถึงเรื่องราวดีๆ ในค่ายของ ‘ชิน ชินวุฒ’

ราว 3 เดือนก่อนทันทีที่รู้ว่าต้องเป็นทหารก็ทำเอาชิน – ชินวุฒ อินทรคูสิน ถึงกับหลั่งน้ำตากลางวงสัมภาษณ์ ซึ่งที่ร้องไห้ไม่ใช่ไม่อยากเป็นทหาร แต่เพราะห่วงความเป็นอยู่ทางบ้าน เนื่องจากที่ผ่านมานักร้องหนุ่มเป็นเสาหลักหารายได้ให้ครอบครัวมาโดยตลอด

อย่างไรก็ตามหลังเข้ารับการฝึกที่กองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่11 มาตลอด 2 เดือน ก่อนจะแยกย้ายไปตามกองร้อยต่างๆ นักร้องหนุ่มก็ได้บอกเล่าเรื่องราวดีๆ ในค่ายทหารผ่านอินสตาแกรม chinchinawut ให้ทุกคนได้ทราบกัน

โดยเขาว่า “ผมขอขอบคุณ กองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่11 (พัน.ร.มทบ. 11) ที่รับฝึกผมและเพื่อนๆ ผลัด 1/59 ให้เป็นคนที่ดีขึ้น เป็นผู้ชายที่ดีขึ้น เสียสละมากขึ้น มีระเบียบวินัยมากขึ้น เข้มแข็ง และได้เข้ามาฝึกฝนเพื่อรับใช้ชาติ
ในช่วงเวลา 10สัปดาห์ที่ผ่านมา
ผมต้องขอบคุณท่าน

ผบ. กองพัน พันเอกอภิชา คุณสิงห์ ที่ให้โอกาสผมได้ปฏิบัติภารกิจต่างๆที่ถ้าไม่ได้การสนับสนุนจากท่าน ผมคงไม่ได้มีโอกาสดีๆเช่นนี้
รองผบ. กองพัน พันโท ณัฐกร วัชรประทีป สำหรับความเมตตา และเอ็นดูผมที่ทำให้ผมได้ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มที่
ผบ.ร้อย4 ร้อยเอก สว่างพงษ์ อบแพทย์ ที่ให้การดูและเอาใจใส่ทุกๆรายละเอียดของผมและการเป็นอยู่ของผมที่เท่าเทียมกันกับเพื่อนๆทุกประการ
ผบ. หน่วยฝึก ร้อยเอก อรรถพล โชติพนัส ที่ฝึกฝนให้คำแนะนำผมได้เป็นพลทหารที่เข้มแข็ง มีวินัย มีกาละเทศะ เข้าใจระบบ และผมสัญญาว่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับรุ่นต่อๆไป
ผบ. หน่วยฝึกที่2 ร้อยตรี ธนากร พรคลัง ที่ไม่เคยปล่อยให้ผมหลุดวินัย แม้กระทั่งเรื่องเล็กๆน้อยเช่นการแต่งกาย ให้อยู่ในระเบียบวินัยตลอดเวลา
ผู้ฝึกกองร้อย จ่าสิบตรี กิตติพงษ์ พลจร ที่อยู่คลุกคลีกินนอน กับพวกผม สั่งสอน อยู่ข้างๆ มีอะไรคุยได้เสมอ ทำให้การเป็นอยู่ของผมในการฝึกสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี
ผู้ช่วยผู้ฝึกกองร้อย สิบโท สุริยกานต์ พอใจ ที่มาปรับทัศนคติ ในเวลาที่สมควรให้เข้าใจมากขึ้น
ครูฝึกทุกคน
ครูแบงค์ ครูเต้ ครูบาส ครูเล็ก ครูทัช ครูเท่ห์ ครูเดี่ยว ครูดำ ครูแน็ค ครูแน็คกี้จัง
ที่กินนอน อยู่เป็นทั้งครู ทั้งพี่ ทั้งเพื่อน และเสียสละตื่นนอนก่อน นอนหลับหลังพวกผม ดูแลเอาใจใส่ ร่วมทุกข์ ร่วมสุขกับพวกผม มีความตั้งใจที่จะทำให้พวกผมเป็นทหารที่ดีเหมือนครู
ขอบคุณเพื่อนทหารใหม่พัน.ร.มทบ 1 ผลัด 1/59 ทุกๆคนที่อยู่สู้จนการฝึกสำเร็จไปได้ด้วยดี มันเป็นเวลาสั้นๆที่ทำให้ผมได้เรียนรู้ชีวิตที่มาจากต่างพื้นที่ ต่างครอบครัว ต่างวัฒนธรรมของทุกๆคน ทำให้ได้เห็นคุณค่าของชีวิตมากๆ ขอบคุณเพื่อนๆมากๆๆ

รัก
และ
ขอบคุณ ขอบคุณ และขอบคุณ
จากผม พลฯ ชินวุฒ อินทรคูสิน”

เห็นอย่างนี้ชายไทยคนไหนที่กลัวการเป็นทหารคงต้องเปลี่ยนความคิดเสียแล้ว

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม   chinchinawut

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon