สู้โว้ย! ‘หมู พงษ์เทพ’ ป่วยมะเร็งลำไส้ เตรียมผ่าตัด 21 ก.ค. ผจก.เผยเจ้าตัวกำลังใจดีมาก

 

นับเป็นหนึ่งในตำนานเพลงเพื่อชีวิตของบ้านเราเลยทีเดียว สำหรับ หมู-พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ที่หลายคนเรียกติดปากว่า ‘น้าหมู’ โดยล่าสุดก็สร้างความตกใจได้ไม่น้อย เมื่อไก่ – ชุมพล ฉุยฉาย ผู้จัดการส่วนตัวน้าหมูและวงคาราบาว ได้เผยกับ ‘มติชนออนไลน์’ ว่า น้าหมูตรวจพบมะเร็งลำไส้ระยะที่ 1 และเตรียมจะผ่าตัดวันที่ 21 ก.ค. นี้

โดยไก่ ชุมพล กล่าวว่า ช่วงหลังน้าหมูมักมีอาการปวดท้องอยู่บ่อยๆ ระหว่างแสดงก็ต้องขอตัววิ่งไปเข้าห้องน้ำ เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมาจึงไปตรวจที่โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาการุณย์ พบว่ามีก้อนเนื้อ จากนั้นวันที่ 7 ก.ค. แพทย์นัดให้ไปฟังผลเลยได้ทราบว่าเป็นมะเร็งลำไส้ ระยะที่ 1 ต้องทำการผ่าตัดออก 6 เซนติเมตร ตอนแรกนัดผ่าวันที่ 9-10 ก.ค. แต่เนื่องจากน้าหมูมีไข้จึงต้องเลื่อนไปเป็นวันที่ 21 ก.ค. แทน

“สภาพจิตใจพี่หมูปกติเลย เขายังไปทำโครงการโรงเรียนที่อุปถัมภ์อยู่ที่เขาใหญ่อยู่เลย ตอนนี้ไม่ได้ต้องพักรักษาตัวอะไร พอหมอบอกเขาไม่มีอาการตกใจ บอกถ้ามีก็ผ่าเลย เจอแล้วผ่าเลย ก็ถือโอกาสหยุดงานช่วงส.ค. – ก.ย. ไป ซึ่งจริงๆ หมอให้พัก 1 เดือน แต่เป็นช่วงหน้าฝนด้วยเราเลยพักอีกเดือนเป็น 2 เดือน แล้วเดือนต.ค. ก็รับงานยาวเลย” ไก่ ชุมพลกล่าว

‘มติชนออนไลน์’ ก็ขอเป็นกำลังใจให้การผ่าตัดวันที่ 21 ก.ค. นี้ผ่านไปด้วยดี ให้น้าหมูกลับมาแข็งแรงไวๆ ด้วยจ้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อึ้ง! ผักตบชวา 5 หมื่นตัน ขวางเจ้าพระยา เรือข้ามฟากวิ่งไม่ได้ ชาวชัยนาทเดือดร้อนหนัก
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ถึงมองโกเลียแล้ว ร่วมประชุมอาเซมครั้งที่ 11เตรียมกล่าวถ้อยแถลงพรุ่งนี้