เหนื่อยแต่ไม่ท้อ ‘แพท ณปภา’ เคลียร์ปมปัญหารักเก่า ขอบคุณ’ก็อต’ที่เข้าใจ

ก่อนหน้านี้กลายเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจ สำหรับ แพท ณปภา กับอดีตสามี เบนซ์ เรซซิ่ง บุกถึงเฟซบุ๊กเบนซ์ ดูแพท ณปภา ตอบคอมเม้นท์แฟนๆ หลังเกิดประเด็นร้อน ล่าสุด สาวแพท ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ไว้ว่า

“ถ้าเขาไม่เข้าใจ แล้วเขาโทร.มาก่อนที่จะพยามยามโพสต์ 3-4 โพสต์ มันจะไม่มีวันนี้ แล้วแพทว่าการตีกันในเฟซบุ๊กมันเป็นเรื่องของเด็กที่แพทไม่ทำ”

“ถามว่าเขาทักมาไหม แล้วที่แพทไม่ได้ตอบตรงนั้น คือ เขาทักมาแบบที่เขาพยายามลง แต่จริงๆ ที่แพทไม่ได้ตอบตรงนั้น คือแพทขี้เกียจมานั่งอธิบายว่าเขาทักมา แต่เขาทักมาแค่ HNY แล้วถามว่าแม่เค้าท์ดาวน์ที่ไหน ก็ตอบเขาไปว่าที่บ้านแล้วก็ส่งรูปลูกไปให้เขา แล้วก็ถามเขาว่าเขาเค้าท์ดาวน์ที่ไหน เขาส่งรูปเพื่อนกับแก๊งเพื่อนเขามา แล้วแพทก็ตอบกลับไปว่าเยี่ยม แล้วก็หายไป คือแพทขี้เกียจอธิบายตรงนั้น แต่จริงๆ คำว่าทักของแพทมันไม่ใช่แค่ทักอย่างนั้น แพทถึงไม่ได้ตอบไงว่าตกลงเขาทักมาไหม เพราะคำว่าทักของแพทมันมีนัยยะมากกว่านั้น”

ถ้าอย่างนั้นคำว่าทักของแพทในคืนวันที่ 31 ธันวาคม คืออะไร?
“ขอมาเค้าท์ดาวน์ด้วยกันได้ไหม, ไหนๆ จะสิ้นปีแล้ว ขออยู่กับลูกได้ไหม แพทถึงบอกว่าตอนที่เขาลงไทม์ไลน์คือ 3 ทุ่มครึ่ง แต่ที่แพทพูดในรายการคือแพทรอจนเที่ยงคืน”

“มันผ่านมานานแล้วคือถ้ามันจะเป็นประเด็น มันต้องเป็นประเด็นตั้งแต่วันที่เราออกรายการหรือว่าสักอาทิตย์หนึ่ง แต่นี่มันคือเดือนหนึ่ง แพทไม่รู้ว่ามันเกิดจากการที่เขาเพิ่งมาเสพ หรือเพิ่งมีการคุยกัน แล้วมีคนจุดประเด็นว่าต้องทำอะไรสักอย่าง ซึ่งแพทมองว่าถ้าคุณติดใจเรื่องตรงนั้นโทร.มาดิ ก่อนโพสต์ แพทเห็นพร้อมทุกคน”

แสดงว่าในฝ่ายครอบครัวเก่าเราจบกันแล้วไหม?
“สำหรับแพทคือมันจบแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เลย”

ทั้งนี้เมื่อสอบถามถึง แฮชแท็ก #gottubaby ที่หลายคนตีความไปถึง ก็อต หวานใจคนปัจจุบัน แพทก็ว่า

“ตามนั้นเลยค่ะ คือเป็นการขอบคุณเขา เหมือนในวันที่เราเจอปัญหา คอมเมนต์มาทั้งบวกและลบ คนเข้าใจก็มี คนไม่เข้าใจก็เยอะ คนเข้าข้างเราก็มี คนจ้องจะด่าเราก็มี แล้วแพทไม่พูดเรื่องนี้กับเขาเลย คือถ้าสลับกัน ต้องมานั่งดูเขาเคลียร์กับอดีต มีโพสต์อะไร เราก็คงไม่แฮปปี้ ทำไมต้องมารับรู้เรื่องนี้ ก็เลยเลือกที่จะไม่พูด”

“แต่กลายเป็นเขาที่พูดออกมาว่าพูดดิ พูดกับเขาเลย อย่าเก็บไว้ แพทก็บอกว่าที่แพทไม่พูดมันเป็นเรื่องอดีตของเราที่พยายามทำให้มันจบ แล้วมันใช่ไหมที่เราจะเอาเรื่องของคนในอดีตมาเล่าให้กับคนที่เรากำลังคุยอยู่ เขาเข้าใจแล้วบอกว่าให้พูดออกมา อย่าเก็บไว้ เขาไม่มีตรงไหนที่ไม่เข้าใจ แล้วพอแพทพูดไปปุ๊บ เขาก็เข้าใจและรับฟังโดยที่ไม่แสดงอาการที่ไม่ดีออกมาแม้แต่นิดเดียว พอมันผ่านตรงนั้นไป แล้วมาอยู่คนเดียวก็นั่งคิดว่าอันนี้มันเป็นสิ่งสำคัญมาก

“มันดีจังเลยนะที่เขาพูดประโยคนั้นขึ้นมา ณ เวลานั้นพอดี เราก็เลยรู้สึกว่าเราไม่เคยพูดขอบคุณเขา หรือเราไม่เคยพูดอะไรหวานๆ กับเขาเลย เราก็เลยพิมพ์อันนี้ออกไป โดยที่เราไม่ได้บอกเขา ซึ่งเขาเห็น เขาก็เลยขอบคุณเรา”

ครั้งที่แล้วรอเขาขอเป็นแฟน ครั้งนี้เลื่อนสถานะเป็นแฟนแล้วหรือยัง?
“ยัง ก็ยังต้องคุยไปอีกสักพัก แต่จริงๆ เรื่องเวลาสำหรับแพทไม่สำคัญเลย สำคัญว่าเราไปด้วยกันได้ไหม แพทเองก็ไม่ได้เร่งเขา แล้วแพทว่าเขาคงมีอะไรในใจสักอย่างหนึ่งเหมือนกันที่ยังไม่ขอ ยังไม่พูด”

เราผ่านอะไรมาเยอะ มีจุดไหนที่ท้อบ้างไหม?
“ไม่มีค่ะ มันแค่เหนื่อยแต่ไม่ท้อ เพราะแพทพูดกับตัวเองว่าแพทโชคดีตลอด แต่มันแค่เหนื่อย แต่ความเหนื่อยถ้าเรารู้จักใส่ใจ มองในมุมบวก ดูแลตัวเอง มันก็จะหาย มันจะดีขึ้น แพทเชื่ออย่างนั้น แล้วตัวแพท แพทเป็นเสาหลัก ดูแลลูก คุณย่า คุณพ่อ และคนอื่นๆ อีกมากมาย แล้วก็ต้องดูแลตัวเองด้วย เพราะตัวเองต้องทำมาหากินใช้รูปร่าง หน้าตา ความสามารถที่จะต้องทำออกไป และในระหว่างที่เกิดวิฤกต”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้DSI แจ้งเตือน ระวังเว็บไซต์ปลอม 7-eleven-th.club หลอกเอาข้อมูลส่วนตัว
บทความถัดไปรวบ 2 พ่อเล้าเชียงใหม่จัดหา 3 ด.ช.ส่งบำเรอกามลุงชาวเบลเยียม