ฟังความคิดของ น้าเน็ก ที่กล้าพูดว่าบูชา ‘บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์’ และ “จะมีชื่อเสียงไปทำไมถ้าไม่มีประโยชน์อะไรกับสังคม”

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่มีชื่อเสียงและมีคนคอยฟังในสิ่งที่เขาบอกเล่าในแง่มุมต่างๆ อยู่เสมอ สำหรับ น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ที่ล่าสุดได้มาพูดคุยกับ วู๊ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา ในรายการ WOODY FM ว่า

ผมเป็นคนไม่สนใจเรื่องเงินเลย แต่ไม่ได้แปลว่าทำทุกอย่างแล้วฟรีนะ แต่ทุกคนที่คุยงานกับผมกล้ายืนยันด้วยชีวิตเลย ตั้งแต่ทำงานในวงการบันเทิงมา 25 ปี เรื่องเงินเป็นเรื่องที่น้าเน็กไม่สนเลย คุยไว้เรื่องสุดท้ายเสมอ

สำหรับผมอิสระทางการเงินไม่ได้แปลว่ามีจรเหลือ ไม่ต้องมีก็มีอิสระทางการเงินได้ ผมเป็นคนไม่ได้อยากรวยเลย พอใจในสิ่งที่ตัวเองมี ฝันของผมไม่ใช่ทรัพย์สินเงินทองเลย แต่ทำให้ชีวิตมันมีความหมายจริงๆ แล้วก็ค้นหาอะไรบางอย่าง โดยที่สามารถมีความสุขได้ง่ายมาก ผมก็บอกผู้คนว่าอย่าเชื่อนะว่ามีเงินเยอะๆ ไว้ก่อน เพราะที่ผมปิติยินดีเงินซื้อไม่ได้ทั้งนั้นเลย

คนที่ฟังอาจจะใช่สิ พวกคุณมีแล้วก็พูดได้ ซึ่งผมก็เข้าใจแต่ผมเคยเป็นคนธรรมดาที่ลำบากมาก่อนแล้วมีกินมีใช้ประสบความสำเร็จทุกวันนี้ด้วยลำแข้ง ด้วยความตั้งใจ ด้วยการมองต่างและเห็นโอกาส เมื่อเราท้องอิ่มก็จะเห็นงานอาร์ตอ่ะ มาวันนี้ผมท้องอิ่มแล้ว ก็เลยหาความหมายอื่นของชีวิต ก็เลยรู้สึกว่าอยากจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ในวันนี้ในการบอกผู้คนหรือกระตุ้นผู้คนว่าทำอย่างไรให้มีชีวิตอยู่อย่างยั่งยืน

“ผมชอบความรู้สึกของการมีประโยชน์นะ เราจะมีชื่อเสียงไปทำไม ถ้าเราไม่ใช้ชื่อเสียงเราให้เป็นประโยชน์ต่อผู้คนอ่ะ”

“ผมบูชาคนอย่าง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มาก ไปทุกบ้านเลย ผมมีความรู้สึกว่านี่คือโคตรมีประโยชน์เลย ทุกวันนี้เขาแทบไม่รับงานแสดงละ แต่เป็นที่รู้จักมาจากการที่เป็นดารา แล้ววันนี้เขาไปปิติ ยินดีกับการเป็นกู้ภัย เป็นอาสา แล้วก็ตั้งใจทำซะจนวันนี้ขยายใหญ่โต” น้าเน็กยังว่า นี่คือค่านิยมที่ดีที่อยากจะทำ

ฟังเรื่องราวดีๆ ของน้าเน็กทั้งหมดได้ที่คลิปนี้

ขอบคุณภาพจาก Woody

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon