ใช้ไอเดียช่วงอยู่บ้าน นาดาวเปิดตัวหนังสั้น ของ 10 ผกก. ‘กักตัว Stories’ ถ่ายทำผ่านวิดีโอคอล

“ผมเริ่มคิดจากทั้งในมุมคนทำและคนดู คือเราอยากหาอะไรสนุกๆ ให้คนทำงานได้ทำกัน ในช่วงที่เราไม่สามารถออกกองกันตามปกติได้ และอยากให้เป็นผลงานสนุกๆ สร้างรอยยิ้มให้กับคนดู ในช่วงเวลาที่ทุกคน ทุกอาชีพก็มีความลำบากต่างๆกันออกไป” ปิง เกรียงไกร วชิรธรรมพร โปรดิวเซอร์ ของ นาดาว บางกอกเผยความคิด

จากนั้นก็ว่า “อยากแบ่งปันเรื่องราวที่พวกเราได้อ่าน ได้เจอกัน มาถ่ายทอดออกมาในรูปแบบหนังสั้น แสดงโดยนักแสดงที่ทุกคนชื่นชอบผ่านทางช่องทางออนไลน์ ให้การกักตัวอยู่กับบ้าน ไม่ใช่สถานการณ์ที่เศร้าเกินไปนัก”

จากนั้นแผนการทำหนังสั้น VDO CALL ‘กักตัว Storiesก็เริ่มต้น ด้วยการชักชวนเพื่อนพี่น้องผู้กำกับอย่าง หมู ชยนพ , แคลร์ จิรัศยา , เสือ พิชย กุ๊ก ธนีดาวรรณ วรรณแวว ,แวว  แวววรรณ , มีน  ทศพร , ก๋วยเตี๋ยว จตุพงศ์ , อัด  อวัช รวมตัวเขาเข้าไปด้วย ก็เป็น 10 คนพอดี เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์ชีวิตในช่วงเหตุการณ์ที่ทุกคนต่างก็ต้องดูแลตัวเองอยู่ที่บ้าน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโคโรนาไวรัส

“กลายเป็นหนังสั้น 10 เรื่องผ่านตัวนักแสดง 19 คน อาทิ เจเจ , ท๊อป , ฟรัง , จูเนียร์ , แพรว ฯลฯ โดยมีเงื่อนไขการทำงานผ่านทางวิดีโอ คอล เป็นหลัก ไม่มีการออกกองถ่ายทำเหมือนที่เคย ให้ทีมงานออกจากบ้านให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งถือว่าเป็นความท้าทายของทีมงาน และพวกเราผู้กำกับทุกคน รวมถึงตัวนักแสดงด้วย เพราะนักแสดงก็ต้องกลายเป็นทีมงานคนสำคัญ ดูแลทั้งเรื่องของสถานที่ในการถ่ายทำ ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวของน้องๆนักแสดงทุกคน รวมไปถึงการเป็นตากล้อง วางมุมกล้องในการถ่ายทำให้ตรงกับที่ผู้กำกับต้องการ และยังต้องลงมือถ่ายทำเองอีกด้วย เรียกว่าเป็นงานใหม่ที่ท้าทายความสามารถพวกเรามากๆ” 

ทั้งนี้หนังสั้นดังกล่าวจะออกอากาศทุกวันอังคาร และวันศุกร์ เวลา 20.00 น. ทาง Youtube Channel NadaoBangkok  เริ่มตอนแรก วันที่ พ.ค. นี้ โดยรายได้จากยอดวิวที่ของผู้ชมตลอด เดือนที่ระบุไว้ นาดาว บางกอก และ YouTube จะนำไปร่วมสนับสนุนองค์กร หน่วยงาน รวมไปถึงบุคลากรทางแพทย์ในการช่วยเหลือดูแล ป้องกัน โรคโควิด-19 ต่อไป

“ขอฝากโปรเจ็คต์ดีๆแบบนี้ให้ได้ติดตามชมกันด้วยนะครับ” ปิงฝากส่งท้ายมาอย่างนั้น

        

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โควิด-19 ทำนักโทษก่อจลาจลในเรือนจำเปรู ดับ 9 บาดเจ็บกว่าครึ่งร้อย
บทความถัดไปผอ.รร.สุรศักดิ์มนตรีนำคณะครู ผปค. มอบของช่วยนักเรียนและชุมชนรอบโรงเรียน ได้รับผลกระทบจากโควิด