เสนาหอย เคลียร์ชัดปมข่าวลือหันมาทำฟาร์ม เพราะเตรียมอำลาวงการบันเทิง

13.05.20 | 16:37 น.
เสนาหอย

เสนาหอย เคลียร์ชัดปมข่าวลือหันมาทำฟาร์ม เพราะเตรียมอำลาวงการบันเทิง

เดินหน้าลุยทำการเกษตรอย่างจริงจัง จนเป็นรูปเป็นร่างในชื่อ วินฟาร์ม สำหรับ เสนาหอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค ทำให้มีกระแสข่าวตามมาว่าเจ้าตัวกำลังจะเตรียมตัวอำลาวงการบันเทิงซะแล้ว ล่าสุด เจ้าตัวออกมาเปิดใจใน รายการ ต้มยำอมรินทร์ ว่างานในวงการบันเทิงยังคงเป็นงานหลักในชีวิตยังไม่คิดอำลาวงการแต่อย่างใด

ยังรับเหมือนเดิมครับ งานหลักของเราคือในวงการบันเทิง”

“แต่การที่เราไปทำเกษตรคืองานหลักที่สองของเราผมไม่ใช่ทำงานเสริม ผมทำงานเกษตรเป็นหลักด้วย”

โดยฟาร์มที่ว่านั้นอีกไม่นานก็จะได้เก็บเกี่ยวและเปิดรับออเดอร์แล้ว โดยการขายออนไลน์ ไม่มีหน้าร้าน

ส่วนที่หลายคนสงสัยว่างานในวงการก็เยอะ แต่ทำไมยังต้องไปทำเกษตร เจ้าตัวก็ว่า ในยุคที่โซเชียลเข้ามามากขึ้น ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานใหม่ ทำรายการในยูทูป เลยมีการนั่งคิดนั่งคุยว่าอาชีพสุดท้ายที่เราจะทำกันล่ะคืออะไร

Advertisement

“น้องแหม่ม (คัทลียา กระจ่างเนตร) เขาก็ทำฟาร์มเนื้อ แต่ วิลลี่ (วิลลี่ แมคอินทอช) เขาจะไม่ฆ่าสัตว์ เราก็เลยคิดว่าเราทำฟาร์มปลูกผักออแกนิค”

โดยส่วนตัวมีที่ของคุณแม่ที่ซื้อไว้นานแล้ว ประมาณ 10 ไร่ เลยตัดสินใจกับวิลลี่ว่าจะทำตรงนี้กัน

“เลยเอาชื่อลูกวิลลี่ มาตั้งให้ชื่อว่า วินฟาร์ม มีความหมายว่า เป็นลม เป็นทุกๆอย่างที่นี่”

จากวันนั้นจนวันนี้ผ่านมาเกือบ 1 ปี วิถีชีวิตก็เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน

มันใช้จนสุดแล้วกับการเที่ยว แต่ตั้งแต่ที่เราขับรถไปที่ไร่ เราเพลินเลยตั้งแต่ช่วงที่ยังไม่มีโควิดนะ เมื่อก่อนเราเที่ยวผับแทบทั้งอาทิตย์ แต่ตอนนี้คือ วันเยอะสุดแล้ว ดื่มเนี้ย เดือนนึงครั้งนึงเลย”

เสนาหอยเสนาหอย