เรื่องจริงเคยเจอบนเวที บัวผัน ทังโส โดนบุกประชิดตัว หื่นใส่ ต้องถีบส่ง พ่อรุดช่วย

เรื่องจริงเคยเจอ

เรื่องจริงเคยเจอบนเวที บัวผัน ทังโส โดนบุกประชิดตัว หื่นใส่ ต้องถีบส่ง พ่อรุดช่วย

เรื่องจริงเคยเจอ – บัวผัน ทังโส เป็นหมอลำระดับแนวหน้า ซึ่งมาเล่าถึงเรื่องราวชีวิตและประสบการณ์หลายอย่างที่ได้เจอบนเวทีให้ฟังผ่านรายการ ‘คุยแซ่บโชว์’ ทางช่องวัน 31 โดยเจ้าตัวเผยว่า ความจริงแล้วที่บ้านไม่สนับสนุนให้ยึดอาชีพนี้

“เราเป็นเด็กบ้านนอก กว่าจะมาได้ทุกวันนี้มันลำบากจริงๆ พ่อ แม่ ไม่ยอมรับการเต้นกิน รำกิน”

“แรกๆ เราเอาควายไปไว้ที่ทุ่งนา แล้วก็แอบมาร้องเพลงอยู่ในบ้าน แต่ทีนี้เราร้องเพราะ คนก็พูดต่อๆกัน พ่อก็เลยเอาเชือกควายรัดตัวเลย กักตัวไว้ที่บ้าน เราก็ไม่พอใจ หนีออกจากบ้านไป”

ไปเป็นหางเครื่อง เป็นแดนเซอร์ในวงเด่นชัย วงศ์สามารถ อยู่ราว 2-3 ปี

“ความเป็นหมอลำมันเริ่มเข้าในสมอง เราก็จำเอาทุกสิ่งทุกอย่าง อยู่มาวันหนึ่งหมอลำครูคนหนึ่งขึ้นแสดงไม่ได้ งานเยอะ เสียงหมด ไม่มีใครร้องได้ แล้วเราก็ไม่กล้าแสดงออก กลัวอาจารย์ด่า ตอนนั้นเจ้าภาพเขาว่า จะแก้ปัญหากันยังไง คนดูก็โห่ เมื่อไหร่จะเล่น เราเลยขึ้นเวทีไปร้องเพลงบัวลอย ซึ่งมันได้ใจคนดูสุดๆ หน้าเวทีเอาอยู่”

จนภายหลังจึงมาเป็นหมอลำเต็มตัว ตั้งวงของตัวเอง แล้วก็มาทำเพลงกับค่ายเทป เจ้าของผลงานเพลงดัง ‘ผัวเผลอแล้วเจอกัน’ เล่า พร้อมกับว่าจากความสำเร็จของเพลงนี้ทำให้ได้เดินสายไปทั่ว ทั้งในและต่างประเทศ

ยังบอกด้วยว่าเวลาที่เล่นคอนเสิร์ตนั้นจะเจออะไรหลายอย่าง

มีคนหื่นใส่?-พิธีกรถาม

“มีเยอะมาก” เธอบอก

“เราร้องเพลงอยู่ ยื่นมือไปเอารางวัล เขาก็ดึงมือเรา เราก็บอกว่าโทษทีนะคะ มือฉันไม่ว่าง แต่ตีนฉันว่าง ไปเลยค่ะ ถีบเลย ไปโดยอัตโนมัติ”

ที่หนักหนากว่านั้นคือเคยเจอคนจู่โจมขึ้นมาบนเวที แล้วลวนลาม

“อยู่ที่บ้านตัวเอง เป็นคอนเสิร์ตประจำปี มันเป็นเวทีใหญ่ มีรั้วกั้น เรามัวแต่อินกับแฟนคลับ แฟนเพลง ก็ไม่รู้ว่าเขามาตั้งแต่ตอนไหน ชุดเรามันโป๊อยู่แล้ว เขาขึ้นไปแล้วกำเลย เราไปไม่เป็นเลย ทีนี้ก็มีคุณพ่อ แล้วคนมาช่วย”

เมื่อพิธีกรถามเรื่องที่ว่ากันว่า เธอเคยตะโกนใส่ไมค์ให้แฟนคลับที่ชอบมาล้วง มาควัก ว่าเอาสิ…จับเลย ฉันไม่ได้ใส่หรอกยกทรง กางเกงในก็ไม่ได้ใส่ นั่นจริงไหม

บัวผันก็เล่า “บอกเลยว่ามาวันนี้ พี่น้องมาไม่ได้เสียใจหรอก มาดูบัวผัน วันนี้ไม่ได้ฟังแต่เสียง ดูนมฟรีพร้อม รำไม่ได้ใส่เสื้อชั้นใน คือเราไม่ได้ใส่จริงๆ เรามีนมอยู่แล้ว ส่วนกางเกงในเราพูดเฉยๆ จริงๆก็ใส่อยู่”

สำหรับเรื่องที่ว่าที่ผ่านเธอต้องเข้ารับการผ่าตัดมาหลายครั้ง บัวผันก็ว่าผ่ามาแล้วทั้งเนื้องอก, ซีสต์, คอ ,ลำไส้

“เข้าโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น ผ่ามานับไม่ถ้วน”

ส่วนสาเหตุเป็นเพราะอะไร คลิกฟังได้จากลิงค์นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จ.ขอนแก่น จัดชุดเคลื่อนที่ให้ความรู้-แจกคิวอาร์โค้ดไทยชนะ ให้ร้านค้าทุกแห่งในสถานีขนส่ง
บทความถัดไปทายาทรุ่น 3 ‘พรรณราย พหลโยธิน’ สานต่อเจตนารมณ์ ‘เฉลียว อยู่วิทยา’