ไทด์ เผยที่มาจับมือ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ลงพื้นที่เคาะประตูแจกเงินชาวบ้าน 16 ล้านสู้โควิด

ไทด์ เผยที่มาจับมือ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ลงพื้นที่เคาะประตูแจกเงินชาวบ้าน 16 ล้านสู้โควิด

ในช่วงเกิดโควิด-19 ระบาดหนักไปทั่วทั้งโลก แม้แต่เมืองไทยก็มีผู้ได้รับผลกระทบไม่น้อย แต่ในวิกฤติกับมีเรื่องราวดีๆให้คนทั้งประเทศได้ปลื้มไปตามๆกัน เมื่อ

ไทด์ เอกพัน เปิดใจเล่าถึงการจับมือกับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ จับมือกันลงพื้นที่ช่วยผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 แบบถึงหน้าบ้าน เมื่อช่วงที่ผ่านมา ผ่านรายการ ต้มยำอมรินทร์ ว่า

“เป็นความคิดดีๆของคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ซึ่งเขาเห็นสภาพหลังจากโควิดเกิดได้สัก 1 สัปดาห์ ที่บ้านเราจะต้องล็อกดาวน์ 1 สัปดาห์”

โดยไปตามสี่แยกมักจะเห็นคนมาเคาะกระจกขอเงินกินข้าว มีทั้งเด็ก คนแก่ คนทั่วไปที่ไม่สามารถออกจากบ้านไปทำงานได้ บิณฑ์เลยมีความคิดว่าจะเอาเงินที่ได้จากการเป็นพรีเซนเตอร์สินค้า ที่ได้มาจากการไปเป็นฮีโร่ช่วยน้ำท่วมเมื่อช่วงที่ผ่านมาไปช่วยชาวบ้าน โดยไม่เปิดรับบริจาค

“เงิน 10 กว่าล้านเนี่ย มันไม่ใช่ของเขา มันเป็นเหมือนกับว่าลาภลอยที่เราไปทำเป็นฮีโร่ของพี่น้องประชาชนอีสาน เขาก็เลยตัดสินใจว่า เขาจะขอเดินแจกเงินให้กับชุมชนทุกชุมชนในกรุงเทพมหานครด้วยเงิน 10 ล้านบาทนี้”

จนกระทั่งมีบางสินค้าที่บิณฑ์เป็นพรีเซนเตอร์อยู่อยู่เห็นว่าทำจริง แจกจริง ก็เลยบริจาคเพิ่มเติมมาให้ จนยอดรวมทั้งหมดเป็น 16 ล้านบาท

“แจกทุกวันๆให้ครอบครัวละ 500 คนไหนที่ครอบครัวมี 4 คนให้พันนึง คนไหนอยู่ 2 คนให้ 500 เพิ่มขึ้นตลอด”

ทั้งนี้ ไทด์ เอกพัน ยังว่าการทำให้คนอื่นมีความสุข คือสิ่งที่ตนมีความสุขที่สุด

“เรา 2 คนจะพูดกันเสมอว่า วันนี้เป็นยังไงเหนื่อยไหม ไม่เหนื่อย”

“แต่จริงๆแล้วมันเหนื่อยมาก ที่ไม่เหนื่อยก็เพราะว่า เห็นสีหน้าชาวบ้านมานั่งรอหน้าประตูยกมือไหว้ คนเฒ่าคนแก่เห็นเรา น้ำตานี่ไหลออกมา เข้ามากอด ได้เห็นความรู้สึกของแต่ละครอบครัว บางครอบครัวมีเด็ก นมกล่องหนึ่งแบ่งกัน 2 คน แล้วก็ให้พ่อเขาออกไปหานมมาให้ลูกกิน”

แต่กระนั้นก็มีบางมุมที่ทำให้รู้สึกท้อใจอยู่เหมือนกัน

“สมมุติมีห้องห้องนึงมันว่างอยู่ ห้องนี้ก็ว่าง ห้องนี้ก็ว่าง แต่เจ้าของบ้านไปเอาใครที่ไหนไม่รู้มานั่งว่าเป็นเจ้าของห้อง เพราะว่าห้องนึงอย่างน้อยคือได้ 500 เปิดห้องให้เขามานั่งเพื่อจะได้รับเงินจากพวกเรา”

“คือเราเนี่ยไม่ได้เรื่องเยอะมากมาย แต่เราก็ถามเป็นเจ้าของห้องไหม เป็นเจ้าของห้องครับ ขอดูห้องหน่อย เขาก็อึกอัก ผมอยู่ห้องนี้แหละครับ ห้องผมรกมากครับ คือนอนอยู่ที่นี่หรือเปล่า นอนครับ ขอเปิดดูหน่อย เปิดไป ห้องโล่งมีแต่ฝุ่น ไม่มีอะไรสักนิดนึง สามสี่ห้องเป็นแบบนี้เหมือนกันหมด”

“คืออย่างนี้มันมีเยอะมาก เหมือนครอบครัวนึง ชาวบ้านบอกอยู่เนี่ยไม่เกิน 2 คนแต่วันที่เราไปเกณฑ์กันมา 14-15 คนมาจากไหนไม่รู้ อย่างน้อย 14-15 คนคุณได้ไปแล้วประมาณ 3,000-3,500 แล้วไม่ใช่ได้เงินอย่างเดียว มูลนิธิร่วมกตัญญูมอบข้าวสารอาหารแห้งให้ 5 ชุด”

“เราไม่ได้เสียดายของนะ แต่ขออย่ามาหลอกกัน ในภาวะแบบนี้แล้วคนอื่นที่เขาเดือดร้อนเขารออยู่เยอะแยะมากมาย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายกฯผู้ดีโดดป้อง คัมมิงส์ หลังแหกล็อกดาวน์เดินทางข้ามประเทศ
บทความถัดไปเหยื่อแฉ ‘แม่ปุ๊ก’ ไลฟ์สดตอน ‘อมยิ้ม’ เสียชีวิต อัดคลิปตอน ‘อิ่มบุญ’ โคม่า