‘บิณฑ์’ นำทีมช่วยเหลือ ‘เพชร โพธาราม’ นักร้องดังในอดีต หลังชีวิตตกอับ ภรรยาป่วยหนัก

‘บิณฑ์’ นำทีมช่วยเหลือ ‘เพชร โพธาราม’ นักร้องดังในอดีต หลังชีวิตตกอับ ภรรยาป่วยหนัก

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยครอบครัวเพชรโพธาราม นักร้องดังลูกทุ่งในอดีตตกยากอยู่ใต้ถุนบ้านใน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังมีการนำเสนอข่าวชีวิตรันทด ทำให้วันนี้ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ได้เดินทางมาเยี่ยมที่บ้าน และยังมี ยิ่งยง ยอดบัวงามได้โอนเงินมาช่วย และตํารวจ ตชด. ผู้ใจบุญอีกหลายคน

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม บรรยากาศที่บ้านของนายจด แหยมศิริ หรือ เพชร โพธาราม จ.ราชบุรี อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ยุคของพุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งได้อาศัยอยู่ใต้ถุนบ้านไม้ 2 ชั้นสภาพเก่าอยู่กันกับนางวาสนา แหยมศิริ ภรรยา อย่างลำบาก ไร้งานจ้างขายเสียงให้ไปร้องเพลงเหมือนสมัยก่อน เนื่องจากเกิดสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้ไม่มีรายได้มาจุนเจือครอบครัว โดยผู้สื่อข่าวได้นำเสนอชีวิตรันทดที่ลำบากของ เพชร โพธราม ซึ่งล้มป่วยด้วยโรคไต และยังมีอาการหูตึง เกิดจากการประสบอุบัติเหตุ ภรรยาป่วยเป็นอัมพฤกษ์เดินไม่ได้ ทำให้วันนี้ได้มีผู้ใจบุญทราบข่าวผ่านสื่อและโลกโซเชียลต่าง ๆ ถึงปัญหาความเป็นอยู่ได้มีการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร และมีการโทรศัพท์สอบถามปัญหาครอบครัวไม่ขาดสาย พร้อมมีการโอนเงินเข้ามาช่วยเหลือสองสามีภรรยาอดีตนักร้อง เพชร โพธาราม ด้วย

ล่าสุดวันนี้ นายบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ดารานักแสดงชื่อดัง ก็ได้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจเพชรโพธารามที่บ้านพร้อมสอบถามความเป็นอยู่ และอาการป่วยของ เพชร โพธาราม โดยนายบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ กล่าวว่า จากที่มาเยี่ยมดูสภาพบ้านก็ยังถือว่าไม่ลำบากมากนัก และยังมีนักร้องที่เขาลำบากกว่านี้อีกหลายคน อย่าง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ ความเป็นอยู่ลำบากมากตั้งใจว่าจะไปปรับปรุงห้องให้พี่แสงสุรีย์ ส่วนบ้านที่นี่ดูสภาพยังพอใช้การได้ คงมีแต่เรื่องหลังคาบ้านอย่างเดียวที่ต้องปรับปรุง และเรื่องหูตึงของพ่อเพชร โพธาราม เพราะพูดสื่อสารอะไรไม่ค่อยรู้เรื่อง

Advertisement

ส่วน เพชร โพธาราม เปิดเผยว่า รู้สึกมีความสุขมาที่บิณฑ์ ยังไม่ลืมนักร้องลูกทุ่งต้นฉบับเดิมสมัยก่อน ที่มาเยี่ยมตนเองในวันนี้ ขอให้มีความสุข ความเจริญยิ่งๆขึ้นไป ส่วนบิณฑ์ ก็ยังได้มอบเงินไว้ให้เพชรโพธารามจำนวน 20,000 บาท ส่วนอีก 10,000 บาท จะโอนเข้าบัญชีมาให้อีก รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 30,000 บาท

ด้าน พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 จังหวัดกาญจนบุรี ได้มอบหมาย พ.ต.อ. ประพฤติ วงศ์พุฒิ ผู้กำกับการกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 ( ผกก.ตชด. 13 ) พ.ต.ท.อภิรัตน์ เปียมพูล รองผู้กำกับการฯ พ.ต.ท. อรรถพล แพสอาด รองผู้กำกับการกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 นำสิ่งของข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ เครื่องกระป๋อง น้ำดื่ม และเงินสดมามอบให้

พ.ต.อ. ประพฤติ วงศ์พุฒิ ผู้กำกับการกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 ( ผกก.ตชด. 13 ) กล่าวว่า ทางหน่วยงานช่วยเต็มที่ หากต้องการกำลังเจ้าหน้าที่ยินดีช่วยพัฒนาทั้งการซ่อมแซมมุงหลังคาบ้านให้ เพราะมีชุดพัฒนาของ ตชด.อยู่ ขอให้ทางครอบครัวบอกมา โดยจะให้เบอร์โทรติดต่อประสานงานจะได้จัดส่งกำลังเข้ามาช่วยเหลือดูแลช่วยเหลือ รู้สึกประทับใจมาก เนื่องจากเพลง ตชด.ขอร้อง เป็นเพลงอมตะ และพวกเรามาเป็นตชด.ด้วยเพราะเกิดความรัก อีกทั้งมีเพลงนี้เกิดขึ้นมาเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ฟังเกิดความรู้สึกดี สมัยนั้นตั้งแต่ตนเองยังเป็นเด็กๆ โดยคุณพ่อเพชรโพธาราม ยังคงเป็นวัยรุ่นอยู่ โดยหน่วยงานได้นำเงินมามอบให้คุณพ่อเพชรโพธารามจำนวน 10,000 บาท ด้วย

Advertisement

ด้านนางวาสนา แหยมศิริ ภรรยา เพชรโพธราม เปิดเผยว่า หลังจากมีการนำเสนอข่าวดังกล่าวผ่านสื่อต่าง ๆ ทำให้วันนี้มีผู้ในบุญหลายคนโทรศัพท์มาสอบถามความเป็นอยู่ พร้อมโอนเงินมาช่วยเหลือ อย่างวันนี้ มียิ่งยง ยอดบัวงาม นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ได้โอนเงินจำนวน 2,000 บาท เข้าบัญชีนายจด แหยมศิริ ธนาคารกรุงเทพฯ สาขาโพธาราม เลขที่ บัญชี 7120091876 ขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกคนที่สงสารครอบครัวอดีตนักร้องลูกทุ่งตกยากในความมีน้ำใจที่ยังไม่ลืมกัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image