เผยภาพอดีตตลกดัง เตี้ย พิจิตร เคยผ่าตัดสมองเร่เก็บขยะขาย บิณฑ์รุดให้ความช่วยเหลือหวั่นอาการทรุด

เตี้ย พิจิตร

เผยภาพอดีตตลกดัง เตี้ย พิจิตร เคยผ่าตัดสมองเร่เก็บขยะขาย บิณฑ์รุดให้ความช่วยเหลือหวั่นอาการทรุด

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เผยภาพอดีตตลกดัง เตี้ย พิจิตร พร้อมเล่าเรื่องราวความยากลำบากหลังจากที่ป่วยเส้นเลือดในสมองแตก จนต้องเข้ารับการผ่าตัดสมองมาแล้วนั้น ตอนนี้ก็ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เช่นกัน เพราะไม่สามารถขายขยะที่ไปเก็บมาได้

” ตลก ที่ไม่ตลกเลยกับชีวิตจริง “

สวัสดีครับเพื่อน เมื่อวานนี้ผมได้มีโอกาสได้เข้าไปช่วยเหลือ อดีตตลกดังของฟ้าเมืองไทย น้า เตี้ย พิจิตร อยู่คณะเดียวกับพี่โย่ง เชิญยิ้ม แล้วก็ พี่ยาว อยุธยา สร้างความสนุกสุดหรรษาให้พวกเราหัวเราะกันอย่างมีความสุขมาหลายปี เคยได้รับรางวัลมากมาย เคยมีงานมากมายในแต่ล่ะคืน แต่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ชีวิตน้าเตี้ยเหมือนเคราะห์ร้าย เส้นเลือดในสมองแตก ทำให้น้าเตี้ยกลายเป็นอัมพฤกษ์ นอนติดเตียงหลายปี จนต้องรับการผ่าตัดสมองมาครั้งนึง ตอนนี้อาการเริ่มกลับมาเดินได้คุยได้ความจำเริ่มดี แต่ยังไม่100% ทุกวันนี้น้าเตี้ยต้องเก็บขยะขายกับภรรยา

บางวันก็ไปเก็บคนเดียว เพราะภรรยาก็เป็นโรคไต ต้องฟอกไต อาทิตย์ล่ะหนึ่งครั้ง ช่วงโควิดที่ผ่านมา ไม่สามารถนำขวดหรือเศษกระดาษที่เก็บมาไปขายได้ เขาไม่เปิดรับซื้อ ทำให้ชีวิตก็ลำบากไปอีก 1เดือนขายที ขายแต่ล่ะครั้งก็ได้ 800-1,000 บาท ทุกวันนี้ยังมีลูกชายอีกหนึ่งคนที่ยังทำงานได้ พอได้เสียค่าน้ำค่าไฟ ผมเห็นสภาพทางเข้าบ้านแล้วก็สงสารครับ ขยะเต็มไปหมดเพราะยังขายไม่ได้ ช่วยเป็นกำลังใจให้พี่เตี้ยด้วยนะครับ เมื่อวานผมช่วยพี่เตี้ยไป

30,000 บาท แล้วสั่งไม่ให้ออกไปเก็บขยะอีก เพราะกลัวพี่เตี้ยจะล้ม ถ้าเพื่อนๆอยากช่วยเหลือก็โอนเข้า บัญชีพี่เตี้ยได้เลยครับ ชื่อ บัญชี นาย สำอาง เชชเอม
ธนาคาร กรุงไทย เลขที่ บัญชี
5 7 5 0 1 9 1 2 5 7 ออมทรัพย์

และนี่ก็คือศิลปินที่ผมขื่นชอบอีก1ท่านครับ เป็นกำลังใจให้พี่เตี้ยด้วยนะครับ

ขอบคุณภาพจาก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อาหารดิลิเวอรี สิ่งจำเป็น สำหรับคนไม่มีครัว
บทความถัดไปธ.ก.ส.จ่ายเงินเยียวยาเกษตรกรรอบ 2 วันแรก 9.9 แสนราย เกือบ 5 พันล้านบาท