ชมโฉมใหม่ กอล์ฟ เบญจพล หลังทำศัลยกรรม ในวัย 50 ปี

ชมโฉมใหม่ กอล์ฟ เบญจพล หลังทำศัลยกรรม ในวัย 50 ปี

หลังตัดสินใจเข้ารับการทำศัลยกรรมเป็นครั้งแรกในชีวิต ตอนอายุได้ 50 ปี  วันนี้ (6 กรกฎาคม) กอล์ฟ เบญจพล เชยอรุณ ก็ออกมาเผยโฉมใหม่จากฝีมือ หมอสอง นพ.นพรัตน์ รัตนวราห ให้ได้เห็น โดยกอล์ฟซึ่งเดินทางไปพบหมอสองที่คลินิกศัลยกรรมตกแต่งนพรัตน์ ย่านพัฒนาการ เพื่อติดตามความคืบหน้าหลังผ่าตัดมาครบ 1 เดือน บอกว่า ครอบครัวเขาไม่มีใครจมูกใหญ่เลย แต่ของตนใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนมีคนทัก แล้วก็มีคนล้อ ซึ่งตัวเองไม่ได้คิดอะไรมาก แต่คาดว่าแม่คงรู้สึก เพราะถึงกับเอ่ยปากว่าไปทำจมูกก็ดีนะ

“แม่ทัก แสดงว่าเขาไม่ค่อยแฮปปี้ คงรู้สึกว่ามีคนล้อลูกฉัน”

ขณะเดียวกันยังรู้สึกด้วยว่า ขนาดของจมูกรบกวนการแสดง ทั้งของตัวเองและนักแสดงคนอื่นที่ร่วมฉาก

“เวลาแสดงละคร ก็รู้สึกว่ามันกวนเฟรมบางเฟรม เช่น ฉากที่เราเล่นจริงจังมาก ซีเรียส ร้องไห้ แต่คนมาโฟกัสกับจมูก แล้วมันกวนการแสดงคนอื่นด้วย แทนที่เขาจะโฟกัสการแสดงคนอื่น เขาก็ขำจมูกเรา แล้วพอดีช่วงโควิด ว่างหลายวัน”

กอล์ฟยังบอกอีกว่า ที่ผ่านมามีคนทักว่าที่ทำเพราะอยากเด็กลงเหรอ ซึ่งไม่ใช่

“คนที่ทักอย่างนี้อคติกับผมเหลือเกิน” เขาบอก

ด้านหมอสองบอกว่า ความจริงจมูกที่ทำยังไม่เข้าที่ เพราะจริงๆ ต้องใช้เวลา 3-5 เดือน แต่ตอนนี้เพิ่งผ่านไปได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ทั้งนี้ ปกติจมูกของคนเราจะหยุดโตในช่วงวัยรุ่น แต่โอกาสที่จะโตก็เป็นไปได้เช่นกัน โดยการทำศัลยกรรมครั้งนี้นอกจากจะลดปีกจมูก ยังแก้ปัญหาการมีติ่งปากจากแผลเป็น รวมถึงมีการเติมคาง และฉีดโบท็อกซ์ที่หางตาและกราม โดยใช้เวลาทั้งหมดราว 4 ชั่วโมง

 

กอล์ฟบอกด้วยว่า ก่อนทำได้คุยกับหมอว่าให้พยายามยึดใบหน้าเดิมของตนไว้

“อยากให้หน้าเดิมยังอยู่ ให้กอล์ฟ เบญจพล ยังอยู่ ไม่ใช่ทำเสร็จแล้ว ใครวะ เราเป็นใคร อันนั้นรับไม่ได้ แต่ให้มันดีขึ้น”

เรื่องโหงวเฮ้ง เขาเองไม่ได้กังวล เพราะคิดว่าทุกอย่างอยู่ที่การกระทำมากกว่า

“บางคนบอกไปเอาจมูกออก เดี๋ยวจนแน่ ขอโทษครับ คนจมูกบานจนตั้งเยอะ มันไม่ใช่ทุกคน อยู่ที่เราทำมาหากินหรือเปล่า ถ้าผมเป็นคนขี้เกียจ ผมก็จนอยู่ดี แต่ผมก็ยังทำงานตลอดเวลา”

เมื่อถามว่าหากมีกระแสในแง่ลบ จากคนที่อาจไม่เห็นด้วยกับการทำศัลยกรรมครั้งนี้ กอล์ฟบอกว่าคงทำอะไรไม่ได้นอกจากอโหสิกรรม

“จะบอกว่าทุกวันนี้ ขนาดพี่เบิร์ด ณเดชน์ มาริโอ้ ยังมีคนไม่ชอบเลย แล้วคนจะชอบกอล์ฟ เบญจพล ทุกคนในประเทศไทยได้ยังไง เป็นไปไม่ได้ คนพวกนี้เขามีปัญหา เขาเห็นคนอยากมี อยากได้ เห็นแล้วอิจฉา คุณจะทำอะไรได้นอกจากอโหสิกรรมเขา เพราะคุณไม่รู้จักเขาด้วยซ้ำ แล้วทำไมเขาถึงไม่ชอบคุณ เพราะเขาไม่ชอบคุณอยู่แล้ว แล้วคุณจะไปเสียเวลาเพื่อให้เขาชอบคุณเหรอ เอาเวลามาให้คนที่ชอบคุณดีกว่า คนที่เขาไม่ชอบคุณ ยังไงเขาก็ไม่ชอบ เพราะฉะนั้นอโหสิกรรมอย่างเดียว”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้3 หนุ่ม บึ่งรถ 8 ชม. กางเต็นท์เป็นเพื่อน 2 สาวโสดหลังโพสต์หาเพื่อนร่วมทริป โซเชียลแห่โฟกัสผิดที่
บทความถัดไปในหลวง พระราชินี พระราชทานรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย เพิ่มประสิทธิภาพเฝ้าระวังโควิด ระลอก 2