“บ๊วย” แจงดราม่าช่องส่องผี ขอโทษแทนทุกคน ชี้กรณีตาย 49 วัน อ.เรนนี่ เป็นเรื่องเข้าใจผิด

“บ๊วย” แจงดราม่าช่องส่องผีขอโทษแทนทุกคน ยันทำรายการด้วยความเคารพ ชี้ดราม่าอ.เรนนี่เป็นเรื่องเข้าใจผิด

 

หลังจากรายการช่องส่องผีเจอกรณีชาวโคราชไม่พอใจเกี่ยวกับเทปรายการที่ไปถ่ายทำที่วัดศาลาลอย จ.นครราชสีมา แล้วถูกมองว่ามีการนำเสนอข้อมูลที่บิดเบือนนั้น ล่าสุดบ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ ได้ออกมาเปิดใจผ่านคลิปที่เผยแพร่ทางเฟซบุ๊กช่องส่องผี Fanpage โดยว่ารายการช่องส่องผีทำขึ้นด้วยความเคารพทุกดวงวิญญาณ ทุกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยเทปรายการวันนั้นตั้งใจทำเพื่อให้ทุกคนมั่นใจว่าย่าโมมีจริง ย่าโมอยากสื่อสารอะไร อยากบอกอะไรลูกหลาน อย่างไรก็ตามเมื่อก่อให้เกิดความสะเทือนใจแก่ชาวนครราชสีมา ตนในฐานะผู้บริหารก็ขอแสดงความผิดชอบด้วยการถอนรายการช่องส่องผีออกจาก 8 ขณะเดียวกันก็ขอโทษพี่น้องชาวนครราชสีมา

“ผมทำรายการด้วยความเคารพ เจตนาดี เพื่อให้เพื่อนพ้องชาวโคราชได้ภาคภูมิใจว่าท่านยังมีย่าโม ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิที่คอยดูแล ปกปักรักษาท่านอยู่”

ส่วนกรณีอ.เรนนี่ บ๊วยบอกว่า ตอนแรกตนก็ไม่เชื่อ แต่หลังจากรู้จักกันราว 2 ปี และพอได้พิสูจน์ต่างๆ จากประสบการณ์ส่วนตัว ตอนนี้เชื่อหมดใจว่าอ.เรนนี่สามารถสื่อสารกับดวงจิต ดวงวิญญาณได้ อย่างไรก็ดีกรณีดราม่าเรื่องที่บอกว่าอ.เรนนี่เคยตาย 49 วันแล้วฟื้น ตนคิดว่าอาจเป็นเรื่องเข้าใจผิด เพราะไม่เคยได้ยินเขาพูดอย่างนั้น เคยแต่พูดตอนถ่ายทำในอีพีสุสานรถรามอินทราว่า วิญญาณหรือคนตายที่ตายไปแล้ว 49 วันถึงพูดภาษาผีได้ ซึ่งไม่ได้หมายความว่าเขาเคยตายมา 49 วัน ถึงพูดภาษาผีได้ ที่ผ่านมาเขาเคยพูดแต่ว่า ตายมา 1 วันแล้วไปฟื้นที่ห้องดับจิต

“ผมแสดงความรับผิดชอบแล้วด้วยการเอารายการออกจากช่อง 8 แล้ว ก็เลยถามกลับไปว่าสื่อต่างๆหรือใครก็แล้วแต่ที่ทำให้ผมต้องถอยกลับไปอยู่กับที่ ทั้งๆที่ผมมีเจตนารมย์อันดี ทุกคนรับผิดชอบอะไรผมบ้าง อันนี้ ผมถามเฉยๆนะครับ ถ้าไม่รับผิดชอบก็ไม่เป็นไร แต่ด้วยสถานการณ์แบบนี้ผมค้นพบว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตผม ก็คือลมหายใจ เพราะฉะนั้นเรื่องราวต่างๆผมมองว่าเป็นเรื่องไกลตัว สิ่งที่สำคัญสำหรับผมคือลมหายใจ ผมยังมีชีวิตอยู่ แล้วรายการช่องส่องผีก็ทำให้ผมมุ่งมั่นทำความดี”

“ใดๆก็ตามที่สร้างความไม่พอใจ กับใครก็ตามผมขอโทษอีกครั้ง ขอโทษแทนอ.เรนนี่ และอจ.เจมส์”

“โปรดใช้จารณญาณในการรับชม ยังไงก็แล้วแต่โปรดให้ความเป็นธรรมกับผมด้วย” บ๊วยกล่าวในที่สุด

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง https://www.matichon.co.th/local/news_2258747

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทส. ร่วมกับกลุ่มธุรกิจ Food Delivery ลดขยะพลาสติก หลังสถานการณ์โควิด-19 ผ่อนคลาย
บทความถัดไปผู้ค้าลอตเตอรี่ ‘เลย’ โวยห้ามขายใน ‘คำชะโนด’ นอภ.บ้านดุง แจงรอพิจารณาที่ขายใหม่