นุ๊ก สุทธิดา เปิดใจหลังเล่าสามีโกรธไม่เชื่อเป็นมะเร็ง สุดท้ายเข้าใจดูแลอย่างดี

นุ๊ก สุทธิดา เปิดใจหลังเล่าสามีโกรธไม่เชื่อเป็นมะเร็ง สุดท้ายเข้าใจดูแลอย่างดี

ก่อนหน้านี้ออกมาเล่าถึงเรื่องราวการเข้ารักษาตัวจากโรคมะเร็งด้วยการกลืนแร่ ของ นุ๊ก สุทธิดา รวมไปเรื่องราวของฮากริม สามีที่ตอนแรกไม่เชื่อหลังจากเธอบอกว่าตรวจเจอมะเร็ง จนโกรธกันไปพักนึง ล่าสุด นุ๊กก็ได้เปิดใจอีกครั้งหลังหลายคนมองว่าทำไมถึงต้องพูดถึงสามีในมุมนั้น

โดยนุ๊กบอกว่า ฮากริมเป็นคนที่คอยดูแลยิมและบริหารให้ยิมที่เธอทำนั้นไม่ขาดทุนหรือขาดทุนน้อยลงกว่าปกติมาตลอด เพราะฉะนั้น 2 ปีที่ทำมาคือสามีจะต้องคอยดูแลอยู่ตลอด

ต้องบอกก่อนว่า อันนี้ไม่ใช่ความผิดของนางนะ ต้องเข้าใจว่าเราคุยในมุมของเรา เราก็จะเล่าว่าสามีไม่เชื่อ แต่ถ้ามองในมุมของนางที่โดนมา ตลอด 2 ปีที่เราทำยิมมา มีเขาคนเดียวจริงๆ ที่ทำให้เกิดการขาดทุนที่น้อยลง ถ้าวันไหนไม่มีเขา ยิมจะขาดทุนหนักมาก เพราะฉะนั้นนุ๊กปล่อยให้เขากลับบ้านไม่ได้แม้แต่วันเดียว

ตัวฮากริมเขาไม่มีวันหยุดเลยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และเขาทำงานหนักมาก เขาก็คงเข้าใจว่าเรากีดกันไม่ให้เขากลับบ้านมาตลอด 2 ปี และวันที่น้องสาวเขาจะแต่งงาน ดันไปบอกก่อน 1 เดือนว่าป่วยเป็นมะเร็ง มันเป็นความรู้สึกที่แบบ 2 ปี ไม่ให้เขากลับบ้านเลย เขาอาจจะคิดว่ามันมีอะไร ว่าเราไม่ชอบครอบครัวเขา ครอบครัวเขาคงไม่ดีรึเปล่า อันนี้ในมุมที่นุ๊กคิดนะคะ พอน้องจะแต่งงานก็มาบอกว่าไม่สบาย จะตายก็เลยเกิดการไม่เชื่อ

แต่พอหลังจากที่เขาเห็นก้อนเนื้อแล้ว เขาก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากที่ปั้นปึงมาเป็นดีมาก ดูแลลูก ทำทุกอย่างอย่างดี เพราะคงจะรู้สึกผิด และคงรู้ว่ามันเป็นหน้าที่ที่จะต้องทำ พอไม่มีเมีย ต้องทำอะไรบ้าง

เราก็เลยรู้สึกว่า การที่เราอายุห่างกัน บางทีเรามองเขาเราก็มองแบบทำใจ มองแบบเข้าใจ และปล่อยวางมากขึ้น ถ้าเป็นเมื่อก่อนก็คงปะทะกันไปแล้ว เพราะเราก็ไม่เข้าใจ เขาก็คงอายที่จะบอกเราว่าเขาคิดแบบนี้กับเราอยู่

แต่เราไม่ได้ทะเลาะไม่ได้โต้เถียงกันนะคะ แค่งอน ต่างฝ่ายต่างไม่เข้าใจ เราก็ไม่เข้าใจว่าเขาเป็นอะไร และเขาก็งอนและคิดว่าให้เราเลิกเล่นละครซะที

ทั้งนี้เมื่อถึงวันที่สามีรับรู้ว่าตนป่วยจริงๆ นั้น ก็เปลี่ยนมาดูแล บอกรักตลอด

แต่พอรู้ว่าเราเป็นจริงๆ ป่วยจริงๆ เปลี่ยนเลย หันมาบอกว่าไอเลิฟยู ที่รู้เพราะเขาเห็นรูปที่เพื่อนถ่ายมา และเขาก็ถามว่ามันคืออะไร อันนี้คืออะไร เขาอยากรู้อยากเห็น ไม่ใช่ว่าไม่อยากรับรู้อะไรเกี่ยวกับเรา พอขอดู เราก็ให้ดู เขาก็เงียบและถามรายละเอียด แล้วนิ่งไปสักพัก ก็มาบอกว่าไอเลิฟยูนะ รักมาก นุ๊กก็งง เมื่อกี้ยังเป็นอีกแบบนึง

เขาเด็กมากนะคะ อายุ 27-28 ยังเด็กมากกับการที่จะต้องเผชิญเหตุการณ์หลายๆ อย่าง ทั้งเรื่องธุรกิจ ภาระความรับผิดชอบหลายๆ อย่าง หรือว่าภรรยาที่ป่วยเป็นมะเร็ง หลายๆ อย่างมันพัวพันและความห่างไกลกับครอบครัว ความรู้สึกที่เขาเจอเราก็มองว่ามันหนักมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปชช.เดินทางเข้ากรุงเทพ การจราจร ‘ถนนพระราม 2’ พบรถมาก แต่เคลื่อนตัวได้
บทความถัดไปผู้ว่าฯปทุม-นำพสกนิกร จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติในหลวง