เก้า เกริกพล ท้าสาบาน แจงไทม์ไลน์ตั้งแต่ก่อนร่วมงาน เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น จนถึงวันแตกหัก

เก้า เกริกพล ท้าสาบาน แจงไทม์ไลน์ตั้งแต่ก่อนร่วมงาน เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น จนถึงวันแตกหัก

ทำเอานักรองหนุ่ม เก้า เกริกพล วัย 17 ปี ถึงกับไม่ขออยู่นิ่ง ไลฟ์สดแจงเรื่องราวปมดราม่าค่าตัวหลังไปร่วมฟีเจอร์ริ่งกับ นักร้องสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น งัดหลักฐานโต้กลับ หลังถูกแฉเบี้ยวค่าตัวนักร้องหนุ่ม โดยเก้าได้บอกว่าหลังจากมีประเด็นเรื่องนี้สิ่งที่ไม่ชอบมากที่สุดก็คือเรื่องของพ่อที่โดนโจมตีอยู่ในตอนนี้ จากการที่เจนนี่พูดถึงพ่อ ซึ่งตนอยากจะบอกว่าไม่ใช่เรื่องจริง เพราะตอนนี้พ่อโดนคนด่าหยาบคายและก็ลามไปถึงตระกูลกันเลยทีเดียวทั้งที่ไม่รู้เรื่องจริง

ก่อนจะย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นในการร่วมงานกันว่า พี่เจนนี่ได้มาขอฟีเจอร์ริ่งด้วยกัน เขาขอมา 2 รอบแต่ผมไม่ได้ไป ทีนี้ได้ไปออกรายการนึงจนได้รู้จักและสนิทกันพอควรก็เลยตัดสินใจไปร่วมงานกันในครั้งนั้น และเงิน 10,000 บาทก็โอนมาให้จริง โดยพี่เขาบอกว่าให้ไว้กินขนมและค่าเดินทางไปอัดเสียง และไม่ใช่ค่าตัวของผม ยังทำงานไม่เสร็จพี่เขาโอนมาให้แล้ว ผมดีใจมากตอนนั้น ความที่ผมเชื่อพี่เขาและเห็นว่าเป็นพี่น้องกัน ผมไม่ได้เข้าใจว่าเขาจ่ายค่าตัวจ้างขาดแบบนั้น

และที่ออกมาวันนี้เพราะผมเจ็บใจที่เอาเรื่องพ่อมาโพสต์และทำให้พ่อถูกด่า ซึ่งเรื่องผมกับพี่เจนนี่จบไปนานแล้ว ผมเงียบมานานแล้ว 1 ปี ทุกคนบอกว่าทำไมผมมาเรียกร้องตอนนี้ ผมไม่ได้เรียกร้องเงินเลย ผมจะเล่าความจริงให้ฟัง

เก้า เกริกพล

หลังจากนั้นก็มาเจอกันอีกทีที่พัทลุง บ้านที่ผมอยู่เรื่องนี้พี่เขารู้ดีที่สุดนะว่าพูดอะไรกัน พี่เขาคุยกับแม่ว่า พี่จะไม่เอาเปรียบน้องเพราะพี่โดนเอาเปรียบมาก่อน พี่จะดูแลค่าใช้จ่ายทุกอย่างเลย ตอนนั้นแม่ก็บอกว่าพี่โอนมา 10,000 มันมากเกินไปไหม สำหรับเรามันมากนะครับ เพราะตอนนั้นยังทำงานไม่เสร็จเลย พี่เขาก็บอกว่าไม่เป็นไรอันนี้ให้น้องกินขนม เดี๋ยววันไปถ่ายเอ็มวีค่อยว่ากันอีกที พอหลังจากนั้นก็ไปถ่ายเอ็มวี พี่เขาสั่งเสื้อผ้าที่ผมใส่ทั้งหมดนั้น 6,000 บาท ผมควักจากเงินที่พี่เขาให้มาเอามาซื้อ แล้วก็ค่าที่พักค่ากินทุกอย่างผมดูแลตัวเองนะครับ 10,000 บาทนั้นผมบอกเลยนะครับ ขาดทุน 2,000 ผมก็ว่าช่วยๆ กันไปก่อน

ประเด็นที่หนักมากคือ 70:30 ตรงนี้พี่เขาพูดจริงๆ นะครับ พี่เขาพูดที่ลานนา จ.พัทลุง ไปคุยกับแม่ผมว่าจะแบ่งค่ายูทูบให้น้องนะ อันนี้เราคุยกันก่อนนะครับ ผมให้ใจพี่เขาไปโดยไม่ได้เขียนลายลักษณ์อักษรอะไรเลย ใจแลกใจ ตอนนั้นตนไปกับพี่ติ๊ก ชีโร่ ด้วย และมีสัญญาใจกัน ไม่ได้เซ็นสัญญา อยู่กันแบบพ่อลูก ไม่มีการปิดกั้นแต่อย่างใด หลังทำเพลงเสร็จ เพลงลงไป 1-2 วันติดชาร์ตอันดับ 1 ยอดวิวไปหลายล้านแล้ว ผมก็ดีใจมีแชตไปด้วย พอเพลงดังยอดวิวเกิน 10 ล้าน ผมโทรหาพี่เขาว่าเพลงไปไกลแล้วนะ แสดงความดีใจกับเขาเราก็ดีใจได้ร่วมงาน ดังไปด้วยกัน และวันนั้นคำที่ผมได้ยินจากพี่เขาว่า เพลงนี้ไม่ใช่ของผม เพลงนี้เป็นของลิลลี่ ผมก็รู้ว่าผมมาฟีเจอร์ริ่ง แต่คำสัญญาที่พี่เขาให้มาก่อนหน้านั้น ทำไมพี่กลับคำ วันที่เพลงดัง

ผมเลยตัดสินใจบอกว่าผมขอเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอ ไปทำเวอร์ชั่นชายได้ไหม เพื่อจะเอาไปอัพช่องยูทูบของตัวเอง พี่เขาบอกว่าไม่ได้ ผมก็งง แต่ว่าไม่เป็นไร สิทธิของเขา ตอนนั้นพี่เขายังไม่มีค่ายอะไร หลังจากนั้นเราเริ่มติดต่อกันน้อยลง

ส่วนประเด็นที่บอกว่าพ่อผมโทรไปขอ 30 เปอร์เซ็นต์ และพูดจาไม่ดีนัก อยากถามว่าพี่มีหลักฐานไหมที่เอามาพูดแบบนี้ ทำให้พ่อผมโดนด่า ผมเชื่อเลยว่าไม่มีใครชอบให้พ่อแม่ของเราโดนด่าโดยคนที่ไม่รู้ เขาด่ายันโคตรเลยนะ ส่วนแคปแชตพี่เขาแคปไม่หมดนะครับ และที่ออกมาผมไม่ได้ต้องการเรื่องเงินนะครับ ผมไม่ได้อะไรกับพี่เขาแล้วจบไปนานแล้ว แต่ไม่โอเคที่เขามาโพสต์แบบนี้

วันนั้นผมอยู่ด้วยกันกับพ่อ พ่อโทรไปว่า นี่เพลงไปเป็นร้อยล้านวิวแล้วนะ มีอะไรให้น้องมั่ง แม้แต่คำขอบคุณนี่ยังไม่มีให้น้องเลย พ่อพูดแค่นี้ แต่พี่เขาพูดว่า พ่อต้องการเท่าไหร่ มันเป็นคำที่ไม่ควรพูดกับคนที่มีอายุมากกว่า ผมให้คิดเอาเองว่ามันสมควรไหมที่จะพูดแบบนี้ พอหลังคุยกันเสร็จพี่เขาขอบคุณผมมา และค่าตัวพี่เขาเพิ่งโอนมาตอนที่พ่อผมโทรไป 20,000 นี้ แล้วพี่เขาแคปมาแค่ที่โอนเงิน แต่ไม่ได้แคปข้อความด้านบน

โดย เก้าได้อ่านข้อความของเจนนี่ที่ส่งมาหลังจากโทรไปให้ฟังโดยระบุว่า “ถ้าพ่อว่างแล้วโทรกลับหาพี่ได้เลยนะคะ พี่จะโอนตังค่าตัวให้น้องเพิ่มนะ เป็นน้ำใจจากพี่ที่เพลงได้ 100 ล้านวิว ขอบคุณที่เป็นส่วนหนึ่งเพลงนี้ ขอบคุณที่ตัดสินใจมาร่วมฟีจเพลงนี้ พี่ไม่รู้นะว่าน้องไม่ค่อยอ่านแชตพี่ ขอให้น้องรู้ไว้ว่าพี่สาวคนนี้ยังเหมือนเดิมเสมอ” ผมขอถามนะครับ ถ้ามีคนมาคุยกับคุณว่าคุยแบบนี้ต้องการเท่าไหร่ แล้วโอนเงินมา 20,000 เป็นทุกคนรับไหมครับ นี่คือเหตุผลที่ผมโอนกลับ เพราะรู้ว่าเขาไม่ได้ให้ด้วยใจ ถ้าไม่โทรไปพี่จะคิดถึงน้องคนนี้ไหม

กับคนที่บอกว่าทำไมมาฟ้องตอนนี้ ไม่ใช่นะครับ ผมได้ทำหนังสือยื่นไปให้พี่เขาแล้วที่บ้าน ตอนที่เพลงดังใหม่ๆ พี่เขาได้รับแล้ว แต่เมิน ผมก็ไม่อะไร หลังจากนั้นก็จบกันไปเลย ผมไม่เอาอะไรจากพี่ ผมไม่เรียกร้องอะไรเลย จบตั้งแต่ตอนนั้นความสัมพันธ์เราแย่ลง แต่ที่แย่กว่านั้นคือต่อจากนี้

หลายคนถามว่า คอนเสิร์ตต่างๆ ทำไมไม่ไปร่วมงานกับเขา ทำไมหยิ่ง ค่าตัวแพงอย่างนู้นอย่างนี้ ผมจะเล่าให้ฟังครับ คือเราตกลงกันเรื่องคอนเสิร์ตว่าพี่เขาจะให้ผม 3,000 บาทต่องาน ผมอยู่กรุงเทพฯแล้ว ผมอยากถามว่าการเดินทางของผมคุ้มไหมกับการไปเล่นคอนเสิร์ตตรงนั้น ส่วนใครที่บอกว่าอย่าไปจ้างมันค่าตัวมันแพง พี่ติ๊กคิดแพงนะ พี่ติ๊กปิดกั้นนะไม่ให้ไปกับค่ายนี้ ผมบอกเลยว่าถ้าค่าตัวผมแพงผมไปรายการผมได้มา 500 บาท ค่าตัวผมแพงไหม อันนี้ความในใจที่เก็บกดมา 1 ปี จากเด็กอายุ 15 จนถึง 17 ตอนนี้ ครอบครัวผมไม่ได้เห็นแก่เงิน ไม่ได้เห็นแก่ได้ ผมทำงานเลี้ยงครอบครัว ขึ้นเวที 3 ขวบ ผมมีทุกวันนี้ได้ก็เพราะคุณพ่อ พาออกงาน จนผมเปิดหมวก ดังมีชื่อเสียงขึ้นมา จนมีทุกวันนี้ ผมไม่ให้ใครมารังแกครอบครัวผม ผมบอกแค่นี้

ทั้งยืนยันว่าสิ่งที่พูดมาวันนี้คือเรื่องจริงทุกอย่าง จะให้สาบานที่ไหนก็ได้หมด วันนี้ผมมาชี้แจงให้คนที่ไม่รู้ ส่วนคนที่รู้คอยซัพพอร์ตผมก็ขอบคุณมากที่คอยเป็นห่วงผมเกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจพัทลุงเตรียมออกหมายจับ กลุ่มคนร้ายก่อเหตุยิงถล่ม 3 ศพ
บทความถัดไปกมธ.กฎหมาย จ่อชงลบประวัติอาชญากร ผู้ต้องหา-จำเลย ที่ศาลสั่งยกฟ้อง