ป๋าเต็ด ยันจัด ‘บิ๊ก เมาน์เท่นฯ’ ธ.ค.นี้ จำกัดผู้ชม 5 หมื่น ใช้ 5 ส.ควบคุมโควิด

ป๋าเต็ด

ป๋าเต็ด ยันจัด ‘บิ๊ก เมาน์เท่นฯ’ ธ.ค.นี้ จำกัดผู้ชม 5 หมื่น ใช้ 5 ส.ควบคุมโควิด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ด้านหลังศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายยุทธนา บุญอ้อม หรือป๋าเต็ด รองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส หน่วยงาน Showbiz บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จํากัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดงาน “บิ๊กเมาน์เท่น มิวสิกเฟสติวัล 11”  (Big Mountain Music Festival 11) หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า “มันใหญ่มาก 11” พร้อมคณะ ได้เดินทางมาชี้แจงมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 กับ นายวีเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา

ซึ่งมี พล.ต.ต สุจินต์ นิจพาณิชย์ ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมรับฟังและซักถามข้อสงสัย เพื่อรวบรวมข้อมูลนำมาพิจารณาขอมติเห็นชอบตามกระบวนการอนุญาตจัดงาน “บิ๊กเมาน์เท่น มิวสิกเฟสติวัล 11” ในช่วงสถานการณ์ไม่ปกติและเป็นครั้งแรกในประเทศไทย หลังเกิดการแพร่ระบาดโรคติดต่อร้ายแรง จะมีการจัดกิจกรรมที่มีมวลชนมาอยู่รวมกันหลายหมื่นคน คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา จึงแสดงความคิดเห็นเป็นห่วงความแออัดที่ไม่อาจควบคุมระยะห่างทางสังคมได้และกำชับให้ผู้จัดคุมเข้มและกำหนดพื้นที่ดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ให้ชัดเจน โดยจะสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครองและสาธารณสุขตรวจสอบในขณะจัดงานจนแล้วเสร็จ

นายยุทธนา หรือป๋าเต็ด เปิดเผยว่า งานบิ๊กเมาน์เท่น มิวสิค เฟสติวัล ได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 ปีนี้กำหนดจัดขึ้นวันที่ 12-13 ธันวาคม นี้ ที่ดิโอเชี่ยน เขาใหญ่ อ.ปากช่อง บนพื้นที่ 448 ไร่ หรือ 716,800 ตารางเมตร (ตรม.) ที่จัดงาน 224 ไร่ หรือ 358,400 ตรม. ที่กางเต้นท์ 40 ไร่ หรือ 64,000 ตรม. พื้นที่สามารถจุผู้ชมได้ 1.5 แสนคน แต่จำกัดจำนวนผู้เข้าชมไม่เกิน 5 หมื่นคน

โดยใช้แนวทาง 5 ส. สู้โควิด ในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้แก่

1.สะอาด สถานที่สะอาด ทำความสะอาดฆ่าพื้นที่ผิวสัมผัส มือสะอาด มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้ครอบคลุมและทั่วถึง ทิ้งสะอาด จัดถังขยะแยกสำหรับจุดทิ้งหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทุกชิ้นจะต้องสะอาดผ่านการฆ่าเชื้อโรค

2.สวมหน้ากาก ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในพื้นที่การจัดแสดงและอนุญาตให้ถอดหน้ากากเมื่ออยู่ในโซนอาหาร ซึ่งมีการกั้นพื้นที่เป็นสัดส่วน

3.สงวนระยะ จำกัดจำนวนคนเข้าพื้นที่ การเข้าห้องน้ำ โซนอาหาร เพื่อลดความแออัดได้แจกเสื่อส่วนตัว ขนาด 1 x1 เมตร ให้ผู้ชมดูการแสดงในเสื่อส่วนตัว

4.สอดส่อง สแกนบัตรประจำตัวประชาชนและผ่านแอปพลิเคชั่นไทยชนะหรือกรอกข้อมูล ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทุกคนที่เข้าออกพื้นที่

5.สื่อสาร ผ่านระบบออนไลน์เพื่อสอดส่องจำกัดจำนวนผู้ชมในแต่ละพื้นที่

“เราต้องการให้ผู้ชมมั่นใจด้านสาธารณสุขและสนุกร่วมอย่างเต็มที่ สถานการณ์เช่นนี้ทุกคนรู้ดีต้องปฏิบัติตัวอย่างไรให้เหมาะสมและปลอดภัย มาตรการต่างๆจะช่วยให้ทุกคนปลอดภัยจากโรคติดต่อและสนุกสนานกับการแสดงโดยไร้ข้อกังวล อย่างไรก็ตามปีนี้ราคาบัตรเข้าชมมีราคาถูกกว่าปีที่ผ่านมา เราทราบปัญหาเศรษฐกิจทุกคนได้รับผลกระทบกันหมดและยืนยันจำกัดจำนวนคนเข้าชมอย่างแน่นอน เพื่อลดความแออัด จึงมีความเป็นไปได้ที่บัตรเข้าชมจะถูกจำหน่ายหมดในเวลารวดเร็ว” ป๋าเต็ด กล่าวย้ำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon