เจนนี่โต้ไม่เคยโกง แต่เรื่องจ่ายค่าตัว 500 เคยทำ เฉพาะครั้งที่ได้น้อย ยันถ้าได้มากก็ให้มาก

จากกรณีดราม่าระหว่าง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กับ เก้า เกริกพล เกี่ยวกับการให้ผลตอบแทนในการทำงาน ซึ่งกำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ล่าสุดในวันนี้ (1 สิงหาคม) เจนนี่ได้ไลฟ์สดผ่านเพจ น้องเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยยืนยันว่าไม่เคยโกงค่าตัวใคร เรื่องการแบ่ง 70/30 เคยเสนอจริง แต่ตอนน้้นเสนอด้วยเงื่อนไขว่าให้มาเป็นศิลปินในสังกัด ซึ่งเก้าปฏิเสธ ทั้งนี้ข้อเสนอที่ให้ก่อนเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอจะปล่อยออกมา

เรื่องการจะจ้างให้เก้ามาร่วมแสดงคอนเสิร์ต โดยให้ผลตอบแทนครั้งละ 3,000 บาทก็ไม่ใช่ เพราะที่บอกไปคือถ้ามาอยู่ค่ายเดียวกัน ถ้างานไหนคนว่าจ้างไม่ได้จ้างเก้า ตนจะเอาเงินส่วนตัวจ่ายให้ เพราะอยากให้มีนักร้องชายของค่ายไปด้วย แต่เมื่อเก้าปฏิเสธจะมาร่วมค่าย เรื่องจะให้มาร่วมแสดง หรือจ่าย 3,000 บาทให้ในการแสดงจึงไม่เคยเกิดขึ้น

เจนนี่ยังบอกด้วยว่าที่เสนอเป็นจำนวน 3,000 บาท ก็เพราะตอนนั้นเพลงเลิกคุยฯยังไม่ออกมาเผยแพร่ ยังไม่รู้ว่าผลตอบรับจะเป็นอย่างไร ซึ่งถ้าเพลงดังอย่างที่เป็นอยู่ ก็เป็นไปไม่ได้ที่จะให้ค่าตัวในจำนวนดังกล่าว

สำหรับเรื่องที่เก้าบอกว่า ตนเป็นคนเริ่มโพสต์จนทำให้พ่อของเขาถูกด่า ความจริงตนไม่ได้เป็นคนเริ่ม แต่จุดเริ่มต้นมาจากเพจเพจหนึ่งซึ่งลงเรื่องของนักร้องที่มีการเบี้ยวค่าตัว จากนั้นก็มีคนเข้ามาด่าตนและครอบครัว ตนจึงได้โพสต์ อย่างไรก็ดีต้องขอโทษด้วย เจนนี่กล่าวพร้อมก้บยกมือไหว้

“ไม่ได้อยากให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น” เจนนี่กล่าว

เรื่องการให้ค่าตัว 10,000 บาท ตอนเก้ามาร่วมร้องเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอ ก็ได้ถามไปว่าพอไหม ซี่งเก้าบอกว่าพอ เพิ่งมารู้ตอนหลังว่าไม่พอ เพราะมีค่าที่พัก อาหารและเสื้อผ้า ซี่งเรื่องที่พักพ่อบอกว่าจะไปพักบ้านญาติ เลยไม่ได้ดูแลในส่วนนี้ซึ่งต้องขอโทษด้วย

สำหรับการให้เงินเก้า 20,000 บาทจากยอดวิวในยูทูป ซึ่งภายหลังเก้าได้โอนคืนโดยบอกว่าไม่สบายใจที่จะรับ ซึ่งมีคนมองว่าจำนวนเงินดังกล่าวน้อยเกินไป ต้องบอกว่าตอนที่ให้คือตอนที่เพลงเพิ่งมียอดวิว 100 ล้านวิว และตนเพิ่งได้เงินจากยอดวิวมาแค่เดือนเดียว ซึ่งไม่ได้เป็นจำนวนที่เยอะอะไร อีกทั้งยืนยันด้วยว่ารายได้จากยอดวิวที่มีคนบอกว่า 1 ล้านวิวคือ 3 หมื่นบาทก็ไม่ใช่ เพราะแต่ละ่ช่องได้ไม่เท่ากัน

เจนนี่ยังพูดถีงการแบ่งค่าตัวในการไปออกรายการโทรท้ศน์ที่เก้าบอกว่าได้ส่วนแบ่งมาแค่ 500 บาท ว่าการแบ่งจะยีดหลักได้มากให้มาก ได้น้อยให้น้อย ถ้ารายการไหนให้ 3,000 จะแบ่งให้เก้า 1,500 บาท

“ถ้ารายการไหนได้หมื่นบาท ไม่เคยให้น้อง 500 บาท แต่ถามว่า 500 บาทมีจริงไหม มีจริง แต่คือเราได้น้อย”

เจนนี่ยังให้รายละเอียดอีกว่า ที่ผ่านมาช่วงที่ยังไม่มีชื่อเสียง บางรายการให้ไม่เกิน 3,000 บาท ตนก็แบ่งให้เก้า 500 บาท เนื่องจากยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่ารถตู้ในการเดินทาง ฯลฯ ซึ่งบางครั้งตนก็ต้องควักเนื้อ แต่ต้องเข้าใจว่าการไปออกรายการ คือการได้โปรโมทผลงาน ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยบังคับให้เก้าต้องไปด้วย

นักร้องคนดังชี้แจงด้วยว่า ที่ผ่านมาหลายคนมองว่า เพลงมียอดวิวกว่า 300 ล้านวิว น่าจะทำรายได้ให้เยอะ  แต่ความจริงคือ ที่ผ่านมาเวลาขาดทุนไม่มีใครเห็น

“อย่าคิดว่าเพลงดัง แล้วเรารวยจากเพลงนี้เพลงเดียว”

ส่วนเรื่องที่มีผู้โพสต์เรื่องการดูแลนักดนตรีของตนที่ไม่เหมาะสม เจนนี่กล่าวว่า คนที่บอกไม่ใช่คนในวง และตอนนี้เขาได้ออกมาขอโทษ โดยยอมรับว่าข้อมูลดังกล่าวไม่ใช่ความจริง

“ที่พูดมา ใครไม่เชื่อก็ไม่เป็นไรค่ะ เอาคนที่เข้าใจก็พอ” เจนนี่กล่าว พร้อมกับบอกว่า สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นหากได้มีการคุยกัน เชื่อว่าสักวันทุกอย่างจะลงตัว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจตากถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้านบาท โร่แจ้งความลงบันทึกประจำวัน
บทความถัดไปผู้จัดการ ‘ไอลอว์’ เชื่อ ตราบใดความโกรธยังอยู่ การชุมนุมน.ศ.ยังเดินต่อ ยัน แก้รธน.ไม่ง่าย