ไอเดียเก๋! ‘เอ้ก – กัปตัน’ เปิดให้สั่งของชำร่วยงานแต่ง เตรียมเอาเงินที่ได้ทั้งหมดไปทำบุญ

หลังจากเข้าพิธีวิวาห์แบบเรียบง่ายไปเมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา กัปตัน-ภูธเนศ หงษ์มานพ ก็พาภรรยาสาว เอ้ก-บุษกร ไปจดทะเบียนสมรส พร้อมเปลี่ยนนามสกุลแล้วเรียบร้อย นอกจากนี้ทั้งคู่ยังได้นำของชำร่วยในงานแต่งมามอบให้เจ้าหน้าที่เขตที่ช่วยดูแลเรื่องเอกสารให้กับทั้งสองคนอีกด้วย

เท่านั้นยังไม่พอทั้งคู่ยังเชิญชวนคนรัก กัปตัน-เอ้ก มาร่วมทำบุญอีกด้วย

โดยเอ้กให้สัมภาษณ์ ‘มติชนออนไลน์’ ว่า “เงินที่ได้จากตอนงานแต่ง เราก็เอาไปทำบุญกับพี่กัปตัน ตั้งใจกันไว้แล้ว แล้วทีนี้คือเรามีถุงของชำร่วย ก็เลยลองถามดูเผื่อเพื่อนๆ หรือใครจะสนใจอยากทำบุญร่วมกับเรา เพราะเราตั้งใจจะจัดจำหน่ายถุงของชำร่วยเพื่อให้เป็นที่ระลึกแล้วก็มีลายเซ็นของเอ้กและพี่กัปตัน ก็จะจำหน่ายในราคา 350 บาท รายได้ทั้งหมดแบบไม่หักค่าใช้จ่าย จะเอามารวมกับเงินในวันงานของเราที่เราได้ เราก็เอายอดตรงนี้แบ่งเป็นหลายๆ ส่วน นำไปบริจาคในที่ต่างๆ”

“อันนี้เป็นแนวคิดของเราทั้งสองคน แต่ว่าทีนี้เอ้กก็ต้องลองถามดูในอินสตาแกรม ก่อนว่าพอจะมีคนสนใจไหม มากไหม ได้จำนวนที่พอจะทำได้ไหม เพราะถ้าเกิดว่าจำนวนน้อยมากๆ เราก็อาจจะไม่ทำนะคะ แต่เท่าที่ดูก็มี 40 คอมเมนต์ค่ะที่สนใจ จากที่เราตั้งเป้าไว้ว่า 50 คอมเมนต์ เราก็ว่าน่าจะโอเคอยู่ แต่อาจจะไม่ได้จำนวนเยอะมากจะลองดู ยังไม่ได้กะจำนวนตายตัว เราก็ดูในอินสตาแกรมก่อน”

นอกจากนี้เอ้กยังว่า “ในใจกะว่าจะทำไว้ 100 ถุง แต่เดี๋ยวลองดูคอมเมนต์ก่อน เพราะตอนนี้สัก 2 ชั่วโมงก็มีคนสนใจ 40 คน ก็เดี๋ยวลองดูตอนเย็นๆ ว่าปริมาณสักแค่ไหน แต่คงไม่ได้ทำจำนวนมาก  ส่วนสถานที่บริจาคตอนนี้ที่ดูไว้ยังไม่เป็นทางการนะ เรายังไม่ได้ไปติดต่อกับเขา แต่ที่มีในใจ ก็มีบ้านเด็กพิการซ้ำซ้อน แล้วก็มีโรงพยาบาลสงฆ์ กับที่บริจาคโลงศพค่ะ แต่น่าจะมีอีกเพราะว่าเราอยากจะแบ่งกระจายไปหลายๆ ส่วน”

“เอ้กขอขอบคุณมากๆ นะคะ ถ้ามีการกระจายข่าวไป แล้วมีคนสนใจมากยิ่งขึ้น ต้องขอขอบคุณและขออนุโมทนากับทุกคนนะคะ” เอ้กทิ้งท้าย

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม eggbusakorn

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เครือข่ายประชามติชายแดนใต้ แจ้งจับ กกต. ทำจุลสารบิดเบือน เสนอข้อมูลด้านเดียว
บทความถัดไป‘จุรินทร์’ การันตี จุดยืนอภิสิทธิ์ ยึดประชาธิปไตย มองประโยชน์ประเทศระยะยาว