คุยกันวันละเรื่อง : ‘เจ๊กาก’ เปิดกรุดารา ‘ขมิ้นกับปูน’ ที่ไม่ได้มีแค่ ‘น้ำชา’ ปะทะ ‘ปันปัน’

ฮ้ายยยยยยยยยยยยยยยยย…

เห็นทักทายยาวขนาดนี้ไม่ใช่อะไร แค่เห็นเทรนด์ #เสียงสูง กำลังมา แล้วก็บังเอิ๊ญ บังเอิญที่ละคร ‘ขมิ้นกับปูน’ ทางช่อง 7 กำลังแซ่บสุดๆ  ดังนั้นคงไม่ว่าอะไรเนาะถ้าเจ๊จะเปิดกรุดารา ‘ขมิ้นกับปูน’ ที่อยู่ใกล้กันเมื่อไหร่อาจมี ‘วางมวย’ กันเมื่อนั้น

นี่ไม่ได้เสี้ยมนะ แค่อยากเล่าให้ฟังอ่ะแกรรรร

เริ่มจากคู่ใหญ่ บุ๋ม – ปนัดดา วงศ์ผู้ดี และเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ซึ่งธุรกิจทำพิษให้พี่น้อง (นอกไส้) ต้องมาแตกหัก เพราะหลังจากขุ่นพี่ไปเช่าที่ขุ่นน้องทำยิม แต่ที่จอดรถไม่เพียงพอ แถมจัดระเบียบไม่ดีนัก

dd2

มหากาพย์ดราม่าจึงเกิดขึ้น โดยตามมาทั้งเรื่องไม่จ่ายค่าเช่า ทำธุรกิจซ้ำทางกัน บลาบลาบลา สารพัดจะบรรยาย

เมื่อตกลงกันไม่ได้สุดท้ายเลยให้เป็นหน้าที่ของทนาย

ซึ่งล่าสุดขุ่นพี่บุ๋มบอกไว้ว่า  “ขึ้นศาลอย่างเดียว ขอให้ขึ้นศาล เพราะในศาลต้องเอาหลักฐานออกมาสู้กันหมด ให้เห็นไปเลยว่าอะไรเป็นอะไร อยากให้เขาฟ้อง”

แซ่บจริงกิ๊งก่องแก้วคร่าาาา

ส่วนคู่นี้ก็เช่นเดียวกัน สำหรับโย – ยศวดี หัสดีวิจิตร ที่ บี – น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ เคยบอกไว้ว่าแต่ก่อน “รักกันชิ-หาย” แต่ตอนนี้แม้แต่ชื่อน่าจะยังไม่อยากได้ยิน

dd3

เริ่มมาจากทั้งคู่ผิดใจจากกิจการอาหารสุขภาพแบบเดลิเวอรี่ที่ลงทุนทำร่วมกัน โดยโยก็อ้างว่าอีกฝ่ายมีแค่หุ้นลม ส่วนบีกลับบอกลงทุนเท่ากัน แถมยกกรรมสิทธิ์ให้โยดูแลหมด แต่ที่เจ็บกว่าก็คือ โย ดันจะทำธุรกิจใหม่ที่ขัดแย้งกับกิจการซึ่งทำด้วยกัน

เอ้า! พูดไม่ตรงกันยังงี้เลยมีการเปิดศึกโต้ตอบไปมา  มิหนำซ้ำต่างฝ่ายยังขู่ด้วยว่าจะฟ้องศาล ซึ่งถ้าไปไล่ดูหลังสุดที่มีข่าวก็ตั้งแต่ราวพฤษภาคมปีที่แล้ว

ทว่าตอนนี้เจ๊ก็ยังไม่เห็นความคืบหน้า ซึ่งถ้าใครมีข้อมูลวานกระซิบบอกที เพราะหนูไม่รู้ หนูแบ๊วววว

อ่ะๆ นี่ไม่ใช่จะล้อเลียนใคร แต่เผอิญกำลังจะว่าถึงใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน่ กับ เอ – ศุภชัย ศรีวิจิตร ที่ดูเหมือนเป็นคู่รักคู่แค้นกันมาแต่ชาติปางไหน

dd4

นั่นเพราะหลังจากใหม่  ดวก. เดินเชิดๆ เริ่ดๆ ออกจากอกพี่เอมาแบบอยู่ไม่ครบจบไม่สวย แถมได้ เกล้า น้ำพราว ลูกน้องคนสนิทของพี่เอมาเป็นผู้จัดการใหม่ ก็ร้อนถึงผู้ใหญ่ช่อง 7 ต้องยื่นมือเข้ามาช่วยเคลียร์เรื่อง ‘ฉีกสัญญา’ ให้จนได้ความว่าทางขุ่นน้องต้องจ่ายค่ายกเลิกสัญญาเป็นเงิน 5 แสน

ทว่าไปๆ มาๆ ขุ่นน้องขอจ่ายแค่ 5 หมื่น ซึ่งขุ่นพี่เอไม่ไหวจะเคลียร์เลยเป็นเรื่องถึงโรงถึงศาล โดยทำการยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายหนูใหม่ 10 ล้านบาท   ส่วนหนูใหม่ก็ฟ้องกลับเรียกเงิน 20 ล้านเป็นการตอบแทน

จากนั้นก็เกิดเหน็บแหนมกันผ่านไอจีมาเรื่อยๆ แม้ตอนหลังจะไกล่เกลี่ยกันลงตัว โดยหนูใหม่ยอมจ่ายค่าเสียหายให้พี่เอเป็นเงิน 3 ล้านบาท แต่ไม่ว่าเนิ่นนานเท่าไหร่ เมื่อใดที่ข่าวคราวของกันและกันก็ดูเหมือน #ทีมใหม่ดวก (ซึ่งไม่รวมใหม่ ดวก. เพราะนางมักออกตัวว่าเป็นเรื่องของผู้ใหญ่) #ทีมเอศุภชัย จะมีอะไรมันส์ๆ ส่งถึงกันตลอด

คือรักมากก็แค้นมากอ่ะเนาะ

และปิดท้ายที่ ‘ขมิ้นกับปู๊นนน’ #เสียงสูงมั้ยล่ะแกร ของ ปันปัน – สุทัตตา อุดมศิลป์ และน้ำชา – ชีรณัฐ ยูสานนท์ ที่จู่ๆ น้องหนูปันปันก็โพสต์ภาพซอกคอสาวคนหนึ่ง พร้อมกับข้อความ “อิกะ** *เสียงสูง*” ก่อนลบออกทันควัน ดีที่พวกพี่ เปี๊ยก ไรเดอร์ แคปไว้ได้

dd1

แล้วกลายเป็นว่าภาพนั้นคือ น้ำชาไงจะใครล่ะ จนสาวรุ่นพี่ต้องออกมาจวกว่า ไม่โอเคกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะเชื่อว่านี่ไม่ใช่การโดนแฮก แต่ถ้าอีกฝ่ายจะมาขอโทษอย่างจริงใจก็ยินดี

งานนี้ปันปันไม่แถให้เจ็บเพิ่ม ด้วยมีรายงานว่านางยอมรับว่าเขียนจริง ทำจริง เพราะได้ยินบางสิ่งมา แต่พอเขียนแล้วรู้สึกไม่ดีเลยลบทิ้ง พร้อมกับจะขอโทษน้ำชากับสิ่งที่เกิดขึ้น (พื้นที่โฆษณา : อ่านข่าวเพิ่มเติม  ‘ปันปัน สุทัตตา’รับผิดเขียนเอง เตรียมขอโทษ’น้ำชา’แล้ว)

สุดท้ายเลยกลายเป็นอันจบปึ้ง  แต่ถ้าถามว่าต่อไปจะมองหน้ากันติดมั้ย? บอกเลยว่าคง “ยากส์”

เจ๊กากจึงขอฟันธง  ฟันทิ้งว่านี่เป็น ‘ขมิ้นกับปูน’ คู่ใหม่

แหม, เพราะผู้ชายแท้ๆ เชียว อุ๊บส์!!!

ไปดีกว่าเดี๋ยวยาว

บัยย์

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม beenamthipofficial, yoyossavadee, davikah, a_supachai1, namcha_tea, punpun_sutatta, janienineeleven, boompanadda

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon