‘ชมพู่ อารยา’ พาชมบ้านแม่ พร้อมเผยเรื่องในอดีตที่พูดถึงทีไรต้องมีน้ำตา

เปิดบ้านยายหนิง ให้ได้สัมผัสความแซ่บกันอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ นางเอกสาว ชมพู่ อารยา พร้อมด้วยลูกๆ สายฟ้า-พายุ ในรายการ 3 แซ่บ โดยงานนี้ชมพู่ ได้เล่าว่าเป็นรุ่นแรกที่ดาราผู้หญิงชอบไปแข่งรถ ทั้งยอมรับว่าขับชนทุกสนาม แต่ก็ทำให้เรียนรู้ว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมันเร็วมาก เพราะเราเคยคว่ำมาแล้ว เวลาคนพลาดแหกโค้งคือ มันเวลาช่วงวินาที เลยกลายเป็นว่าทุกวันนี้เวลามาขับรถข้างนอก คือ ช้ามากและขับด้วยสติ

ทางคุณยายหนิงก็ได้เผยถึงความภาคภูมิใจในตัวลูกสาวให้ฟังว่า ที่ชัดเจนคือ ขยัน อดทน แต่จะห่วงเรื่องสุขภาพ กับคำถามที่ว่าปลื้มลูกเขยที่สุดในโลกนั้น ได้คำตอบมาว่า “ประมาณนึง”

“เขาเสมอต้นเสมอปลายจากที่รู้จักเราวันแรกจนถึงทุกวันนี้ก็ยังเหมือนเดิม มีความใส่ใจ”

ซึ่งชมพู่ ก็เล่าต่อว่า “น็อตอาจจะไม่ได้ดีเทลแต่ก็รู้ว่าเขานับเราไว้ด้วยเสมอ”

Advertisement

นอกจากนี้ ชมพู่ยังเป็นสายเปย์คอยเปย์คุณแม่ตลอด “คือเสื้อผ้าอะไรเจอสวยก็ซื้อมาให้เลย เมื่อก่อนจะให้เป็นวาระ บางปีก็ซื้อเพชรให้ บางปีก็ให้เงิน และมีให้เงินเดือนด้วยก็ 6 หลักนะ แหวนที่ใส่เขาก็ซื้อให้หมดเลย ไม่เคยซื้อเอง”

ก่อนจะพาย้อนอดีตเมื่อครั้งที่ฟันฝ่าด้วยกันมา และมีเรื่องที่ไม่ว่าจะพูดตอนไหนชมพู่จะมีน้ำตา

“ก็เขาถามว่าภาพอะไรที่เป็นภาพจำเวลาที่นึกถึงเรื่องราวเก่า คือ แม่เป็นช่างเย็บผ้า กลับมาจากอเมริกาใหม่ๆ ก็ไปทำที่ร้านตรงบางกะปิ จำได้หมดอ่ะ เดินผ่านตรงสำนักงานเขตบางกะปิ รอรถเมล์ด้วยกัน เขาเย็บผ้าเราก็ช่วยเขาเขียนป้ายบนฝากล่องว่า รับตัดเสื้อสตรี เอาไปผูกเสาไฟฟ้าใส่เบอร์ที่บ้าน”

“มันเป็นอะไรที่เรานึกถึงวันเก่าๆ คือจะจำ” ชมพู่เล่า

คุณยายหนิงก็เล่าต่อว่า ตอนนั้นเขายังไม่เข้าวงการ พอลูกเข้าวงการก็เลิกมาขับรถให้ลูกแทน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image