สตูลจัดระเบียบก่อนคอนเสิร์ต ‘เจนนี่-ลิลลี่’ ตั้งกฎเหล็กให้เต้นได้แค่ที่เก้าอี้ รักษาระยะห่าง

สตูลจัดระเบียบก่อนคอนเสิร์ต ‘เจนนี่-ลิลลี่’ ตั้งกฎเหล็กให้เต้นได้แค่ที่เก้าอี้ รักษาระยะห่าง

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูลมอบหมายให้นายเอกพล เหมรา ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล พร้อมนายวรายุทธ์ วรรณวิไล หัวหน้ากลุ่มงานอนามัยสิ่งแวดล้อมและอาชีวอนามัย สาธารณสุขจังหวัดสตูล และเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ดูการจัดเตรียมความพร้อม คอนเสิร์ตน้องเจนนี่-ลินลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ยกค่าย DM ลงเล่นคอนเสิร์ต 4 ทุ่มของคืนนี้ ภายในงาน “ฟื้นฟูเศรษฐกิจ และงานกาชาดวิถีใหม่” ที่มีการจัดขึ้นบริเวณ (สนามบินชั่วคราว) กองทัพอากาศ ตำบลคลองขุด อำเภอเมือง จังหวัดสตูล

โดยทางจังหวัดได้มอบหมายให้ทางสาธารณสุขจังหวัดเป็นผู้รับผิดชอบดูแล ในการจัดระเบียบการเข้างานตามแบบวิถีใหม่ ก่อนเริ่มงานโดยเฉพาะในช่วงเวทีคอนเสิร์ตจะมีการคัดกรองผู้เข้าร่วมงานถึง 3 ชั้น โดยผู้มาในงานต้องสวมหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือก่อนเข้าบริเวณงาน การจัดการที่นั่งชมคอนเสิร์ตต้องมีการเว้นระยะห่างตามมาตรฐานกำหนด โดยการใช้ไม้ไผ่ผูกเชือกติดกับเก้าอี้เชื่อว่าจะได้ผลในการควบคุม

โดยนายเอกพล เหมรา ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดย้ำว่า ระหว่างมีการแสดงหากผู้เข้าชมไม่ปฏิบัติตามมาตการคือให้นั่งชมและเต้นขยับได้ที่บริเวณหน้าเก้าอี้ของตัวเอง จะให้หยุดการแสดงในทันที และสั่งห้ามนักแสดงโยนผ้าเช็ดหน้า หรือสิ่งของอื่นใดเป็นการเล่นกับคนดูเด็ดขาด โดยตลอดการแสดงจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อปพร. ตำรวจ ทหาร เข้าร่วมสังเกตการณ์ก่อนเริ่มงานจนงานเสร็จสิ้น

สำหรับงาน “ฟื้นฟูเศรษฐกิจ และงานกาชาดวิถีใหม่” ปีนี้มีการจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-23 สิงหาคม 2563 โดยปีนี้งดการตักนาวากาชาดที่เป็นจุดรวมพลคนหนาแน่น ให้เหลือเพียงการแสดงดนตรีคอนเสิร์ตตามแนววิถีใหม่ และการแสดงสินค้าเท่านั้น โดยตลอดทุกค่ำคืนจัดงานมีนักแสดงหมุนเวียนกันมาสร้างความสุขทุกค่ำคืน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รัฐห่วงเอสเอ็มอีกำไรหด ชวนอบรมสัมมนาออนไลน์ FX Options ปิดความเสี่ยงค่าเงินผันผวน
บทความถัดไปจตุพรแนะม็อบหนุ่มสาว ปิดประตู รปห. ยึด 3 ข้อเดิมต่อสู้ ชี้ ทรงพลัง ชอบธรรม ไม่สุ่มเสี่ยง