ติ๊กเผยมีคนติดต่อจะขอดูแล ช่วยปลดหนี้ ลั่นไม่ใช่ทาง ขอทำงานดีกว่า หวังเป็นแม่ที่ลูกภูมิใจ

ติ๊กเผยมีคนติดต่อจะขอดูแล ช่วยปลดหนี้ ลั่นไม่ใช่ทาง ขอทำงานดีกว่า หวังเป็นแม่ที่ลูกภูมิใจ

ไปร่วมงานบวงสรวงซีรีส์ ‘มั่งมีศรีศพ’ ในฐานะของนักแสดง วันนี้ ( 14 กันยายน)  ที่อาคาร win win tower  จากนั้น ติ๊ก กนิษฐรินทร์ ก็ให้สัมภาษณ์ว่าตอนนี้พร้อมจะแก้ไขและปรับปรุงนิสัยวเอง

เรื่องหนี้นอกระบบที่มีมอเตอร์ไซค์รับจ้างออกมาพูด เธอก็ว่า “ไม่ว่าเจ้าหนี้คนไหน ใดๆก็ตาม มันเป็นเรื่องเก่าแล้ว เป็นช่วงเวลาที่ติ๊กออกมาขอโทษ ให้สัมภาษณ์หมดแล้ว”

“เขาบอกว่าเป็นคนค้ำประกันติ๊ก ซึ่งไม่จริง ไปดูตามบัตรประชาชนได้ว่า ติ๊กเป็นคนกู้คนเดียว เซ็นคนเดียว ถ้ามีคนค้ำประกันเขาจะต้องเขียนชื่อในกระดาษบัตรประชาชนนั้นด้วย คนที่ติ๊กกู้ ก็ยังติดต่อติ๊กได้ตลอดนะคะ ไปดูได้ว่าติ๊กโอนเงินให้ก่อนที่เขาจะโพสต์หมื่นนึง วันที่เขาโพสต์อีก 4 พัน และโอนให้อีก 4 พัน โอนให้ตลอดเวลา ความรับผิดชอบติ๊กก็มี เพราะติ๊กต้องการแก้ไข”

สำหรับยอดเงินกู้ที่ข่าวว่า 5 หมื่นบาท ความจริงคือกู้มา 4 หมื่น แต่รวมดอกเบี้ยแล้วก็เป็น 5 หมื่น

เมื่อถามว่าท้อไหมกับมรสุมต่างๆที่ถาโถมเข้ามา?

“วันที่ออกมายอมรับก็เชื่อว่าน้อยคนมากที่กล้ายอมรับแบบนี้” ติ๊กบอก

“แต่เชื่อว่าอีกมุมหนึ่งของสังคมไทยก็มีใครที่ผิดพลาด ตอนนี้มีคนไดเรคต์แมสเสจในไอจี ส่งข้อความมาเกือบแสนคน หลายคนกล้าที่จะบอกสิ่งที่ตัวเองผิดพลาดในเรื่องการพนัน และมีหลายคนยกย่อง กล้าหาญและหาแรงบันดาลใจว่าเขาจะหลุดพ้นจากตรงนี้ได้ยังไง ไม่เคยท้อ ถามว่าลำบากไหม ก็ลำบาก แต่ถ้าเรากลัวก็จะเปลี่ยนแปลงตัวเองไม่ได้ ถ้ากลัวลำบากก็จะไปทางอื่นที่สบาย แต่ตั้งแต่เล็กจนโต สู้มาตลอด ถามว่าลำบากไหม ท้อไหม เคยเป็น 10 วันแรก แต่ตอนนี้ออกจากบ้านมา 16 วันแล้ว ขอบอกว่าไม่เคยท้อ ทุกวันนี้เดินออกจากบ้านมาทำงาน 1 กิโลเมตร เพราะไม่มีแท็กซี่ไปตรงหมู่บ้านที่อยู่”

ส่วนเมื่อถามถึงระยะเวลาที่คาดว่าจะใช้ในการเคลียร์หนี้สิน ติ๊กก็ว่าไม่ขอพูดเรื่องเดิมๆ

“ถ้าทุกคนอยากเป็นกำลังใจให้เราก้าวต่อไปได้ แก้ไขสิ่งผิดพลาด ขอความกรุณาและความเห็นใจ หนูเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆคนเดียว ที่พร้อมเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพราะฉะนั้นติ๊กอยากได้กำลังใจ ไม่อยากได้คำถามที่เจ็บปวด ถ้าถามถึงการจะมูฟออนยังไงน่าจะดีกว่า”

แล้วจะมูฟออนยังไง?

“ติ๊กเป็นผู้หญิงกล้าพูดทุกอย่าง พูดตรงกับความรู้สึกตัวเอง เคารพความรู้สึกตัวเอง วันนี้ถ้าติ๊กแข็งแกร่งขึ้นแล้ว พี่ๆน้องๆอยากถามอะไร ถามได้ทุกอย่าง ไม่ปิดบังอยู่แล้ว ที่ออกมาก็ไม่อยากโกหก  ตอนนี้จะก้าวไปข้างหน้าคือลูก อะไรที่พูดได้ ไม่ได้ ออกรายการได้ ออกรายการไม่ได้ อะไรที่ทำได้ และอะไรที่ทำ ไม่ได้ หารายได้ ทุกอย่างถูกตีกรอบไว้ในภาพที่ถูกต้อง ไม่เอาตัวเองไปคลุมเครือในสิ่งที่ไม่ดี เพราะฉะนั้นสิ่งที่พี่หนุ่มและลูกกำลังรอดูอยู่ คือการแก้ปัญหาในสิ่งที่ถูกต้องปรับตัวเองเป็นคนใหม่ เดินทางที่ถูก”

เรื่องใช้หนี้ ติ๊กบอกว่าที่ผ่านมาเมื่อได้เงินจาการออกรายการโทรทัศน์ก็แบ่งคืนให้กับหลายๆคนทุกครั้ง

“วันที่ออกรายการ เลือกแค่ 2 รายการ อยากบอกว่าติ๊ก มีรายการติดต่อมากจริงๆ ถ้าติ๊กเห็นแก่เงินเป็นหลัก ทั้งที่ตัวเองลำบาก ก็คงไปออกหลายรายการ เพราะฉะนั้นที่เราไม่ออกเพราะ รู้ว่าสิ่งไหนควรทำและไม่ควรทำ”

ส่วนเมื่อถามว่าอยากขอโอกาสเกี่ยวกับงานด้านไหนบ้าง?

ติ๊กบอก “โอกาสที่อยากได้ แม้แต่ทุกคนในสังคมไทยด่าก็ยอมรับได้ วันนี้อยากเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่รับทุกสิ่งที่ทำมา คนด่าเราได้ เป็นคำสอนสั่ง คนชมก็ยอมรับ เป็นให้กำลังใจให้ลุกขึ้นได้”

ทั้งนี้เธอยังบอกด้วยว่าเมื่อก่อนนั้นใครด่ามาก็ด่ากลับ ไม่โกง แต่ตอนนี้ยอมรับได้แล้ว

กับหนุ่ม ศรราม ติ๊กบอกว่าไม่ได้คุยกันมานานแล้ว แต่เขาก็ไม่ได้ใจไม้ไส้ระกำ

“อย่าถาโถมที่พี่หนุ่มเลย พี่หนุ่ม ไม่ผิด เขาเป็นสามีที่ดีมาก พี่หนุ่มก็อยู่ในสภาพจิตใจที่ยับเยินเหมือนกัน เราสองคนเท่านั้นที่รู้ว่าความลำบาก กอดคอ ร่วมเป็นร่วมตายกันมา ถ้าจะด่าพี่หนุ่มไม่แมน มาแฉพี่ หรืออะไรก็แล้วแต่ อย่ามาด่าพี่หนุ่ม มาด่าติ๊กค่ะ”

ติ๊กยังบอกด้วยว่า หลังตกเป็นข่าวก็มีคนส่งข้อความมาหาบอกว่าอยากช่วยเรื่องเงิน แต่ตนเลือกที่จะออกมาทำงานก่อน

“มันสบายไปไหมกับการนอนอยู่แล้วได้เงิน”

“คนเห็นเราอ่อนแอ แล้วซ้ำเติมก็มี บางคนใช้จังหวะเราล้มลง ไม่มีโอกาส แต่อยากได้เรา จ้างเราขึ้นงานก็มี  ขอประกาศว่าเกิดมาไม่ได้เดินทางนี้ค่ะ ไม่อย่างนั้นก็คงไม่มีหนี้ค่ะ ถามว่าติดต่อแนวนี้เยอะไหม ก็มีเยอะค่ะ ส่วนรายได้ตอนนี้  ก็ต้องขอบคุณ คนไทยมีน้ำใจให้โอกาสเยอะมาก  มีคนขายของอยากให้รีวิว คนติดการพนันและรวยมากหลายคนก็มีที่พลาดและผิด ติดการพนันมีอีกเยอะค่ะ และมีหลายคนที่ลุกได้ และรวยเยอะเหมือนกัน”

สำหรับหนี้ 3.5 ล้านที่มีอยู่ ติ๊กบอกว่าไม่ได้มาจากการพนันทั้งหมด “แต่มันเป็นหนี้ที่มีมลทินของการพนันเข้าเกี่ยวข้อง  มีหนี้ที่นำเงินของลูกมาปิดใช้ในบางส่วน ติ๊กอยากได้เงินส่วนนี้คืนวีจิ คืนพี่หนุ่ม”

“บางทีความรักมันไม่ได้เกี่ยวกับเงินทุกสิ่ง อย่าคิดว่าความรักต้องมาจากเงิน หรือแก้ปัญหาจากเงิน มีคนจะปลดหนี้และพร้อมให้เงินใช้อีกหลายล้านแต่เรายังไม่เอาเลย ถามว่าทำไมไม่รับ เพราะถ้าเรารับมันคือการเห็นแก่ตังค์ ปลดหนี้ได้ แต่เราต้องแลกอย่างอื่นไหม เราไม่ได้หวังสบาย ปลดหนี้ และมีเงินใช้มากมาย หรือมีบ้านอยู่ดีๆ หรือมีรถขับสวยๆ  การแก้ไขในสิ่งที่ถูกต้องเป็นแม่วีจิ ที่ภาพพจน์ดี สะอาด ไม่ใช่แม่วีจิไปทำสิ่งสกปรก ลูกคงไม่ภูมิใจค่ะ”

“มีผู้ชายหลายคนติดต่อมา จะดูแล เอาเงินช่วย ต่างๆนานา จะว่าเขาก็ไม่ได้  ช่วยหวังผลก็มี ช่วยด้วยใจจริงๆก็มี มันอยู่ที่เราจะมองเห็นตัวเองมีค่ามากเท่าไหร่”

ติ๊กยังบอกด้วยว่าหลังจากนี้ไม่อยากพูดเรื่องหนี้สินอีกแล้ว เพราะศรรามขอไว้

ครั้นถามว่าอยากขอโอกาสกับศรรามไหม? ติ๊กบอกขอโอกาสคงมากเกินไป

“คนที่ผิดขนาดนี้ ผิดมาก ขอโอกาสคงมากเกินไป ขอทำในสิ่งที่เขาให้โอกาสเราดีกว่า ทำให้ดี ทำให้มันขาวสะอาด ไม่มีมลทิน ทำให้ภาพที่เป็นแม่ของเรา ขอเป็นแม่ที่ดี”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เผยงานวิจัย ป.โท ของ ‘มาริโอ้’ ปี 2559 พบ ทัศนคติของดาราต่อ รบ. ‘บิ๊กตู่’ อยู่ในระดับดี
บทความถัดไปเหยี่ยวถลาลม : อายจริงๆ