‘ไมค์ พิรัชต์’ ขึ้นอันดับ 1 โลกออนไลน์ในจีน แฟนหนังแดนมังกรส่งกำลังใจเรื่องลูก

‘ไมค์ พิรัชต์’ ขึ้นอันดับ 1 โลกออนไลน์ในจีน แฟนหนังแดนมังกรส่งกำลังใจเรื่องลูก

นับได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่เพียงแต่อยู่ในความสนใจของคนไทย แต่แฟนคลับของไมค์ที่ประเทศจีน ก็ต่างให้ความสนใจกับข่าวคราวของ ไมค์ พิรัชต์ และอดีตแฟนสาว ซาร่า คาซิงกินี ถึงกรณีพิพาท หลังพระเอกดังขอลงทะเบียนรับรองบุตร ซึ่งไมค์ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เพราะโควิดทำให้ไม่สามารถเดินทางไปทำงานที่ประเทศจีนได้

โดยไมค์นับได้ว่ามีผลงานในแวดวงบันเทิงที่จีนอยู่ไม่น้อย ที่คนไทยพอจะรู้จัก ก็อาทิ บทตือโป๊ยไก่ ในไซอิ๋ว ภาคพิสดาร และเรื่อง Delicious Destiny กับบทเชฟดัง ที่ทำให้ดังเป็นพลุแตก รวมทั้งได้ออกรายการต่างๆ และมีผลงานร่วมกับดาราดังๆ อย่าง เจ้าเหว่ย หวังอี้ป๋อ ทำให้ไมค์เองมีชื่อเสียงในประเทศจีนอยู่ไม่น้อย

สำหรับแอคเคาต์ เวยป๋อ หรือสังคมออนไลน์ ที่เหล่าชาวเน็ตจีนใช้สื่อสาร และติดตามข่าวสารประเด็นต่างๆ นั้น ไมค์ใช้ชื่อว่า MikeAngelo จงกว๋อ มีผู้ติดตามถึง 8 ล้านคน และยังติดได้รับการจัดอันดับให้เป็น VIP 7 อีกด้วย

และนับแต่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว โลกออนไลน์ของจีนก็ให้ความสนใจในประเด็นดังกล่าวเช่นกัน ซึ่ง Sina สำนักข่าวของจีน ได้รายงานข่าวดังกล่าว เนื้อหาโดยสรุปว่าพระเอกละคร Full house รายนี้ กำลังมีข้อพิพาทเรื่องบุตรกับอดีตแฟนสาว และให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ว่าไม่มีรายได้ เพราะโควิด ตอนนี้ต้องดูแลแฟนสาวและลูก เดือนละกว่า 1 แสนบาท โดยตอนนี้ไม่มีแม้แต่ความกล้าจะไปร้านอาหารดีๆ และยังไม่ได้เจอหน้าลูก นอกจากนี้ยังได้นำคลิปวิดีโอที่ไมค์ร้องไห้กับหนุ่ม กรรชัย หลังรายการ มานำเสนออีกด้วย ข่าวนี้มีคนกดไลค์มากถึง 3 แสนครั้ง และมีคนเข้ามาคอมเมนต์มากกว่า 7,500 ครั้งด้วยกัน

ทำให้แฟนๆ ชาวจีนติดแฮชแท็ก ไมค์เก็บเงินเพื่อขอสิทธิในการคุ้มครองลูก ติดเทรนด์ฮิตอันดับ 1 ในเวยป๋อ วิพากษ์วิจารณ์ และแสดงความเห็นใจเกี่ยวกับนักแสดงหนุ่ม โดยมีการถกเถียงเรื่องนี้เกือบ 3 ล้านครั้ง นอกจากนี้ยังมีแฮชแท็ก อดีตแฟนสาวไมค์ ขึ้นในอันดับที่ 12 อีกด้วย แฟนๆ หลายคนได้นำเอาภาพของไมค์กับน้องแม็กซ์เวลล์ มาเผยแพร่ด้วย

โดยแฟนชาวจีนได้เข้ามาคอมเมนต์ในประเด็นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความประทับใจในการทำงานร่วมกับไมค์ หรือภาพของไมค์ในวงการบันเทิง รวมทั้งแสดงความเห็นใจให้กับไมค์ อาทิ

“ลูกตัวเองไม่สามารถเห็นหน้าได้”

“ทำไมถึงไม่มีรายได้”

“ครอบครัวของเขาร่ำรวย ฉันจำได้”

“ฉันชื่นชอบไมค์ตั้งแต่ฉันยังเด็ก อย่างไม่มีพรมแดนขั้น ฉันจำได้ว่าเขารักและให้ความอบอุ่นกับลูกมาก ทำไมถึงต้องไปจดทะเบียนรับรองบุตร มันเจ็บมากจนอยากร้องไห้ ทำไมถึงเป็นเช่นนี้”

“ไมค์กำลังต่อสู้เพื่อให้ได้สิทธิในลูกของเขา ไมค์ตั้งใจเพื่อให้มีชื่อเสียงในจีนอย่างมาก แต่ก็ต้องทำงานอย่างหนัก มีการรายงานว่าเขาต้องเขียนในสคริปต์ของเขาถึง 3 ภาษาทุกครั้งที่มีการถ่ายทำรายการ หรือภาพยนตร์ แต่ปีนี้อุตสาหกรรมภาพยนตร์และทีวี ต้องหยุดชะงัก และมีโอกาสน้อยในการทำงาน เมื่อเขาต้องเจอเหตุการณ์เช่นนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าเศร้าจริงๆ เขาเป็นพ่อที่ดี แต่ไม่สามารถมีโอกาสจะได้คุยกับลูก หวังว่าเขาจะสามารถตกลงกับอดีตแฟนสาวของเขาได้”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.ว.ลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดสัมมนาสรุปผลงาน 1 ปี พบ’ปชช.’ได้อะไร
บทความถัดไป‘ผมเองก็ทุกข์’ ศรรามพร้อมหารือติ๊กเรื่องวีจิ บอกจะแบ่งกันดูแลหรือไม่ ยังหาข้อสรุปไม่ได้