ย้อนฟังสัมภาษณ์ ‘ซาร่า’ เมื่อถูกถามทำไมเดือนละ 30,000 ถึงไม่พอ

ย้อนฟังสัมภาษณ์ ‘ซาร่า’ เมื่อถูกถามทำไมเดือนละ 30,000 ถึงไม่พอ

จากกรณี นักแสดงหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ยื่นขอรับรองบุตร “น้องแม็กซ์เวลล์” ทำให้เกิดเป็นกรณีข้อพิพาท โดย เมื่อวานนี้ (17 กันยายน) ดาราหนุ่ม ได้เปิดใจผ่านรายการโหนกระแส และ ทางทนาย ได้มีการเปิดข้อเรียกร้องของอดีตแฟนสาว ข้อหนึ่งระบุว่า “ให้ไมค์จ่ายเงินเดือนจาก 30,000 บาท เป็น 50,000 บาท จนกว่าลูกจะมีรายได้เพียงพอเลี้ยงตัวเอง”

โดยทวิตเตอร์ของ Red Skull ได้นำเอาคลิปวิดีโอ ที่ซาร่าเคยให้สัมภาษณ์ ถึงประเด็นเรื่องเงิน ว่าเดือนละ 30,000 บาท นั้นไม่เพียงพออย่างไร โดยระบุว่า อยากให้ลูกมีสังคมที่ดี โดยมีรายละเอียดว่า

“เราไม่ค่อยคุยเรื่องเงินกันเลย จริงๆ ตีเป็นวันละพัน ซาร่าพอน้องกินอยู่ แต่น้องไม่ได้แค่กินข้าว เขากินชีส กินขนม กินอะไรที่เขาอยากกิน แล้วเขากำลังโต คืออย่างเรา เราอดได้เนอะ 50-60 บาทอะ เราอยู่ได้ แต่เราก็ไม่อยากให้ลูกอยู่แบบนี้ ไม่ใช่ว่าน้องติด ต้องกินอาหารหรู ข้างทางน้องก็กิน เราก็สลับๆดูว่าควรกินอะไรไม่กินอะไร ไหนจะค่าโรงพยาบาล ไหนจะค่าบิน เพราะบ้านซาร่าอยู่ภูเก็ต เรามีความจำเป็นต้องบิน
ใครบอกที่บ้านก็มีเงิน โอเคพ่อแม่ซาร่ามีเงิน แต่เราเลี้ยงลูกเอง ตั้งแต่มีลูกคือเลี้ยงลูกเอง ไม่ได้ขอซักบาทจากที่บ้าน เราออกมาเริ่มต้นใช้ชีวิตเอง เพราะฉะนั้นมันเหมือน ซาร่าก็คือคนๆนึง ที่ต้องทำมาหากินเลี้ยงลูกเอง
ไหนจะค่าเรียน ค่าเรียนเสริมพิเศษ พ่อแม่สมัยนี้จะรู้ ว่ามันค่อนข้างแพง
ถ้าเกิดบางคน เขาซีเรียส ให้สังคม ให้ชีวิตดีๆกับลูก เท่าไหร่ก็ไม่พอ แต่ซาร่า อยากให้ลูกกินดี และเรียนหลายๆช่องทาง เขาจะได้รู้ว่าเขาควรจะทำอย่างไร ถ้าเรามีเงินเราก็อยากซื้อสังคมให้ลูก ไม่ใช่ว่าโตมาแล้วลูกเป็นพนักงานออฟฟิส ได้เงินเดือนหมื่นห้า”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิด 6 ข้อเรียกร้อง ซาร่าถึงไมค์ ให้จ่ายค่าเทอมจนจบป.เอก ขอเงินเพิ่มเดือนละ 5 หมื่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ็ทสกี อดีตนายกอบจ.สมุทรปราการ หายระหว่างทาง ฤทธิ์ ‘โนอึล’ คลื่นแรงซัดทะเลตราด
บทความถัดไปอมรัตน์ ลุกโวยบิ๊กตู่ หลังขอบคุณสภาฯผ่านงบ เจ้าหน้าที่ตั้งด่านสกัดม็อบเข้ากรุง