‘รัศมีแข’ เผยเดดไลน์ ‘ไฮโซแชมป์’ 1 ต.ค. หลังจากนี้เตรียมเจอหมายจับ ยื่นขอความคุ้มครองจากสถานทูตสวีเดน

รัศมีแข‘ เผยเดดไลน์ ไฮโซแชมป์‘ 1 ต.ค. หลังจากนี้เตรียมเจอหมายจับ ยื่นขอความคุ้มครองจากสถานทูตสวีเดน

รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น เปิดใจหลังมาร่วมภาพงานบวงสรวง 10 Fight 10 Presented by GS BATTERY ซีซั่น 2 ถึงความคืบหน้าเรื่องคดีกับคู่กรณี ไฮโซแชมป์ จิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์ ไว้ว่า

ในตอนนี้ก็จะมีอยู่สองข้อนะคะก็คือ ข้อหนึ่งเลยคือ อัยการฟ้องโดยผ่านการสอบสวนจากทางตำรวจ และสอง ให้ทนายความยื่นฟ้องเองโดยตรง เพราะว่าตอนนี้จากกรณีที่เกิดขึ้นเมื่อประมาณวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ได้มีหมายเรียกเพื่อให้ไปที่พบกันวันที่ 18 กันยายน แต่ก็ยังไม่ได้ไปนะคะตอนนี้ก็มีหมายเรียกอันที่สองออกไปแล้ว สิ้นสุดให้เวลาถึงวันที่ 1 ตุลาคมนี้ เพราะหลังจากนี้ก็น่าจะเป็นหมายจับค่ะ

เขาได้ติดต่อมาบ้างไหมหลังจากวันนั้น

ส่วนที่แขบอกไปแล้วนะคะ ก็ต้องเป็นทางทนายก็น่าจะยังไม่ได้มีการติดต่ออะไรมา ซึ่งที่มาคุยกับแขขอคุยกับแข หรือรับผิดชอบในส่วนที่เขาจะต้องรับผิดชอบโดยตรง

ล่าสุดทางผู้จัดการเขาบอกว่าเขายังไม่ได้รับหมายเรียก

อันนี้ถ้าทางฝั่งเขาเองพูดมาแบบนี้ก็คงจะต้องเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้นนะคะ ที่จะสามารถตอบคำตอบนี้ได้ว่าทำไมเขาถึงไม่ได้รับหมายเรียกอันนี้นะคะ

แต่ตัวแขเองต่อไปให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่อีกไหม

ไม่ต้องแล้วค่ะ ตอนนี้เป็นหน้าที่ของทนายด้วยหลักฐานอะไรที่มันเด่นชัดด้วย การที่อีกฝ่ายหนึ่งโพสต์อินสตาแกรมและยอมรับคือหลักฐานของ แขคิดว่าค่อนข้างครบพอสมควร

ยังกังวลอะไรไหม

สิ่งที่กังวลมากที่สุดน่าจะเป็นสภาวะจิตใจของตัวเอง และอีกสิ่งหนึ่งก็คือเรื่องของสังคมทุกคนกำลังรอคำตอบจากแขอยู่ว่าแล้วสรุปมันยังไง แขว่าหลายคนคงคิดเหมือนแขว่าจริงๆ แล้วเรามีความเชื่อว่าในเรื่องของกระบวนการยุติธรรมมันมีอยู่จริง แล้วแขก็ยังยืนยันสิ่งเดิมว่าแขยังอยากได้รับความยุติธรรม อีกอย่างหนึ่งแขมีความรู้สึกว่าไม่ว่าผู้กระทำผิดหรือตัวแขเองผู้ถูกกระทำ เราต่างฝ่ายต่างมีหน้าที่ที่จะรับผิดชอบแล้วดันมาเป็นเรื่องนี้ เราต้องรับผิดชอบด้วยกัน เพราะฉะนั้นเราควรรับผิดชอบในส่วนของตัวเองให้ดีที่สุด ซึ่งแขว่าแขรับผิดชอบในส่วนของแขได้ดีร้อยเปอร์เซ็นต์

สภาพจิตใจตอนนี้เป็นยังไงบ้าง

ยังมีความหวาดระแวงในการใช้ชีวิต แต่ว่าด้วยความกลัวตรงนั้นแขก็เลยมีความจำเป็นต้องติดต่อไปที่สถานทูตสวีเดนแล้ว เพราะแขเป็นประชากรที่นั่น เดี๋ยวก็ต้องเอาใบแจ้งความส่งไปให้ที่นั่นเพื่อให้ทางสถานทูตสวีเดนติดต่อ เพราะแขอยากได้ความคุ้มครองความปลอดภัยระหว่างอยู่ที่เมืองไทย ได้ติดต่อไปทางสถานีตำรวจเพื่อให้ทางสถานทูตเข้ามาช่วยด้วย เพราะแขมีความกังวลเรื่องความปลอดภัยของแข

แล้วทางสามีเรายังเป็นห่วงอยู่ไหม

อ๋อ เป็นห่วงทุกวัน (ยิ้มเขิน) เขาก็มีถามไถ่แล้วคุยกันทุกวัน ทางครอบครัวก็เหมือนกันเขาก็ไม่ได้นิ่งเฉยยังคงติดตามอยู่ต่อไป แต่ถ้าหากเรื่องมันล่าช้าเนี่ยแขอาจจะต้องให้พี่ทนายเจมส์ของแขเป็นคนที่ยืนสองไปทางอัยการเลย

สามีสั่งห้ามเที่ยวผับเลยไหม

ได้ความหน้าที่ของเราด้วยเราก็ควรจะรู้ว่าประมาณนึง แต่ก็มีบ้างอย่างที่เราบอกไปว่าแขไม่อยากใช้ชีวิตด้วยความหวาดกลัวแขอยากกลับมาเป็นแขคนเดิมให้มากที่สุด

น้ำหวานมีมาคุยบ้างไหม

ตอนนี้ไม่ได้คุยกับใครเลย แล้วก็ถามว่าอยากคุยหรือว่าอะไรไหม แขว่าขอมอบหน้าที่นี้ให้ทางทนายความดีกว่า

อาการที่จมูกเป็นยังไงบ้าง

ตอนนี้ก็ยังแต่งหน้าไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์เวลาล้างหน้าก็ยังมีอาการเจ็บบ้าง ถามว่ามีความกังวลไหมก็มีความกังวลอยู่แล้ว เพราะว่าด้วยเราจะชก 10 ไฟท์ 10 ด้วยก็คือถ้าซ้อมจริง ชกจริงแล้วเอฟเฟ็กต์ที่มันเกิดจากการกระแทกภายใน อะไรที่แขไม่รู้มันก็มีความหวาดกลัวบ้าง

หมอบอกว่ามันจะมีโอกาสหายเมื่อไหร่ ยังไงบ้างไหม

ด้วยสภาวะตอนนี้แขหายใจได้ตามปกติแล้ว แต่คือแตะไปมันก็ยังมีอาการเจ็บอยู่ มันไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เดี๋ยวต้องไปนัดเช็กอีกทีนึงเพราะโดยส่วนตัวแค่มีประกันอุบัติเหตุอยู่ ก็เดี๋ยวต้องไปเช็กทางประกันอีกทีนึงว่าพอจะสามารถโคฟเวอร์อะไรตรงนี้ได้บ้างไหม

คุณหมอไม่ได้ห้ามใช่ไหมถ้าจะมาเล่นกีฬารุนแรงแบบนี้

“ยังไม่ได้มีการคุยกับทางแพทย์โดยตรง แต่ว่ามีการซ้อมนะคะ แต่เป็นช่วงบอดี้เฉยๆ ยังไม่ได้ถึงขั้นลงนวมหรือว่าชก ยังเว้นระยะบริเวณใบหน้าอยู่ค่ะ

วันชกจริงจะกลัวไหมว่ามันจะซ้ำรอยเดิม

ด้วยสปิริตและความรับผิดชอบที่แขมีพอ แขจะพยายามทำให้ดีที่สุดและกระทบต่อโปรดักชั่น กระทบต่อคนดูกระทบต่อคนที่ตั้งใจมาเชียร์เราให้น้อยที่สุด

แล้วก็ทิ้งท้ายไว้เอาจริงๆ อยากขอร้องพวกพี่สื่อทุกคนทางแขและทนายเจมส์ยินดีให้คำตอบเกี่ยวกับคดีนี้ในทุกอย่าง แค่ขออย่างเดียวว่าขอรบกวนพี่ๆ อย่าให้เรื่องนี้เงียบไปเท่านั้นเอง เพราะถ้าติดต่อมาอยากคุยกับแขเรื่องนี้แค่เต็มที่เลย แต่ขออย่างเดียวอย่าให้เรื่องนี้เงียบไปเท่านั้นเอง เพราะทุกวันนี้แขก็เหมือนพิสูจน์ตัวเองเกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรมกฎหมาย ซึ่งแขก็พยายามทำตรงนี้อย่างน้อยถึงอะไรก็แล้วแต่แขว่ามันเป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆ คน ว่ามันเกิดขึ้นกับใช้ได้แล้ว แขมาจากต่างประเทศด้วย แขก็ยังคาดหวังว่าประเทศที่แขเพิ่งเข้ามาอยู่เนี่ยมันจะทำทุกอย่างให้ถูกต้อง

แสดงว่าเรากลัวอะไรบางอย่าง จะทำให้เรื่องมันเงียบไป

แขก็มีความกังวลเหมือนกัน ก็คิดเลยว่าถ้าหากตรงนี้แขไม่มีสื่อ ตรงนี้แขก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะได้ความยุติธรรมอะไรหรือเปล่า เพราะฉะนั้นแขคิดว่าตรงนี้แหละเป็นสิ่งที่เราเอามาคุยกันดีกว่า และต่างฝ่ายต่างรับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองได้กระทำดีกว่า แล้วสังคมจะได้เห็น แล้วก็เป็นอีกหนึ่งบทเรียนที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ที่ได้รับรู้ข่าวนี้เขาควรจะได้รับรู้สิ่งนี้ว่าการที่เราใช้ชีวิตอยู่ในสังคมทุกคนมีสิทธิใช้ชีวิตอยู่ในสถานที่สาธารณะอย่างปลอดภัย แขว่าอันนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ดีสำหรับสังคมไทย

จุดมุ่งหมายที่เรามองประเด็นนี้ไว้อยากให้มันถึงขั้นตอนไหนจบกระบวนการยุติธรรม

เอาเป็นว่าเป็นกระบวนการอย่างที่ตามขั้นตอนที่จะเป็นไปดีกว่า ส่วนเรื่องที่บอกว่าคือมันมีคนพูดกับแขเยอะแหละว่าค่าเจ็บค่าอะไรตอนนั้นแขไม่ได้โฟกัสอะไรตรงนี้แล้วค่ะ ขอแค่ทำทุกอย่างให้เป็นไปตามที่มันควรจะเป็นแหละถูกต้อง

ทางทนายฝั่งนั้นได้มีมาไกล่เกลี่ยอะไรบ้างหรือไม่

ก็ยังเลยค่ะ ยังไม่มีเลย ถ้ามีก็น่าจะเป็นทนายที่อาจจะต้องได้คุย ส่วนทางแขก็ด้วยวุฒิภาวะของแขในเรื่องของภาษาไทยหรือว่าอะไรหลายอย่าง ความเข้าใจในด้านกฎหมายของแขมันน้อยมากแขก็เลยมีความจำเป็นที่จะต้องตรงไปที่ทนายมากกว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon