ความในใจกอล์ฟ พิชญะ โกรธ แต่พยายามเข้าใจ หวังต่อไปคุยกันหลังบ้าน-รอศาลตัดสิน

ความในใจกอล์ฟ พิชญะ โกรธ แต่พยายามเข้าใจ หวังต่อไปคุยกันหลังบ้าน-รอศาลตัดสิน

ไปร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ The Graduates บัณฑิตเจ็บใหม่ ที่ลิโด้ คอนเนค ในวันนี้ (30 กันยายน) จากนั้น กอล์ฟ พิชญะ ให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนี้ความรู้สึกของน้องชายตน คือ ไมค์ พิรัชต์ ดีขึ้นบ้างแล้ว

“6 ปีที่เราไม่ได้พูดอะไร ตอนนี้ทุกคนเข้าใจไมค์มากขึ้น เขาก็โอเคขึ้น รู้สึกดีขึ้นที่ทุกคนเข้าใจ” กอล์ฟบอก จากนั้นก็ว่า ที่ผ่านมาเขาเองก็รู้เรื่องมาตลอด แต่เลือกที่จะเงียบเช่นกัน

“ต้องบอกก่อน สังคมอ่ะครับ อะไรที่เราพูดก็จะหาว่าเราไม่แมน อะไรที่เป็นความจริงพอผู้ชายพูดก็บอกว่าผู้ชายไม่แมน เราเลยปล่อยไปแล้วกัน แต่จริงๆแล้วก็ไม่อยากให้เรื่องออกมาขนาดนี้ เพราะก็เลือกที่จะขอสิทธิแค่ครึ่งหนึ่งในการดูแล แต่ทุกอย่างเกิดดราม่าจากการจุดประกายว่าจะพรากไปหมดเลย”

เขายังบอกด้วยว่านับถึงวันนี้เขาไม่ได้เจอหลานมา 3 เดือนแล้ว อีกทั้งหลานก็ไม่มีโทรศัพท์จึงไม่ได้คุยกัน ทุกวันนี้จึงได้แต่ติดตามผ่านแฟนคลับที่แท็กมาถึง ซึ่งก็ทำให้ทราบว่าตอนนี้เรียนอยู่ที่ไหน

“บางทีคิดถึงหลาน ก็นั่งดูยูทูปที่เคยไปถ่ายไว้”

ส่วนเรื่องต่างๆนานาที่เกิดขึ้น กอล์ฟบอกว่าครอบครัวเขาได้คุยกันแล้ว ว่าไม่ควรให้เรื่องบานปลายไปมากกว่านี้

“ตัวไมค์ก็อยากให้หยุด ไม่ว่าใครจะออกมายังไง เพราะว่าสุดท้ายเราก็สงสารหลาน”

กอล์ฟยังบอกด้วยว่า แม้ไมค์จะมีภาวะเครียดหนัก แต่เชื่อว่าคงไม่ส่งผลจนถึงขั้นซึมเศร้า อีกทั้งช่วงที่ผ่านมาคนในครอบครัวก็พยายามโทรหาเพื่อพูดคุย รวมถึงพยายามหาเวลาไปอยู่ด้วย

“ทุกครั้งที่กอล์ฟเจอ เขาจะเครียดๆ บางครั้งก็ไม่กล้าเข้าไปถามว่าโอเคไหมในช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่ตอนนี้เขาดีขึ้นเยอะเลย หลังจากนี้พวกเราและตัวไมค์เองก็อยากให้เป็นเรื่องของศาลเป็นคนพิจารณา”

“ก็ตบบ่าให้กำลังใจครับ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป สู้ๆ ยังมีคนอื่นที่ผ่านเรื่องราวมากกว่านี้ได้ เรื่องแค่นี้ทำไมเราจะข้ามไปไม่ได้”

กอล์ฟยังบอกด้วยว่า เท่าที่ทราบไมค์มีแผนจะกลับไปทำงานที่ต่างประเทศ แต่ตนไม่ทราบว่าเป็นวันไหน รู้ก็แต่เขาอยากให้เรื่องทุกอย่างจบ เพื่อจะได้ทำงานต่อ

“เพราะพอมีเรื่องนี้ มันก็ยึกยัก แทนที่จะได้เอาหัวไปคิดอย่างอื่น ทำงานเพื่อเอาเงินมาดูแลลูก ดูแลชีวิตเขา ก็กลายเป็นหยุดชะงัก”

กอล์ฟยังบอกอีกว่า แม้โดยส่วนตัวจะรู้สึกโกรธกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ก็พยายามเข้าใจ

“ตัวกอล์ฟเองรู้สึกว่าทำไมการที่เราไม่พูด แล้วเราต้องถูกคนมองอีกมุมหนึ่ง ถ้าเราออกมาพูดก็ถูกหาว่าไม่แมน เราไม่ได้เป็นพวกที่แบบลงสตอรี่ตลอดเวลา มันไม่ได้แปลว่าเราไม่อยากพูด แต่บางทีเราเลือกที่จะไม่พูด เลือกที่จะปกป้อง ไม่อยากให้หลานต้องมาเจอเรื่องอะไรแบบนี้”

เมื่อถามว่าอยากฝากอะไรถึงอีกฝ่ายไหม กอล์ฟก็ว่า “ไม่ค่อยอยากฝากอะไรแล้ว แต่แค่รู้สึกว่าอยากให้มองหลานเป็นหลัก ชีวิตคนเราไม่ใช่เกม เพราะฉะนั้นไม่ว่าพ่อกับแม่จะมีปัญหาอะไรกัน อย่าให้ลูกมารับรู้ในเรื่องที่เด็กยังไม่ควรรู้ เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ที่จะเคลียร์กันหลังบ้าน”

ครั้นเมื่อถามเรื่องงานที่มีคนเชียร์ให้กอล์ฟ-ไมค์ กลับมาร่วมงานทำเพลงกันอีกครััง กอล์ฟบอกว่าเท่าที่ได้ยินมาคือแฟนๆอยากให้มีคอนเสิร์ต และก็มีคนติดต่อมา ซึ่งตนกับไมค์ก็อยากทำ แต่กระนั้นก็อยากให้ผ่านช่วงโควิด-19 ไปก่อน เพราะอยากให้ทุกคนมาดูกันสดๆ

“อยากเจอกันแบบเห็นจริงๆ อยากสัมผัส อยากเจอแฟนๆทุกคนที่ติดตามเรามาตลอดเกือบ 15 ปี”

“ถ้ามีคอนเสิร์ตเกิดขึ้น เราสัญญาจะทำให้เต็มที่ แล้ววันที่ได้ไปคอนเสิร์ตพวกเรา เราจะทำให้โมเมนต์ที่ทุกคนได้ฟังเพลงของพวกเราแล้วเอ็นจอยกับพวกเราหลายๆปีที่ผ่านมากลับมาอีกครั้งครับ”

เมื่อถามย้ำว่าคนหนึ่งเป็นพ่อ อีกคนก็เป็นลุงแล้ว แต่ยังไหวใช่ไหม?

กอล์ฟยิ้มแล้วตอบ “ถึงบอกว่ารีบๆหน่อย ตอนนี้ย่อตัวลงไปแล้วหัวเข่ามีเสียงแกร๊บ น้องๆยังแซวเวลาถ่ายละคร”

“แต่ไหวครับ ตีลังกาก็ยังไหวครับ” ว่าอย่างนั้น

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดข้อตกลง ‘ร.ร.สารสาสน์-ผู้ปกครอง’ ยอมคืนเงิน-จ่ายค่ารักษา
บทความถัดไปโผล่อีกเคส ครูฉาวทำร้ายนร. ผู้ปกครองร้องทนายช่วย ขอเช็กวงจรปิดด่วน!