‘โบว์ เมลดา’ นำนางรำนับพัน รำบวงสรวงพญานาค นทท.แห่ปักหลักรอชมบั้งไฟ (ภาพชุด)

‘โบว์ เมลดา’ นำนางรำ ‘โพนพิสัย’ นับพัน รำบวงสรวงพญานาค นักท่องเที่ยวแห่ปักหลักรอชมบั้งไฟ ไม่ผิดหวัง

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ที่วัดไทย เขตเทศบาลตำบลโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานในพิธีบวงสรวงวันเปิดโลก บูชาพระพุทธเจ้าและบูชาพญานาค และพิธีรำบวงสรวงบูชาพญาพิสัยสัตตนาคราช ซึ่งมีดาราสาวโบว์ เมลดา สุศรี นำนางรำชาวอำเภอโพนพิสัย 1,000 คน มาร่วมรำบวงสรวงด้วยลีลาอ่อนช้อยสวยงาม ท่ามกลางประชาชนนักท่องเที่ยวที่มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

หลังจากเสร็จพิธีบวงสรวงแล้ว นักท่องเที่ยวยังคงปักหลักรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงในหลายจุด โดยเฉพาะที่วัดไทย อ.โพนพิสัย หนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว ซึ่งมีทั้งมาจากต่างจังหวัดและประชาชนในท้องถิ่น นอกจากนี้ในพื้นที่ อ.รัตนวาปี เช่นที่บ้านท่าม่วง บ้านตาลชุม ต.รัตนวาปี จุดชมหลักและมีปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นจำนวนมากในทุกปีที่ผ่านมา ปีนี้ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าพื้นที่รอชมบั้งไฟพญานาคกันจำนวนมาก ต่างคาดหวังว่าจะได้ชมบั้งไฟพญานาคไม่ผิดหวัง

นักท่องเที่ยวที่ปักหลักรอชมบั้งไฟพญานาค ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงหลายจุดของอำเภอโพนพิสัย และ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ไม่ผิดหวัง มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นลูกแรก เมื่อเวลา 18.25 น. ที่บ้านตาลชุม ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จำนวน 3 ลูก หลังจากนั้นก็เกิดบั้งไฟพญานาคต่อเนื่องอีกหลายลูก นับรวมได้ถึงเวลา 19.00 น. มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นแล้ว 35 ลูก โดยเกิดขึ้นที่ บ้านตาลชุม และ บ้านน้ำเป ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี

ขณะที่เกิดบั้งไฟพญานาค นักท่องเที่ยวก็ส่งเสียงเฮดังลั่น ไม่ผิดหวังที่ได้ชมบั้งไฟพญานาค บางคนได้ชมแล้วก็เดินทางกลับ แต่หลายคนยังคงรอชมบั้งไฟพญานาคต่อเนื่อง คาดว่าจะมีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นไปจนถึงเวลาประมาณ 22.00 น. โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนวาปี สภ.โพนพิสัย และ สภ.เมืองหนองคาย ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกำลังอาสาสมัครดูแลความปลอดภัยและจัดระเบียบการจราจรให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางสะดวก ไม่ติดขัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon