ทัวร์ลงอีก! หลังทนายประมาณ ค้านไมค์ ถอน ‘รับรองบุตร’ ชาวเน็ตถาม ‘จะให้ช่วยจ่ายเงิน แต่ไม่ให้สิทธิในตัวลูก?’
จากกรณีนายประมาณ เลืองวัฒนะวณิช ทนายความของซาร่า คาซิงคินี ดาราและนางแบบสาว ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กพร้อมไลฟ์ขอโทษ ไมค์ พิรัชต์ เนื่องจากใช้คำรุนแรงกับไมค์ กรณีที่ถอนคำร้องขอสิทธิในการปกครองร่วมและรับรองบุตร โดยจะเก็บเงินใส่บัญชีน้องแม็กซ์เวลล์ และมอบให้เมื่อลูกชายบรรลุนิติภาวะ โดยทนายประมาณ ต่อว่าไมค์ทำนองว่า การกระทำดังกล่าว ไม่ได้เห็นแก่ลูก แต่เพราะอยากเอาชนะซาร่า ซึ่งทำให้เกิดทัวร์ลง จนต้องออกมาไลฟ์พร้อมโพสต์ขอโทษ
อ่าน : ทนายประมาณขอโทษเจอทัวร์ลงปม ‘ซาร่า-ไมค์’ เผยไม่ได้เลือกข้างแค่เห็นใจ
เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่ทนายประมาณ ออกมาขอโทษ ก็เจอทัวร์ลงอีกรอบ เนื่องจากในรายละเอียดการโพสต์ขอโทษดังกล่าว ได้พูดถึงร่างคำคัดค้านฉบับใหม่ที่จะใช้ในชั้นศาล โดยระบุว่าจะเขียนคำคัดค้านไมค์ ไม่ให้ถอนคำร้องเรื่องจดทะเบียนรับรองบุตร แต่จะยอมให้ถอนคำร้องขอสิทธิในการปกครองร่วม โดยระบุเหตุผลว่าเนื่องจากการถอนคำร้องขอจดทะเบียนรับรองบุตร กระทบต่อสิทธิของน้องแม็กซ์เวลล์ ที่สมควรจะได้รับการอุปการะเลี้ยงดูจากพ่อแม่ก่อนที่จะบรรลุนิติภาวะ
โดยโซเชียลเข้าไปแสดงความความเห็นอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่มองว่าเป็นเพราะต้องการค่าส่งเสียเลี้ยงดู อาทิ
- เขาจะเซ็นรับรองบุตรก็ลีลา ตั้งเงื่อนไขมา ถ้าทำตามนั้นไม่ได้ ก็ไม่ต้องมาเจอลูก เพื่อนนางก็เคยโพสต์ว่านางไม่อยากให้ไมค์มาข้องเกี่ยวกับลูก แล้วตอนนี้คืออะไร ลิ้นคนนี่ดิ้นได้ตลอด อย่างไรก็แล้วแต่ไมค์ไม่มีวันจะปล่อยให้ลูกลำบาก
- โพสต์มายาวเหยียด ดิฉันก็อ่านจนจบ สรุปสั้นๆว่า ลูกความอยากได้แค่เงิน!!!!
- อ่านๆ แล้วจับใจความได้ว่า ยื่นขอรับรองก็คัดค้าน พอถอนเรื่องก็คัดค้าน จะไม่ให้ถอนอีก อยากให้ยังส่งเสียลูกเหมือนเดิม แบบนี้ใช่รึป่าวคะ คือ..งงมากแม่..
อย่างไรก็ตามบางส่วนก็เข้าไปแสดงความเห็นใจและบอกโซเชียลให้เบาๆ ความแรง เดี๋ยวจะโดนแจ้งความหมิ่นประมาท


