‘อาร์ต พศุตม์’ ชื่นชม ‘ดอม’ แข็ง-คุมสติอยู่ ท้าคนวิจารณ์ออกหมัดไม่เป็นมาลองได้!!

อาร์ต พศุตม์ชื่นชมดอมแข็ง-คุมสติอยู่ ท้าคนวิจารณ์ออกหมัดไม่เป็นมาลองได้!!

ประเดิมคู่แรกก็เดือดเลือดสาด สำหรับ ศึก 10 fight 10 season2 โดยคู่แรกบนสังเวียนดารา ระหว่าง ดอม เหตระกูล กับ อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม ที่งานนี้ฝ่ายหลังนั้นแตกยับ แถมยังโดนน็อกในยกที่ 3 ล่าสุดเมื่อได้เจออาร์ต ในงานบวงสรวงละคร ขุมทรัพย์ลำโขง ที่วัดป่าคลอง 11 ก็ได้สอบถามอาการหลังลงจากเวทีมาเพียง 3 วันเท่านั้น โดยอาร์ตก็เผยว่า

อย่างที่แจ้งในไอจีว่ามันคือแผลเก่าตั้งนานแล้ว จะเห็นว่ามันเป็นรอยเย็บอยู่ก็บวม 2 วันก็หายปกติแล้ว

ไม่เป็นไร มันก็เฉยๆ แทบจะปกติ คือแผลตรงนี้ (หางคิ้วข้างขวา) มันเคยโดนตอนเกเรมาแล้ว ตอนนั้นไปช่วยคนแล้วโดนจิกตา แผลที่เกิดขึ้นวันต่อยอ่ะ ถามว่าโดนต่อย ใช่โดนต่อย แต่ซ้ำจากแผลเดิม มันก็เลยเปราะกว่าหน่อยนึง ตอนนี้ก็ยังบวมอยู่นะถ้าสังเกตดีๆ จะบวมอยู่นิดนึง แต่ไม่ได้น่ากลัว

กับโมเมนต์บนเวที อาร์ตก็ยอมรับว่าคู่ชกอย่างดอมนั้นแข็งมาก เพราะแม้ว่าครั้งนี้จะเป็นการชกบนเวทีครั้ง 2 ในชีวิตและซ้อมมาหนักมาก แต่ก็ยังพลาดเรื่องการคุมสติ

ต้องยอมรับว่าพี่ดอมแข็งมาก เราซ้อมมาถึงเหมือนกัน เป็นครั้งที่ 2 ที่ขึ้น ครั้งแรกเคยขึ้นมานานแล้ว ครั้งนี้เอาจริงๆ คุมสติแบบเป็นรุ่นพี่อ่ะได้ แต่คุมในเกมคุมไม่อยู่ อันนี้ต้องยอมรับจริงๆ ซึ่งพี่ดอมก็ทำดีกว่า

พอจบยังคุยกับพี่ดอมว่าคุมสติดีอ่ะ เราสติแตกมากเลยตอนนั้น

ก็ไม่ได้เสียดายอะไร ก็ยังคุยกับโค้ชว่าจบแล้วช่างมัน ชีวิตนักมวยจบแล้ว ก็กลับมาทำงานปกติ

บนเวทีเริ่มรู้สึกตั้งแต่ตอนไหน?

“1 ครึ่ง ก็เฉยๆ แค่รู้สึกว่าหายใจไม่ได้ ก็รู้แล้วว่าโอเค ก็สู้เต็มที่แล้ว

กับกรณีที่หลายคนชื่นชมว่ายืนได้จนถึงยกที่ 3 อาร์ตก็ว่า

โห มันก็ต้องยืนอ่ะ จะล้มก็ไม่ใช่เรา แล้วก็ได้เจอคนแข็งมากๆ อีกอย่างนึงคือปกติเราจะตัวใหญ่กว่าคนอื่นเสมอ อันนี้มาตัวเท่ากันเลย

ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ดี ทำให้ระวังตัวเยอะขึ้นและไม่ทำให้รู้สึกว่าเข็ดกับการต่อยมวย

ก็ยังซ้อมต่อ คือข้างนอกอ่ะ เวลาเรามีปัญหากันหรือมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง เราก็จะใส่กันอย่างเดียว แต่พออยู่บนสังเวียนจริงๆ คือขาดสติกับการตั้งรับอย่างเดียว ตอนนี้ก็ต้องไปฝึกถ้าเราจะทำต่อในอนาคตก็ต้องไปฝึกการตั้งรับแล้วสติให้มากขึ้น ต้องยอมรับจริงๆ ว่าเราอ่อนด้านนี้

แต่ที่บอกว่าเราออกหมัดไม่เป็นเนี่ยก็แล้วแต่ ก็ลองมาลงกันเล่นๆ ดูว่าพออยู่ข้างบนอ่ะ คือมองมันไม่ได้ออกแรงอ่ะมันโอเค แต่พออยู่บนสังเวียนเราไม่เถียงหรอกว่าไปดูแล้ว ทำไมต่อยแบบนั้นว้า แต่บนสังเวียนบางทีเราคิดไม่ออกอ่ะ

ถามว่าตื่นเวทีไหม ตื่นเลยอ่ะ ตื่นเวทีมากๆ แต่ก็ยังทำต่อ ยังซ้อมต่อ เพราะมันเป็นกีฬาที่สนุก ได้สุขภาพ

โดยช่วงที่ซ้อมมา 8-9 เดือน เป็นช่วงที่ร่างกายคลีนที่สุด เพราะเหล้าไม่กิน ไม่ได้แฮงเอาต์ ไม่ได้เที่ยวเลย เป็นเด็กดีนอนเร็ว ซ้อม ดูแลสุขภาพมากๆ

ผมไม่เคยฮาร์ทเรตลงไปต่ำแบบวิ่ง 6-7 โล อยู่โซน 2-3 แต่ตอนนั้นติดปัญหาคือหายใจไม่เข้าก็เลยต้องยอมรับผล แต่คุยกับพี่ดอมแล้วเรียบร้อยว่าขอไปเคลียร์งานละครก่อนแล้วไปแฮงเอาต์ ไม่ได้แก้มือ (หัวเราะ) พี่ดอมก็บอกว่าไม่เอาแล้ว ก็เดี๋ยวไปแฮงเอาต์กัน

กับการที่แฟนละครหลายคนห่วงว่าหน้าจะเสียโฉมหรือเปล่านั้น เจ้าตัวก็ว่า

นี่ไง (ถอดแว่นให้ดู) ก็ไม่เป็นไร มันบวมเฉยๆ ปกติมากเลย เลือดออกเป็นเรื่องปกติ เลือดกำเดาออกเรายังตกใจเลยว่าทำไมออกง่ายจัง ตอนนี้ก็เหลือรอยเขียวๆ แต่อีกสักวันนึงมันก็อาจจะเหลืองแล้วเดี๋ยวก็หายแล้ว พ่อแม่ยังบอกเลยเดี๋ยวก็หาย (หัวเราะ)”

พ่อก็ไม่ว่าอะไรครับ บอกว่าต่อยบนนี้สนุกกว่าดีกว่าไปมีเรื่องข้างล่าง อันนั้นคุมไม่ได้ไม่รู้อะไรมาบ้าง อันนี้หมัดกับหมัด ยังมีนวมมีเฮดการ์ด แต่ข้างนอกมีดไม้ปืนมีได้หมด เอาบนนี้ดีกว่าลูก อย่าไปเกเรเหมือนเดิมเลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon