‘นิชคุณ’ มาแล้ว ทวีต ‘ความรุนแรงไม่เคยช่วยอะไร’ แฟนๆ ถาม เอาให้ชัดรุนแรงจากฝ่ายไหน

‘นิชคุณ’ มาแล้ว ทวีต ‘ความรุนแรงไม่เคยช่วยอะไร’ แฟนๆ ถาม เอาให้ชัดว่าจากฝ่ายไหน

จากกรณีการสลายการชุมนุม กลุ่มคณะราษฎร ที่แยกปทุมวัน ในช่วงหัวค่ำของวันที่ 16 ตุลาคม โดยมีการฉีดน้ำผสมสารเคมี ทำให้มีอาการแสบตา และสีติดตามร่างกาย จนนำไปสู่เหตุการณ์ชุลมุน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหล่าคนบันเทิงต่างออกมาแสดงความคิดเห็น ประณามการทำความรุนแรงหลายคน โดย ได้มีกระแสเรียกร้องให้เหล่าไอดอลไทยในประเทศเกาหลีได้ออกมาแสดงความเห็นในเรื่องดังกล่าวมาต่อเนื่องหลายต่อหลายเดือน โดยเหล่าแฟนคลับมองว่าเหล่าเน็ตไอดอลเกาหลีควรออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ให้กับคนไทย

โดยหนึ่งในไอดอลไทยในเกาหลี ที่ถูกพูดถึงอย่างมาก คือ นิชคุณ หรเวชกุล นักร้องหนุ่มวงทูพีเอ็ม เนื่องจากเป็นพรีเซ็นเตอร์ของยูนิเซฟอีกด้วย ล่าสุดได้ออกมาทวีตว่า “การใช้ความรุนแรงเป็นสิ่งที่ผมทนดูไม่ได้ ความรุนแรงไม่เคยช่วยอะไร ขอให้ทุกๆ คนปลอดภัยนะครับ HOTTEST ต้องดูแลตัวเองด้วยนะครับ”

อย่างไรก็ตาม การแสดงออกครั้งนี้ ทำให้หลายคนตั้งคำถามอย่างมากว่า การแสดงความคิดเห็นดังกล่าวไม่เคลียร์ เนื่องจากไม่ระบุว่าความรุนแรงฝ่ายไหน และที่ออกมาช้า ตอนที่ทุกคนเรียกร้องกัน ทำไมถึงมองไม่เห็น ต้องรอให้เรื่องนี้บานปลาย การแสดงออกครั้งนี้เป็นการออกมาเพื่อป้องกันตัวเองหรือเปล่า

ทั้งนี้ แฟนคลับอีกกลุ่มหนึ่งได้ระบุว่า แม้ว่าการออกมาแสดงความเห็นครั้งนี้จะออกมาช้า แต่ก็ยังทัน และขอให้เป็นกระบอกเสียงประชาชนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อิสระ’ จี้ เปิดสภาฯวิสามัญ แก้วิกฤต งง ทำไมส.ส.กลัวประชุม
บทความถัดไปญาติวีรชน 35 ประณามสลายม็อบรุนแรง ชี้ชัดลุแก้อำนาจ จี้ ภท.-ปชป.เลิกหนุนเผด็จการ