ทนายซาร่าเผยแล้ว เรื่อง’ข่าวดี’ บอกพรุ่งนี้ ไมค์-แม็กซ์เวลล์ ได้เจอหน้า

ทนายซาร่าเผยแล้ว เรื่อง’ข่าวดี’ บอกพรุ่งนี้ ไมค์-แม็กซ์เวลล์ ได้เจอหน้า

หลังจากที่ทั้ง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย และ ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต ได้เกริ่นไว้ก่อนหน้านี้ว่าเรื่องราวดราม่าของ ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล และ ซาร่า คาซิงกินี จะมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ล่าสุดก็ได้รับการเปิดเผยจาก ทนายกิ่ง ศิริญญ์รดา เลืองวัฒนะวนิช ทนายทางฝั่งซาร่าถึงข่าวดีดังกล่าวไว้ว่า

“พอดีช่วงนี้น้องปิดเทอมซาร่าก็เลยอยากให้น้องมาเจอคุณพ่อ ก็เลยพาน้องมาจากภูเก็ตมาหาคุณพ่อที่กรุงเทพค่ะ”

และเมื่อสอบถามถึง จะมีโอกาสมีข่าวดีในเรื่องของคดีไหม ทนายกิ่ง ก็เผยว่ายังไม่ได้มีการพูดคุยกันกับทั้ง 2 ฝ่าย เพราะด้วยความที่วันที่ 2 พ.ย. ที่ศาลนัดก็เป็นการเรียกไปเพื่อไกล่เกลี่ยอยู่แล้ว

“จริงๆ วันที่ 2 เป็นการนัดไกล่เกลี่ยอยู่แล้ว ที่ศาลจะมีผู้ไกล่เกลี่ยเป็นตัวกลางค่ะ แต่ว่าตอนนี้ยังไม่ได้คุยกันเลย ทางซาร่าก็ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะยังไงต่อดี แล้วเดี๋ยวพรุ่งนี้จะมีการประชุมกันว่าสรุปแล้วเราจะเอายังไงต่อ หรือว่าจะคุยกับทางฝ่ายโน้น ลองคุยกับทนายเจมส์ก่อนวันที่ 2 อันนี้ อ.ประมาณคิดอยู่เหมือนกัน ว่าจะลองคุยก่อนหรือไปเจอกันวันที่ 2 เลย”

“แต่ว่าตอนนี้อย่างกิ่งเองก็คุยกับทนายเจมส์เรื่อยๆ เรื่องที่จะพาน้องมาหาพ่อค่ะ ก็มีการติดต่อกันอยู่แล้ว”

กับท่าทีของอีกฝ่ายนั้น ทนายกิ่ง ก็ว่า “ในส่วนของคดีความไม่ได้คุยกันเลยค่ะ แต่เรื่องที่พาน้องมาเจอ คุณพ่อก็ดีใจอยู่แล้วค่ะ เขาก็อยากเจอน้องอยู่แล้วเนอะ ก็มีการคุยกันว่าจะรับส่งยังไงดี ก็คุยกันด้วยดีนะคะไม่ได้มีอะไร”

ได้ประเมินไหมว่าโอกาสจะไปในทิศทางไหน สำหรับเรื่องคดี  “อันนี้ต้องแล้วแต่ซาร่าค่ะ”

“ความจริงถ้าถามฝั่งทนายความนะคะก็อยากให้คุณพ่อรับน้องเป็นบุตรด้วยแหละค่ะ เป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมายไป ส่วนเรื่องการอุปการะเลี้ยงดูเนี่ยเข้าใจว่าทางฝั่งซาร่าเขาจะไม่เรียกร้องอะไรแล้ว แล้วแต่ทางคุณพ่อจะมีเมตตาให้กับน้อง ซึ่งปกติศาลก็จะดูตามฐานานุรูปหรือว่าตามตกลงกันค่ะ ถ้าผู้หญิงบอกว่าเลี้ยงดูเองได้ศาลก็จะไม่บังคับฝ่ายชายค่ะ”

ในส่วนของการที่มีข่าวว่าทางซาร่าได้ยื่นคัดค้านที่ไมค์ถอนคำร้องไปนั้น ทนายกิ่ง ก็เผยว่าไม่เป็นความจริง

“ยังไม่ได้ยื่นค่ะ ตอนนี้ศาลให้ยื่นได้ถึงวันที่ 2 แต่ตอนนี้ทางเรายังไม่ได้ยื่นเลยค่ะ เห็นข่าวเหมือนกันค่ะ ก็งง ตกใจว่าศาลสั่งไม่อนุญาติแล้วหรอ แต่ความจริงทางเรายังไม่ได้ยื่นอะไรเลยค่ะ ก็อาจจะต้องรอดูวันที่ 2 อีกทีว่าเราจะยื่นหรือไม่ค่ะ”

ทนายประมาณ-ซาร่า-ทนายกิ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เหรียญทอง’ อ้าง รพ.ถูกขู่วางบึ้ม ถามบรรดาหมอ จะแถลงค้านขู่วางระเบิด รพ.บ้างไหม
บทความถัดไป‘ราษฎร’ ร่วมม็อบแน่นขนัดแยกอโศก สอน ‘สัญญาณมือ’ นัดแนะเผื่อเจอป่วน