นิวเคลียร์ขอโทษ ปล่อยลูกร้องเสียงดังในร้านอาหาร พร้อมแจงเหตุผล

ภาพจาก @newclear_hansa

นิวเคลียร์ขอโทษ ปล่อยลูกร้องเสียงดังในร้านอาหาร พร้อมแจงเหตุผล

นิวเคลียร์ หรรษา บอกว่าปกติแล้ว ไทก้า ลูกชายของเธอเป็นคนกินง่าย แต่ตอนนี้ที่อายุได้ราว 2 ขวบ ก็ ‘เริ่มยากแล้วค่ะ 😱’ อีกทั้งล่าสุดยังเจอเหตุการณ์ที่ลูกร้องไห้เสียงดังในร้านอาหาร จนทำให้ตัดสินใจออกมาโพสต์เพื่อขอโทษคนที่อยู่ในเหตุการณ์ รวมถึงขอคำแนะนำจากบรรดาแม่ๆ คนอื่นที่มีประสบการณ์ในเรื่องนี้

โดยว่า

‘ประสบการณ์ในร้านอาหารที่คนมีลูกเท่านั้นถึงจะเข้าใจ 😭ฮืออ

ไทก้าปกติกินง่ายมากๆ พอเข้าช่วงวัยทองเริ่มยากแล้วค่ะ 😱

…วันนี้พาไทก้าไปร้านอาหารแห่งหนึ่งไทก้าไม่ยอมกินข้าวเพราะห่วงจะเล่นสมุดสติ๊กเกอร์ไม่ยอมกินข้าว ไม่ยอมนั่งเก้าอี้กินข้าวไม่เอาอะไรเลยจะเล่นอย่างเดียว ตอนแรกคุยกันว่าโอเคให้เล่นแป๊บนึงเสร็จแล้วไปกินข้าวนะไทก้าก็บอกว่าโอเค แต่พอถึงเวลาก็ไม่ยอมจะเล่นอย่างเดียว แม่เลยบอกว่ากินข้าวเสร็จค่อยเล่นก็เลยร้องไห้โวยวายเสียงดังในร้านอาหาร แม่ก็พูดด้วยความใจเย็นบอกให้ก้าใจเย็นๆคุยกันด้วยเหตุผลแม่ให้เล่นแน่ แต่ต้องกินให้เสร็จก่อนเพราะมันคือเวลาทานข้าว ไทก้าก็ไม่ยอมแม่เลยบอกว่าโอเคถ้าไม่กินแม่ก็จะเอาสมุดสติ๊กเกอร์ไปทิ้งนะก็ร้องหนักเลยทีนี้😭 คือเกรงใจคนในร้านมั้ยก็เกรงใจมากเลยค่ะ ขอโทษมา ณ ที่นี้ด้วย แง่ แต่เราก็ไม่อยากโอ๋หรือยอมตามใจ เพราะเขาก็จะคิดว่าถ้าร้องไห้จะชนะทุกอย่าง ละก็ไม่อยากสั่งให้ลูกเงียบหรือตะคอกขู่ให้ลูกกลัวละหยุด เวลาลูกร้องจะพยายามให้ลูกจัดการกับอารมณ์ตัวเองและเข้าใจในเหตุผล แต่สำหรับคนภายนอกที่มองเข้ามาบางคนก็อาจจะคิดว่าทำไมปล่อยลูกร้อง ทำไมไม่ทำอะไรสักอย่างให้ลูกเงียบ อาจจะรำคาญเสียงร้องของเด็ก (ซึ่งก่อนนิวมีลูกนิวก็เคยมีอารมณ์แบบนั้นเวลามีเด็กร้องไห้ในร้านอาหาร555) พอร้องหนักๆนิวก็อุ้มก้าไปคุยนอกร้านด้วยเหตุและผล ก็ยังไม่ฟัง สุดท้ายก็เอาสมุดสติ๊กเกอร์ไปซ่อนแล้วบอกว่า OK ไม่ต้องกินไม่ได้เล่นด้วยกลับบ้านกันมี้ไม่บังคับให้ลูกกิน พอเดินออกไปจากร้านกำลังจะขึ้นรถก้าก็บอกยอมกินแล้ว😅 เลยเดินกลับเข้าร้านนั่งกินจนหมดจานฮ่าๆๆแล้วแม่ก็ไปเอาสมุดคืนมาบอกว่าเห็นไหมพอกินเสร็จเราก็ได้เล่นเวลากินก็คือกินกินเสร็จก้าอยากทำอะไรก็ค่อยทำ

…ช่วงนี้แม่ต้องหายใจเข้าออกวันละหลายรอบเพื่อความใจเย็นไม่ปรี้ด5555 จะเป็นไบโพล่าแล้วเด้ออ

…แม่ๆมีอะไรแนะนำแนะนำมาได้เลยนะคะ😂’

การนี้มีแฟนๆ หลายคนเข้ามาให้กำลังใจ โดยรายหนึ่งบอกว่าก่อนหน้านี้เคยเจอสถานการณ์ที่เห็นเด็กร้องไห้ แล้วก็สงสัยว่าทำไมถึงไม่ทำให้เด็กเงียบ แต่ตอนนี้เข้าใจละ

‘สู้ๆนะคะ พอได้อ่านแบบนี้แล้ว ถ้าเจอสถานการณ์แบบนี้ จะได้เข้าใจว่า ครอบครัวเค้ากำลังสอนลูก เราจะพยายามเข้าใจคนมีลูกน้อยไปด้วยกันนะคะ เพราบางทีก็เคยมีสงสัย ทำไมไม่ทำให้เด็กเงียบ! แต่ตอนนี้เข้าใจแล้วค่ะ เข้าใจและเห็นใจจริงๆ’

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Surface Pro X ใหม่ วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย
บทความถัดไปสมเด็จพระปิยมหาราช อันเป็นที่รักยิ่ง โดย เรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์